รีเซต

รู้ไหมใครเอ่ย? ย้อนยลโฉม 4 นางเอกสวยอมตะ ดาวค้างฟ้าระดับตำนาน

รู้ไหมใครเอ่ย? ย้อนยลโฉม 4 นางเอกสวยอมตะ ดาวค้างฟ้าระดับตำนาน
TNN ช่อง16
4 พฤษภาคม 2565 ( 13:03 )
503

ความสวยอมตะของนางเอกไทย สมัยก่อนเรียกได้ว่าติดตราตรึงใจแฟนๆ หลายคน สำหรับคนบันเทิงที่โด่งดังระดับตำนาน ในยุคเก่าจนถีงยุคปัจจุบัน แม้จะมีบางคนที่เริ่มห่างหายจากหน้าจอไปบ้าง แต่เรียกได้ว่าเมื่อเอ่ยนามขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็จดจำภาพความสวยงามของนางเอกในยุคสมัยก่อนได้ทันที และวันนี้ทีมข่าวขอพาย้อนชมโฉมหน้า 4 นางเอก ดาวค้างฟ้า ที่งามอมตะ ดังนี้

 

ภาพจาก Facebook เพชรา เชาวราษฎร์ / Thai Movie Posters / แฟนคลับคุณแม่ ดวงดาว จารุจินดา

 

"เพชรา เชาวราษฎร์" เจ้าของฉายา นางเอกนัยน์ตาหยาดน้ำผึ้ง มีผลงานแสดงประมาณ 300 เรื่อง และได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดงเมื่อ พ.ศ. 2561 ปัจจุบันเธอสูญเสียการมองเห็น เนื่องจากในการถ่ายภาพยนตร์ต้องใช้แสงไฟสว่างจ้า แต่เรียกได้ว่าผลงานการแสดงต่างๆ ที่เคยผ่านสายตาของผู้ชมมานั้น ทำให้เพียงแค่เอ่ยชื่อ ก็สามารถจดจำภาพความสวยงามของนางเอกสาว "เพชรา เชาวราษฎร์" ที่ติดตราตรึงใจได้อย่างยาวนานเลยทีเดียว 

 

ภาพจาก Facebook เพชรา เชาวราษฎร์

ภาพจาก Facebook เพชรา เชาวราษฎร์

 

อีกหนึ่งดาวค้างฟ้า "อรัญญา นามวงศ์"  ดีกรีนางงามตำแหน่งรอง อาภัสรา หงสกุล ซึ่งได้ตำแหน่งนางสาวไทยปี 2507 และจากบทบาทการแสดง พจมาน สว่างวงศ์ ในเรื่องบ้านทรายทอง , เกาะสวาทหาดสวรรค์ โดยเรื่องที่สร้างชื่อเสียงโดดเด่นสูงสุดของยุคนั้น คือ โทน ได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมอย่างมากมายทีเดียว 

 

ภาพจาก Facebook Thai Movie Posters

ภาพจาก Facebook เรื่องเล่าจากลาดพร้าวหนึ่ง

 

ด้าน "พิศมัย วิไลศักดิ์" ผู้ครองรางวัลมากมาย ทั้ง รางวัลตุ๊กตาทอง , รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี  , รางวัลโทรทัศน์ทองคำ และอีกมากมายแทบนับไม่ถ้วน กับความสามารถ และฝีมือที่ครองหัวใจแฟนๆ ชาวไทย มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งพิศมัย ก้าวเข้าวงการบันเทิงในวัยเพียง 10 ปี 

 

และขึ้นแท่นนางเอก ในเรื่อง การะเกด ต่อมากลายเป็นที่รู้จักจากฉากรำฉุยฉาย ในเรื่องภาพยนตร์ฉาย ติดต่อกันประมาณ 2 เดือน ทำรายได้มากกว่า 2 ล้านบาท และทำให้พิศมัยแจ้งเกิดในฐานะนางเอก กลายเป็นดาวค้างฟ้า จนปัจจุบันนี้ แฟนๆ ก็ยังได้ชื่นชมผลงานในบทบาทต่างๆ ของเธออยู่บ่อยครั้ง

 

ภาพจาก Facebook Thai Movie Posters ภาพจาก IG pisamaime

 

และอีกหนึ่งดาวค้างฟ้าอย่าง "ดวงดาว จารุจินดา" หนึ่งนางเอกคนดังระดับตำนาน สวยอมตะจนปัจจุบัน จากการเข้าสู่วงการ บันเทิงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จากการเป็นนักแสดงพากย์ภาพยนตร์ครั้งแรก และรับบทนางเอกเรื่องแรกจาก มนต์รักชาวไร่ และหลังจากนั้น ก็ได้รับบทเป็นนางรองจนถึงนางร้าย ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ชาวไทย กับบทบาทที่กินใจจนกลายเป็นที่จดจำในฐานะนางเอกดาวค้างฟ้า มาจนปัจจุบันเลยทีเดียว

 

ภาพจาก Facebook แฟนคลับคุณแม่ ดวงดาว จารุจินดา
ภาพจาก IG kaopundao