ขอบคุณทุกกำลังใจ! อี๊ฟ พุทธธิดา อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา หลังแพ้คีโมหนัก

ขอบคุณทุกกำลังใจ! อี๊ฟ พุทธธิดา อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา หลังแพ้คีโมหนัก
Entertainment Report_3
8 ต.ค. 64
48

ข่าวบันเทิงวันนี้

อี๊ฟ พุทธธิดา ศิระฉายา อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา หลังแพ้คีโมหนัก จนต้องแอดมิทเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากต้องให้น้ำเกลือ ตอนนี้มีอาการดีขึ้น อยู่ในความดูแลของแพทย์ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ครอบครัว

 อี๊ฟ พุทธธิดา อัปเดตอาการ อาต้อย เศรษฐา หลังแพ้คีโมหนัก

ขอส่งกำลังใจรัว ๆ ให้กับครอบครัว ศิระฉายา เพราะล่าสุดนักแสดงอาวุโส อาต้อย เศรษฐา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากอาการผลข้างเคียงจากการให้คีโมเมื่อวันที่ 2 ต.ค.2564 ที่ผ่านมา โดย อี๊ฟ พุทธธิดา ได้เล่าอาการ พร้อมอัปเดตโรคมะเร็งให้ฟังอย่างละเอียดว่า...

อี๊ฟ พุทธธิดา

"คนแก่ป่วย1 😅 คุณพ่อต้องกลับมาเริ่มให้คีโมใหม่เนื่องจาก หลังจากหยุดคีโมไปแล้ว 3 เดือน ก้อนที่ปอดที่เคยมีขนาด 8 ซม. ตอนเริ่มต้นรักษา ลดลงเหลือประมาณ 4 ซม. ซึ่งก็คือลดไปแล้วครึ่งนึง และยังไม่ได้มีการเติบโตขึ้นก็จริง แต่เนื่องจากคุณพ่อเป็นระยะที่ 4 มันมีการกระจายไปที่อื่นด้วย หนึ่งในจุดที่คุณหมอพบว่าต้องให้ความสนใจและเฝ้าระวังคือตรงต่อมหมวกไต เนื่องจากหลังหยุดไป 3 เดือนและตรวจรอบนี้พบว่ามีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึงไม่พรวดพราด แต่หมอก็ไม่วางใจค่ะ จึงต้องกลับมาให้คีโมใหม่ เปลี่ยนตัวยา และเพิ่มการให้ยาแบบมุ่งเป้า ซึ่งหลังจากให้คีโมในวันที่ 2 ที่ผ่านมา คุณพ่อกลับมาพักที่บ้าน และในวันที่ 4 เริ่มอาเจียนและทานอาหารไม่ค่อยได้ ซึ่งก็คือผลค้างเตียงจากการคีโมนั่นเอง คุณพ่อทานอาหารไม่ลงคลื่นไส้ทานแล้วอาเจียนมาก อี๊ฟกลัวหลายวันติดกันเกินจะขาดน้ำและร่างกายจะอ่อนเพลียจัด จึงตัดสินใจให้คุณพ่อเข้าพักให้น้ำเกลือที่รพ. เมื่อวานนี้ช่วงค่ำ และปรากฎว่าเช้านี้คุณพ่อท้องเสีย ซึ่งคุณหมอแจ้งไว้แล้วว่าจะมีอาการท้องเสียซึ่งเป็นผลค้างเคียงของคีโมอีกเช่นกัน ทำให้คิดว่าตัดสินใจถูกแล้วที่ให้ไปให้น้ำเกลือไว้ก่อนไม่งั้นจะเพลียมากและขาดน้ำมากกว่านี้ ตอนนี้คุณพ่ออยู่ในความดูแลของคุณหมอ พอทานข้าวได้บ้างแต่ยังเพลียมากค่ะคงใช้เวลาอีก 3-4 วัน โดยที่ตอนนี้อี๊ฟไม่ได้เฝ้าคุณพ่อเองเป็นเลขาไปเฝ้า ได้แค่ไปส่งและจัดการเรื่องที่รพ. จนถึงเที่ยงคืนเมื่อคืน เนื่องจากอะไรไปดูในโพสต์ต่อไปนะคะ 😅 ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่ส่งให้คุณพ่อนะคะ ขอให้ทุก ๆ คนสุขภาพแข็งแรง ๆ ไม่เจ็บไม่ไข้ค่ะ #sirachayafamily #เศรษฐาศิระฉายา #หน้าที่คุณลูก"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  yvessirachaya

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี