รีเซต

แมว จิระศักดิ์ เผยชีวิตในรายการที่นี่หมอชิต มีสติคิดได้ตอนอายุ 40 เพราะคำสอน หลวงตามหาบัว

แมว จิระศักดิ์ เผยชีวิตในรายการที่นี่หมอชิต มีสติคิดได้ตอนอายุ 40  เพราะคำสอน หลวงตามหาบัว
4 มิถุนายน 2558 ( 15:09 )
4.2K

       


             สองพิธีกรหนุ่มใหญ่ของรายการที่นี่หมอชิต พี่ดู๋ สัญญา และ ลิง สมเกียรติ จะพาเยี่ยมครอบครัวร๊อครุ่นใหญ่ คุณแมว จิระศักดิ์ ปานพุ่ม แขกรับเชิญของรายการวันอาทิตย์นี้ ที่วันนี้คุณแมวไม่ได้มาคนเดียว แต่ยกกันมาทั้งครอบครัวทั้ง คุณแหนว อาจารี ภรรยา , น้องทิกเกอร์ ลูกชายกับอดีตภรรยาคุณนิโคล และน้องแจสเปอร์ ลูกชายคนเล็กกับคุณแหนว ซึ่งวันนี้มารวมตัวนัดเจอกับสองพิธีกรที่ U Hotel บางเสร่ ใกลัพัทยา เพื่อมานั่งคุยและทำกิจกรรมแบบครอบครัวปานพุ่มกัน


              แต่สองพิธีกรจับแยกทีมก่อน โดยให้ลิงไปดูกิจกรรมแม่ลูกที่ทางคุณแม่แหนวพาเด็กๆไปอาบน้ำ และเข้าครัวให้ทิกเกอร์โชว์ทำขนมโดยมีคุณแหนวคอยแนะนำใกล้ชิด ฝ่ายทางพิธีกรดู๋แยกไปกับคุณพ่อบ้าน คุณแมวพาไปดู Life style ความสนใจใหม่ของตนเกี่ยวกับเรื่องการถ่ายภาพแนว Street Art พร้อมเล่าชีวิตเหลวไหลของตัวเองก่อนหน้านี้ ก่อนที่จะมีครอบครัวใหม่ ชีวิตเพิ่งจะมาเปลี่ยนมาเข้าใจชวีตเอาตอนอายุ 40 ปี ทำให้ทุกวันนี้มีความสุขกับครอบครัว ซึ่งเจ้าตัวเล่าทุกอย่างอย่างเปิดเผยว่า


              “ชีวิตก่อนหน้านี้นั้น ผมดื่มหนัก เพื่อนชวนแล้วถึงไหนถึงกัน กลางคืนไม่นอน นอนกลางวัน จะนอนทีต้องกินยานอนหลับ ใชเงินแบบไม่เห็นคุณค่่า เพราะหามาได้ง่ายๆ ให้แบงค์พันคนไปซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ไม่เอาเงินทอน ยกให้ไปเลย อารมณ์ร้อน พกปืนขึ้นคอนเสิร์ต คิดว่าถ้ามีเรื่องกัน ยังไงก็ต้องมีแฟนคลับ มาช่วยรุมแน่นอน ผมเพิ่งจะตื่น รู้ตัว และ มีสติ ตอนอายุ 40 ซึ่งมาจากที่ผมได้มีโอกาสมาฟังหลวงตามหาบัวเทศน์ แล้วเกิดศรัทธา เลยไปบวช ฝึกนั่งกรรมฐาน และอีกคำสอนโดนใจจากอาจารย์คือ “ อย่าเอาจิตส่งออก” คือถ้าเราเอาจิตของเราออกไปรับความรู้สึกของคนนี้คนนั้น ไปรับเรื่องของคนนั้นคนนี้ เกลียดคนนั้นคนนี้ อยู่ตลอดเวลา มันจะบ้า แต่ให้กลับมาดูจิตตนเอง อย่าเอาจิตไปดูคนอื่น ปัจจุบันผมจะนั่งสมาธิทุกวันเพื่อให้จิตใจสงบ เพราะหลังจากสึกออกมาใช้ชีวีตปกติ ผมกลับมาอารมณ์ร้อนเหมือนเดิม คุณแหนว(ภรรยา)เลยบอกว่าให้ผมกลับไปหาหลวงตา หรือไม่ก็กลับไปนั่งสมาธิเหมือนเดิม ผมก็เลือกนั่งสมาธิจนทุกวันนี้ก็ยังทำต่อไปเรื่อยๆ คอยดึงสติดึงจิตให้กลับมาครับ”


                 คุยกับฝั่งสามีเสร็จ พี่ดู๋กพากลับไปที่จุดนัดพบทุกคนที่โรงแรม และรับทุกคนไปเที่ยวที่ , Pattaya Dolphin World คุณแมวพาครอบครัวนั่งรถม้าใน Dolphin World ระหว่างทางแวะไปป้อนนมให้อาหารลูกแพะ ที่เด็กๆสามารถอุ้มได้ และ เข้าไปดูการแสดง โลมาโชว์ ต่อซึ่งถูกอกถูกใจส่งเสียงเจี้ยวจ๊าวน่าดู ติดตามความน่ารักสนุกสนานของครอบครัว “ปานพุ่ม” ได้ในรายการ “ที่นี่หมอชิต” คืนวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายนนี้ ทางช่อง 7


 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety