รีเซต

ผู้กำกับ "Wonder Woman 1984" สารภาพใจสลาย..เห็นหนังฉายแบบออนไลน์

ผู้กำกับ "Wonder Woman 1984" สารภาพใจสลาย..เห็นหนังฉายแบบออนไลน์
Jeaneration
29 สิงหาคม 2564 ( 09:00 )
362

ข่าวสารวงการหนัง Wonder Woman

ดูเหมือนว่ากลยุทธ์ปรับตัวของโลกธุรกิจในยุค New Normal ได้กลายมาเป็นเหมือนดาบสองคม เมื่อพบว่าบรรดาหนังที่ใช้กลยุทธนี้ต่างได้รับผลลัพธ์ที่ค่อนข้างน่าผิดหวังตามกันมา เพราะเป็นข้อดีที่ได้เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ชม แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นข้อเสียเพราะหนังทำเงินล้มเหลวบนบ็อกซ์ออฟฟิศแทน กลายเป็นสิ่งที่บรรดานักทำหนังรู้สึกขยาดกับกลยุทธนี้เป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกับ "แพตตี้ เจนกินส์" ผู้กำกับหนังฮีโร่ชื่อดัง "Wonder Woman" ทั้ง 2 ภาค ที่เธอก็ต้องเผชิญหน้ากับกลยุทธนี้อย่างเลือกไม่ได้ เพราะเป็นนโยบายทางธุรกิจของสตูดิโอหนังเอง ล่าสุดเธอได้ออกมาเปิดใจระหว่างร่วมงาน CinemaCon 2021 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับกล่าวถึงผลลัพธ์การออกฉายของ Wonder Woman 1984 เมื่อปลายปีก่อน ที่เธอสารภาพตรงๆ ว่า "เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันใจสลาย"

เราทราบกันดีว่า Wonder Woman 1984 เป็นหนังฮีโร่เรื่องแรกๆ นับตั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ตัดสินใจนำหนังออกฉาย ท่ามกลางสถานการณ์โดยรวมยังไม่ค่อยดีขึ้นมากนัก วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เลือกใช้กลยุทธ์ฉายหนังควบคู่ทั้ง 2 แพล็ตพอร์ม นั่นก็คือ ฉายตามโรงหนังปกติ และ ฉายผ่านบริการสตรีมมิ่งออนไลน์ ก่อนที่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้น หนังจะทำเงินไปได้ค่อนข้างกระท่อนกระแท่นพอสมควร

"คือมันก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในสถานการณ์ที่มีแต่ตัวเลือกแย่ๆ อยู่เต็มไปหมดค่ะ เอาจริงๆ มันจึงเป็นอะไรที่ทำให้ฉันใจสลายมากๆ เลย" แพตตี้ เจนกินส์ กล่าว "มันกลายเป็นสิ่งที่ปรปักษ์กับโลกภาพยนตร์ไปแล้ว ฉันรู้อยู่แล้วว่ามันอาจจะเกิดขึ้นในสักวันค่ะ"

แพตติ้ กล่าวต่อไปอีกว่า "ฉันไม่คิดว่าการฉายหนังควบคู่กันไปกับการฉายสตรีมมิ่งออนไลน์ด้วยจะเวิร์ค บอกตรงๆ ฉันก็ไม่ได้ไปคนทันยุคทันสมัยและเทคโนโลยีอะไรเท่าไหร่ แต่ฉันก็หวังว่ามันจะไม่ใช่ธรรมเนียมที่ยึดปฏิบัติกันแบบนี้ไปตลอด"

"ฉันทำหนังออกมาเพื่ออยากจะให้ผู้ชมได้มีประสบการณ์ดูบนจอใหญ่ๆ ค่ะ ฉันชอบทำงานกับเน็ตฟลิกซ์นะคะ แต่เป็นการทำงานในสเกลแบบทีวีซีรีส์มากกว่า ไม่อยากสร้างหนังที่นั่นเพื่อนำไปฉายแบบสตรีมมิ่ง มันเป็นเรื่องที่ยากที่หนังต้องถูกจำกัดฉายในวงแคบๆ แค่นั้นค่ะ" ผู้กำกับหญิงคนดังได้แสดงแนวคิดส่วนตัวเอาไว้

ไม่เพียงเท่านั้น แพตตี้ เจนกินส์ ยังวิพากษ์วิจารณ์และเล็งเห็นว่า อุตสาหกรรมภาพยนตร์ในช่วงนี้เป็นต้นไปจะเผชิญหน้ากับความหลากหลายและคุณภาพในชิ้นงานที่ลดลง โดยจะสวนทางไปกับปริมาณชิ้นงานที่จะเพิ่มมากขึ้น และทำให้เกิดพฤติกรรมใหม่ที่มีวงการภาพยนตร์โลกต่อไปด้วย

Source: Deadline

คุณสามารถดูหนัง Wonder Woman 1984 ได้แล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa