รีเซต

"เจนิส เจณิสตา" รับแพนิคมาก หลังป่วยร่างกายขาดแร่ธาตุขั้นเกือบวิกฤต

"เจนิส เจณิสตา" รับแพนิคมาก หลังป่วยร่างกายขาดแร่ธาตุขั้นเกือบวิกฤต
TNN ช่อง16
24 มีนาคม 2566 ( 07:48 )
297

 ทำเอานักแสดงสาว "เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ" ถึงกับเอ่ยปากว่ากลัวตายและแพนิคมาก หลังป่วยร่างกายขาดแร่ธาตุขั้นเกือบวิกฤต จนต้องแอ็ดมิทโรงพยาบาลในวันเกิดอายุครบ 28 ปี เมื่อ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ล่าสุดเธอได้ถอดสายน้ำเกลือออกมาลุยงาน พร้อมอัปเดตว่า "เกิดมาไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ เป็นครั้งแรกในชีวิตเลย ก็ฉลองวันเกิดที่นั่นไปเลย คุณหมอก็บอกว่าอาการคือแร่ธาตุในร่างกายมันต่ำเกือบขั้นวิกฤตค่ะ เพราะด้วยความที่ตัวเราทำงานออกกอง พักผ่อนน้อย แล้วเจนเป็นคนกินน้ำเยอะมาก กินเยอะมากๆ จนแร่ธาตุมันเจือจาง จริงๆ ก็รู้สึกผิดมาก เพราะกองก็ต้องยกไปเลย ตอนแรกไปหาหมออาการก็คือแขนขาชา หนาวสั่น ทั้งๆ ที่อุณหภูมิห้องคือปกติ และมีอาการปวดหัว ต้องกินยาพารา คิดว่ามันจะดีขึ้น

 

ก็เลยขอเจาะเลือด ถึงได้รู้ว่าแร่ธาตุในร่างกายต่ำมากเกือบขั้นวิกฤต เป็นตัวโพแทสเซียมกับโซเดียมค่ะ อาการน่ากลัวมาก ปกติจะดื่มน้ำประมาณ 4 ลิตรต่อวัน คุณหมอก็บอกว่าให้จิบแทน ตอนนี้ยังไม่หายร้อยเปอร์เซ็น ต้องใช้เวลาอีกสักพัก แร่ธาตุในร่างกายต่ำค่อนข้างวิกฤต สาเหตุเพราะพักผ่อนน้อย ติดเชื้อไวรัสไม่ทราบชนิด และดื่มน้ำเยอะเกินไป ประมาณ 4 ลิตรต่อวัน 

 

วินาทีนั้นกลัวตายมากๆ เพราะเราไม่เคยเป็นมาก่อน และเกิดมาไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย คิดว่าพยายามฝืนแล้ว เพราะรุ่งขึ้นต้องออกกอง ก็คิดว่าถ้าหลับไปแล้วไหลตายล่ะ แพนิกมาก ตอนนั้นทั้งกลัวตายและคิดมากด้วย ว่ากองจะต้องเดือดร้อน และตอนนั้นประมาณเที่ยงคืนแล้ว หลังจากนี้ก็ตั้งนาฬิกาปลุกเป็นโน้ตเลย ตั้งเตือนตัวเองว่าต้องกินวิตามินนะ กินข้าวกล้อง อะไรที่เราขาด คือดูแลตัวเองมากขึ้น และบางทีเรานอนไม่หลับเพราะเวลามันไม่ค่อยตรง ก็ต้องมีเมลาโทนินช่วย เพื่อให้เราได้หลับอย่างเพียงพอ"

ภาพจาก ig : janistarrภาพจาก ig : janistarrภาพจาก ig : janistarr

ภาพจาก ig : janistarrภาพจาก ig : janistarrภาพจาก ig : janistarr

ภาพจาก ig : janistarr

ภาพจาก ig : janistarr