รีเซต

อ๋อม โหด จับ ขวัญ โยนไม่มีเกรงใจ เข้มข้น ทั้งในจอและนอกจอ ใน หัวใจเถื่อน

อ๋อม โหด จับ ขวัญ โยนไม่มีเกรงใจ  เข้มข้น ทั้งในจอและนอกจอ ใน หัวใจเถื่อน
28 กรกฎาคม 2557 ( 14:56 )
3.6K

          เรื่องราวเถื่อนสนุกเข้มข้นโดนใจแฟนละครขึ้นเรื่อยๆสำหรับละครแนวแมโลดราม่า “หัวใจเถื่อน” ของค่าย “สามัญการละคร” โดยฝีมือการเขียนบทและกำกับเองของ ผู้กำกับ “ตั้ว ศรัญยู วงษ์กระจ่าง” เรียกว่าเข้มข้นทั้งในจอและนอกจอที่กำลังถ่ายทำกันอย่างรีบเร่งและคงคุณภาพเพื่อผู้ชม

          งานหนักกันทั้งทีมงานและนักแสดง งานยิ่งหนักยิ่งต้องดูแลกันอย่างดี โดยเฉพาะนักแสดงที่ทีมงานต้องดูแลความปลอดภัยให้เวลาทำงาน นอกจากทีมงานดูแลแล้ว นักแสดงเค้าก็ดูแลห่วงใยกันเองซะจนทีมงานหมดห่วง โดยเฉพาะพระเอก “อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์” กับบท ราช รัชภูมิ ที่เบื้องหน้าแสนจะดุกับ นางเอก “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” กับบทบาท น้องอ้อ อมาวสี ศศิน แต่เบื้องหลังพระเอกของเราแสนจะห่วงใยนางเอก โดยเฉพาะในฉากนี้


          เป็นฉากที่ไร่ของราช (อ๋อม) เกิดไฟป่าโดยฝีมือของพวกกำนันแม้นและไอ้มาก อมาวสี (ขวัญ) อยากจะช่วยราช แต่ก็พลาดท่าเสียทีโดนจับตัวขึ้นรถไป ราชรีบบึ่งมอเตอร์ไซค์พุ่งไปช่วยอมาวสีทันที และแย่งตัวอมาวสีออกมาจากรถมาได้ ราชอุ้มอมาวสีหลังจากพาเธอกระโดดออกมาจากรถกระบะ แต่มาเจอแก๊งค์โจรดักอยู่ข้างหน้า ราชโยนอมาวสีใส่จนแก๊งค์โจรเสียหลักล้มลงไปทั้งแก๊งค์โดยมีอมาวสีทับอยู่ด้านบน ราชใช้ปืนขู่แก็งค์โจร ไอ้มากลอบมาข้างหลังหันปืนจะยิงอมาวสี เธอตกใจร้องเรียกพี่ภาคย์ ราชเอาตัวเข้าบังจนถูกยิง


          ผู้กำกับตัวนำทีมไปปักหลักถ่ายทำฉากนี้กันที่ค่ายลูกเสือกำแพงแสนจังหวัดนครปฐม นักแสดงหลักวันนี้เป็นขวัญกับอ๋อม และนักแสดงประกอบที่เป็นโจร ผู้กำกับแบ่งการถ่ายทำฉากที่อมาวสีโดนโจรจับและดิ้นอยู่ในรถ ซึ่งซีนนี้ยากที่เทคนิคการถ่ายทำที่ต้องถ่ายทั้งภาพกว้างและภาพแคบในรถ แต่ด้วยความชำนาญของทีมงานและการแสดงของขวัญถือว่าผ่านไปไม่ยาก และมาต่อที่ถ่ายพระเอกของเราขับมอเตอร์ไซค์ออกแนววิบากเล็กน้อยไล่ตามรถกระบะ แต่เนื่องจากพระเอกอ๋อมก็ชื่นชอบและอยู่ในก๊วนมอร์เตอร์ไซค์อยู่แล้ว ก็เลยออกแนวชอบกับการถ่ายทำฉากนี้ที่ได้ขี่มอร์เตอร์ไซค์เลยถ่ายทำกันแบบสนุกและราบรื่น และเมื่อมาถึงฉากที่ราชต้องกระโดดไปเกาะและห้อยโหนประตูรถ ต่อยโจรและข้ามไปช่วยอมาวสีพากระโดดลงจากรถ ฉากนี้ถือว่ายากและซับซ้อนในการถ่ายทำทีเดียว และต้องระวังเรื่องความปลอดภัยต้องอาศัยคนขับรถที่เก่งมาขับ และยังมีการขน Turn table(ตัวจานยกรถและช่วยหมุน) มาใช้ในการถ่ายทำด้วย โดยให้รถไปอยู่บน Turn table พระเอกนางเอกบู๊กับผู้ร้ายบนรถและทีมงานช่วยกันหมุน งานยากแต่ดูพระเอกนางเอกสนุกกับเทคนิคการถ่ายทำที่เพิ่งเคยเห็น แต่พอถึงคิวที่จะต้องกระโดดคู่ออกมาจากรถที่กำลังหมุนก็เริ่มมีกังวล          ทีมงานหาเบาะมารองรับให้ที่พื้น แต่อ๋อมก็ยังกังวล กลัวจะพาขวัญกระโดดออกมาผิดเป้าจากเบาะแล้วขวัญจะเจ็บ เพราะตัวขวัญจะต้องลงมากระแทกพื้นก่อน งานนี้อ๋อมเลยขอซ้อมคิวกระโดดหลายรอบเลยทีเดียวเพื่อจะได้ไม่พาขวัญพลาด ซึ่งงานนี้ผลของการซ้อมก็ทำให้กระโดดออกมาตรงเป้าปลอดภัยไม่มีใครบาดเจ็บทั้งทีมงานและนักแสดง


          และมาต่อกันด้วยซีนที่ราชอุ้มอมาวสีมาเจอโจร ราชเลยโยนอมาวสีที่ดิ้นและโวยวายอยู่ใส่โจรให้เสียหลักล้มลง แล้วถูกไอ้มากลอบยิงจากข้างหลัง ซีนนี้อ๋อมออกอาการกังวลถามผู้กำกับว่าต้องอุ้มขวัญแล้วโยนจริงเลยเหรอ กลัวพลาดแล้วขวัญเจ็บ ส่วนตัวขวัญสปิริตล้นบอกไม่ต้องกังวลไม่เป็นไรหนูทำได้ ผู้กำกับตั้ว เลยรีบบอกไม่ต้องห่วงพี่เซฟให้อยู่แล้ว ใช้มุมภาพช่วยด้วย แล้วเดี๋ยวพออ๋อมอุ้มขวัญจะโยนก็มีทีมงานไปช่วยพยุง ทีมนักแสดงประกอบก็ช่วยด้วย ไม่ต้องห่วงจ้า งานนี้พระเอกเลยเบาใจไม่ห่วงจะพลาดทำขวัญเจ็บตัวเพราะหล่นพื้นตอนโยน ตอนถ่ายทำทั้งนักแสดงประกอบและทีมงานก็ช่วยกันดูแลความปลอดภัยให้อย่างดี ฉากนี้เลยผ่านไปได้อย่างปลอดภัยทั้งพระเอกนางเอก และรับประกันความสนุกและความสวยงามของภาพโดยผู้กำกับตั้วคนเดิมจ้า

          ติดตามชมเบื้องหน้า “อ๋อม-ขวัญ” ฉากนี้กันได้ในละคร หัวใจเถื่อน วันพุธที่ 30 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety