รีเซต

วอร์เนอร์ฯ อาจรวบรัดตัดตอนแฟรนไชส์ "Fantastic Beasts" ให้จบแค่ภาค 3

วอร์เนอร์ฯ อาจรวบรัดตัดตอนแฟรนไชส์ "Fantastic Beasts" ให้จบแค่ภาค 3
Jeaneration
13 มีนาคม 2564 ( 13:00 )
210

ข่าวสารวงการหนัง Fantastic Beasts

"Fantastic Beasts" แฟรนไชส์หนังภาคแยกและภาคต้นของหนังชุด Harry Potter ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นโครงการหนังที่สร้างความปวดหัวให้กับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอผู้สร้างหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากต้องเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ รุมเร้า ไม่ว่าจะติดตัดกับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ที่ปัจจุบันหนังยังไม่สามารถถ่ายทำได้เสร็จสิ้น แม้จะเปิดกล้องเริ่มงานมาครบปีแล้วก็ตาม

ในขณะเดียวกัน หนังก็ยังต้องเผชิญหน้ากับข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับ "เจ.เค. โรว์ลิ่ง" เจ้าของบทประพันธ์และนักเขียนบทร่วมในหนังชุดนี้ และที่โด่งดังสุดๆ ก็เป็นกรณีข่าวร้อนแรงของ "จอห์นนี เดปป์" ที่พัวพันกับคดีทำร้ายร่างกายเกี่ยวกับอดีตภรรยาสาวของเขา ทำให้ทางสตูดิโอต้องขอความร่วมมือให้เขาถอนตัวไปจากโครงการหนังเรื่องนี้ ขณะที่เพิ่งจะเริ่มต้นถ่ายทำหนังภาคที่ 3 กัน ตามข่าวที่หลายคนน่าจะทราบกันดี

แต่ล่าสุดก็มีกระแสข่าวลือที่ไม่สู้ดีออกมาเกี่ยวกับแฟรนไชส์หนังชุดนี้อีกครั้ง เว็บไซต์ Small Screen รายงานโดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือ ระบุว่า วอร์เนอร์ฯ อยู่ระหว่างพิจารณาที่จะรวบรัดตัดต่อแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ให้สั้นลง โดย "Fantastic Beasts 3" อาจจะกลายเป็นหนังภาคสุดท้ายและภาคจบของแฟรนไชส์หนังภาคแยกเรื่องนี้ในจักรวาล Wizarding World ที่พวกเขาพยายามปลุกปั้น

ตามแผนเดิมนั้น วอร์เนอร์ฯ เล็งจะสร้าง Fantastic Beasts ออกมาทั้งหมด 5 ภาคจบ แต่จากปัญหารุมเร้าต่างๆ และกระแสตอบของหนังที่ลดลงฮวบฮาบเป็นอย่างมากในภาคที่ 2 หลังจากที่ออกฉายไป ทำให้ทีมผู้สร้างต้องกลับมาพูดคุยและหาแนวทางเพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสตูดิโอหนังในอนาคต หากว่าแฟรนไชส์หนังชุดนี้จะกลายเป็นหนังที่ไม่ประสบความสำเร็จในลำดับต่อไป

ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่าง เจ.เค. โรว์ลิ่ง กับ วอร์เนอร์ฯ ก็ไม่ได้หวานชื่นเหมือนเมื่อเดิม แม้ว่าพวกเขายังคงร่วมงานด้วยกันต่อไปอยู่ก็ตาม แต่การที่เธอเข้ามามีบทบาทในการเขียนบทหนังในภาคที่แล้ว ที่ผลลัพธ์กลายเป็นหายนะที่คนดูและนักวิจารณ์ไม่ค่อยประทับใจนัก ทำให้สตูดิโอได้ตัดสินใจให้เธอวางมือจากการเขียนบท และให้นักเขียนบทอาชีพเข้าไปทำงานแทนในภาคที่ 3 ที่กำลังจะสร้างกันอยู่ในตอนนี้

และก่อนหน้านี้ Small Screen ก็เพิ่งจะรายงานข่าวลืออีกประเด็นที่ว่า วอร์เนอร์ฯ สนใจจะพัฒนาสร้างหนัง "Harry Potter and the Cursed Child" ที่มุ่งหวังอยากจะได้นักแสดงชุดเดิม ไม่ว่าจะเป็น "แดเนียล แรดคลิฟฟ์", "รูเพิร์ต กรินต์" และ "เอ็มมา วัตสัน" กลับมารับบทเดิมของพวกเขาอีกครั้ง แต่ยังไม่มีการประกาศสร้างออกมาอย่างเป็นทางการ และดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะตามจีบนักแสดงดั้งเดิมให้กลับมาอีกครั้ง

แต่หากว่า Harry Potter and the Cursed Child ได้รับการอนุมัติสร้างนั้น แฟรนไชส์หนัง Fantastic Beasts อาจจะต้องปิดฉากลงไป "โครงการหนังใหม่ในจักรวาลนี้อาจจะมาแทนแฟรนไชส์ Fantastic Beasts ที่ดูเหมือนว่าตอนนี้วอร์เนอร์เองก็อยากจะให้มันจบลงแค่ที่ภาค 3 ก็เพียงพอ" แหล่งข่าววงในได้อ้างอิงเอาไว้

ดำดิ่งไปสู่ Wizarding World จักรวาลหนังเวทมนตร์ทุกเรื่องที่ TrueID ได้แล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In