รีเซต

‘แบรด พิตต์’ ฟ้องซ้ำ!! หลัง ‘แองเจลิน่า โจลี่’ แอบขายหุ้นไร่ไวน์ทำเสียหายหนักมาก

‘แบรด พิตต์’ ฟ้องซ้ำ!! หลัง ‘แองเจลิน่า โจลี่’ แอบขายหุ้นไร่ไวน์ทำเสียหายหนักมาก
TNN ช่อง16
10 มิถุนายน 2565 ( 23:19 )
561

ถัดจากอดีตคู่รักบันลือโลกอย่าง “แบรด พิตต์” (Brad Pitt) และ “แองเจลิน่า โจลี่” (Angelina Jolie) กลับมาขึ้นพาดหัวข่าวในประเด็นคดีความซ้อนคดีความเมื่อช่วงต้นปีนี้ เพราะนอกจากคดีชิงสิทธิการเป็นผู้ปกครองลูก 5 คนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจะยังไม่จบแล้ว ฝ่ายชายยังฟ้องฝ่ายหญิงฐานลักลอบขายหุ้นไร่ไวน์ในฝรั่งเศสซึ่งเป็นเจ้าของร่วมกันโดยไม่บอกกล่าวเขาอีกด้วย

 

ประเด็นนี้ล่าสุดมีข่าวว่า “แบรด พิตต์” ได้ยื่นฟ้องอีกรอบ โดยระบุว่าการลักลอบขายหุ้นไร่ไวน์ครึ่งหนึ่งที่ตัวเองถืออยู่ของ “แองเจลิน่า โจลี่” อดีตภรรยา ถือว่ามีเจตนาสร้างความเสียหายให้กับเขาอย่างหนัก ซึ่งที่มาที่ไปนั้นหลายฝ่ายมองว่าน่าจะเพราะฝ่ายหญิงไม่พอใจกับการที่ “แบรด พิตต์” มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้ถือสิทธิการเป็นผู้ปกครองลูกเท่าๆ กับที่เธอมี จึงตัดสินใจขายหุ้น 50 เปอร์เซ็นต์ของไร่ไวน์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสให้กับนักธุรกิจชาวรัสเซียไปเมื่อปลายปีที่แล้วโดยไม่แจ้งต่อ “แบรด พิตต์” หวังสร้างความเสียหายบ่อนทำลายเขาไม่มากก็น้อย โดยข้อตกลงเดิมหลังจากทั้งคู่ตัดสินใจหย่าขาดกันเมื่อปี 2016 นั้น หากฝ่ายไหนจะขายหุ้นของไร่ไวน์จะต้องได้รับการยินยอมจากอีกฝ่ายหนึ่งก่อน

 

ภาพจาก: AP

 

โดยสำหรับไร่ไวน์ Chateau Miraval ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสนั้น “แบรด พิตต์” และ “แองเจลิน่า โจลี่” ทุ่มซื้อมาด้วยมูลค่าเกือบพันล้านบาท โดยฝ่ายชายออกเงินมากกว่าที่ 60 เปอร์เซ็นต์ โดยที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่แต่งงานแลกเปลี่ยนคำสาบานรักของทั้งคู่เมื่อปี 2014 แล้ว ยังมีผลผลิตส่งออกทั้งไวน์และน้ำมันมะกอกมหาศาล ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาในการถือครองสิทธิ์ แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบต่อส่วนแบ่งรายได้มหาศาลอย่างแน่นอน

"โจลี่" กับลูก 5 คนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ (ภาพจาก: AP)

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP