รีเซต

รีวิวซีรีส์เกาหลี "The Midnight Studio ห้องถ่ายภาพแห่งรัตติกาล" เผชิญความสยองขวัญ และน้ำตาอันซาบซึ้ง

รีวิวซีรีส์เกาหลี "The Midnight Studio ห้องถ่ายภาพแห่งรัตติกาล" เผชิญความสยองขวัญ และน้ำตาอันซาบซึ้ง
CreateHatari
13 มีนาคม 2567 ( 12:00 )
473

ถึงเวลามาสัมผัสและเผชิญหน้ากับความสยองขวัญที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ พร้อมรอยยิ้มปนน้ำตาจากความอิ่มเอมใจ ในซีรีส์เกาหลี "The Midnight Studio ห้องถ่ายภาพแห่งรัตติกาล" พาคุณดื่มด่ำกับการปล่อยวางทางโลกของเหล่าวิญญาณ เพื่อหลุดพ้นจากความยึดติดจากช่วงเวลาที่ยังมีชีวิต นำแสดงโดยพระเอกมากฝีมือ "จูวอน" และนางเอกสาว "ควอนนารา" พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือมากมาย พร้อมมาตรฐานยอดเยี่ยมจากทีมผู้สร้างซีรีส์ดัง

เรื่องย่อ

The Midnight Studio ห้องถ่ายภาพแห่งรัตติกาล ว่าด้วยเรื่องราวของ ซอกีจู เขาเป็นช่างภาพ และดำเนินกิจการสตูดิโอถ่ายภาพขนาดเล็ก ๆ ที่สืบทอดมาเป็นรุ่นที่ 7 แล้ว เพราะร้านถ่ายภาพแห่งนี้ไม่ได้มีไว้ถ่ายคน แต่ไว้ถ่ายดวงวิญญาณผู้ล่วงลับไปแล้วเท่านั้น ในขณะที่ ฮันบม ทนายความสาว ที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้น แต่เธอดันกลายมาเป็นหุ้นส่วนของสตูดิโอถ่ายภาพแห่งดังกล่าวด้วยอีกคน พร้อมนำทางดวงวิญญาณลูกค้าไปสู่ขคติ

การเล่าเรื่องและบทละคร

ร้อยเรียงเรื่องราวความเป็นมาของกล้องถ่ายภาพ พร้อมกับครอบครัวของพระเอกได้แบบกระฉับชับไว ให้เราได้เห็นถึงอดีตที่ผ่านมา รวมถึงคำสาปที่มาพร้อมกล้องถ่ายภาพทำให้ครอบครัวของเขาจากไปอย่างรวดเร็ว แต่ถึงอย่างนั้นซอกีจู (จูวอน) ยังคงต้องสืบถอดเจตนารมณ์ต่อไป อีกทั้งนางเอกของเราผู้มีความสามารถมองเห็นดวงวิญญาณ จึงทำให้ทั้งสองจับพลัดจับผลูมาทำงานร่วมกัน ทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับดวงวิญญาณมากมายที่มาแบบสันติ และมาแบบคิดร้าย จึงเป็นส่วนให้เนื้อหาของซีรีส์มีทั้งความดราม่า อิ่มเอมใจในรอยคราบน้ำตา และความสยองขวัญอันน่าสะพรึงกลัวที่เข้ามาประชิดตัวในทุก ๆ ครั้ง

สำหรับพล็อตของเรื่องเรามองว่าค่อนข้างมีปมซับซ้อนที่วางเอาไว้รอคลี่คลายในตอนต่อ ๆ ไป แต่ในแต่ละช่วงตอนเองก็จะมีวิญญาณแต่ละตนมาหาพวกเขาเพื่อทำคำร้องขอต่าง ๆ และจะได้ปล่อยวางทางโลกได้เสียที นั่นทำให้ซีรีส์มีบรรยากาศของการเล่าปูมของวิญญาณแตกต่างกันออกไป และยังส่งผ่านอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครที่หลากหลายมาให้เราเข้าอกเข้าใจพวกเขาอย่างลึกซึ้ง สะท้อนมุมมองการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันได้ดีอีกด้วย

การแสดงและแคสติ้ง

ขึ้นแท่นพระเอกมากฝีมือกันอยู่แล้ว สำหรับ จูวอน ชายหนุ่มผู้ส่งผ่านอารมณ์ต่าง ๆ ทะลุจอการรับชมได้เป็นอย่างดี ทั้งการแสดงท่าทาง ใบหน้า น้ำเสียงองค์รวมความดราม่าเข้าถึงทุกซอกทุกมุมของการแสดง ด้านนางเอกหน้าสวย ควอนนารา ก็ไม่แพ้กันด้วยคาแรคเตอร์ความมุ่งมั่นในความยุติธรรม ทำให้เธอมีความมุทะลุในการช่วยเหลือวิญญาณได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งนักแสดงสมทบทั้งพวกพ้องของกิจการถ่ายภาพ และวิญญาณต่าง ๆ พวกเขามีฝีมือที่ทัดเทียมกัน และพาให้องค์ประกอบด้านการแสดงของซีรีส์เรื่องนี้ตีบทแตกกันทุกตัวละคร

เทคนิคงานสร้าง

ด้วยแนวแฟนตาซี ดราม่า จึงทำให้มีการใช้ฉาก หรือ CG ที่มากกว่าแนวปกติทั่วไป ซึ่งทางผู้สร้างก็สามารถเนรมิตได้ออกมาอย่างสวยงามและสมจริง ยิ่งในดวงวิญญาณแต่ละดวงต้องมีการแต่งหน้าเอฟเฟกต์ร่วมด้วยแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในแต่ละตัวละครได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นเราขอชื่นชมในเรื่องของโทนแสงมีการจัดแสงให้เข้าถึงช่วงเวลาและอารมณ์นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี แม้จะเป็นฉากที่คุมเครือ มืดหม่นแต่ก็จับใบหน้าอารมณ์ของตัวละครได้ดี มีการตัดต่อและใช้มุมกล้องไหลลื่น สมฐานะจากทีมผู้สร้างซีรีส์ดัง The Golden Spoon และ The King's Affection

ภาพรวม

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมิติของซีรีส์เกาหลีที่พาให้เราได้เผชิญหน้ากับความสยองขวัญอันน่ากลัว และใจสั่นระรัวด้วยน้ำตาแห่งความปลื้มปริ่มของเหล่าดวงวิญญาณ อีกทั้งทั้งยังแทรกปมปัญหาที่มีมาตั้งแต่ในอดีตส่งต่อถึงปัจจุบันเป็นเวลาที่พวกเขาต้องเผชิญหน้าและแก้ไข พร้อมด้วยการทำความเข้าใจทางโลกก่อนปล่อยวางไปสู่สุขคติ เป็นมิติของเนื้อหาที่เข้าถึงง่ายและดูได้แบบไม่หนักอารมณ์มากนัก อีกทั้งองค์รวมของทั้งการแสดง การตัดต่อ งานสร้างต่าง ๆ ยังคงมาตรฐานของซีรีส์เกาหลีที่ควรค่าแก่การรับชมได้เป็นอย่างดี

สามารถติดตามรับชมตอนใหม่ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa