รีเซต

ญาติเศร้า! รับร่าง "พรศักดิ์ ส่องแสง" กลับบ้านบำเพ็ญกุศล

ญาติเศร้า! รับร่าง "พรศักดิ์ ส่องแสง" กลับบ้านบำเพ็ญกุศล
TNN ช่อง16
15 ตุลาคม 2564 ( 23:58 )
97

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู 

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 15 ตุลาคม  2564  ที่ห้องอาคารสุขาวดี โรงพยาบาลหนองบัวลำภู ลูกสาว ลูกชาย และญาติพี่น้อง ได้นำร่างของ นายพรศักดิ์  ส่องแสง หรือ บุญเสาร์  ประจันตะเสน อายุ 60 ปี  ที่เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดยเมื่อช่วงค่ำเวลาประมาณ 20.00 น. 

 

นายพรศักดิ์  ส่องแสง  ได้มีอาการวูบล้มในห้องน้ำ และญาติพี่น้องได้ตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดยทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตจนสุดความสามารถ แต่ก็ต้องสุดยื้อได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาประมาณ 20.40 น. และได้นำร่างมาไว้ ที่ห้องสุขาวดี 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู 

 

 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู 

 

 

 

ต่อมาได้มีลูกสาว ลูกชาย และญาติพี่น้อง ได้นำร่างของ นายพรศักดิ์  ส่องแสง ใส่ในโลงศพ ขึ้นรถกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมืองหนองบัวลำภู โดยก่อนที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตกลับไปนั้น ทางลูกสาว ได้จุดธูปเชิญดวงวิญญาณของพ่อขึ้นรถกลับบ้านด้วย หลังจากนำร่างของพ่อขึ้นในรถ ได้มีลูกสาวและลูกชาย 2 คน นั่งด้านหลังไปกับร่างของพ่อ และก่อนหน้านั้น ทางลูกสาวได้หารือกับญาติพี่น้องว่า จะตั้งศพบำเพ็ญกุศลอย่างไร เพราะเป็นช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด  19 ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากโรคประจำตัว 

 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู 

 

 

 

 

ด้านครอบครัว พรศักดิ์ สมรสกับ นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ บ้านขาม ตำบลบ้านขาม อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู มีลูก 3 คน ผู้หญิง 2 และลูกชายคนสุดท้อง น้องอัท อายุ 18 ปี ที่มีแววว่าจะเดินตามลอยคุณพ่อนั้นเอง ปัจจุบัน พรศักดิ์ ส่องแสง ตัวอิ่มตัวในการร้องเพลงก็ใช้ชีวิตติดดิน ทำนา ทอดแหหาปลาอยู่บ้านเกิด ไม่ติดชีวิตหรูหรา เพราะโดยส่วนตัวชอบชีวิตแบบธรรมดา มีอัธยาศัยที่ดี ต่อเพื่อนบ้าน ตอนหลังมาจะเข้าวัดทำบุญเป็นประจำ โดยเฉพาะจะไปที่วัดวัดพัชรกิติยาภาราม  บ้านห้วยเตย ตำบลหนองหว้า อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประจำ

 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนทางด้าน  พระราชวชิรธาดา เจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภูและเจ้าอาวาสวัดพัชรกิตติยาภาราม ที่ นายพรศักดิ์  ส่องแสง ได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมและทำบุญเป็นประจำ ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า  พรศักดิ์   ส่องแสง  เป็นศิษย์ก้นกุฏิของอาตมา และได้ร่วมกิจกรรมพัฒนาทั้งทางด้านวัตถุและจิตใจผู้คนมากมาย และในการพัฒนาวัดพัชรกิติยาภาราม  หลังจากทราบข่าว จึงเดินทางมาที่บ้านขาม เพื่อร่วมปรึกษาหารือกับภรรยาและลูกหลาน เกี่ยวกับการพิธีการศพของ ซึ่งอาจจะนำไปประกอบพิธีที่วัดพัชรกิติยาภาราม บ้านห้วยเตย  ต.หนองหว้า อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ก็ได้ เนื่องจากเห็นว่า มีแฟนเพลงมาก 

 

 

 

ขณะที่บ้านขาม สถานที่อาจไม่สามารถรองรับการประกอบพิธีได้ แต่ทั้งนี้ก็จะปรึกษาหารือภรรยาและลูกๆของ พรศักดิ์ ก่อน ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า  ทันที่มีการเผยแพร่ข่าวในโลกโซเซียล อย่างรวดเร็วการเสียชีวิตของพรศักดิ์  ส่องแสง โดยเฉพาะในกลุ่มคนของจังหวัดหนองบัวลำภู ต่างพากันส่งข้อความแสดงความเสียใจและอาลัยต่อการจากไปของนักร้องลูกทุ่งหมอลำ อย่างแสนเสียดาย