เช็กรายได้เปิดตัว "Tenet" ขึ้นผงาดสุดสง่าในเมืองไทย และอีกหลายเมืองทั่วโลก

เช็กรายได้เปิดตัว "Tenet" ขึ้นผงาดสุดสง่าในเมืองไทย และอีกหลายเมืองทั่วโลก
Jeaneration
28 ส.ค. 63
950

ข่าวสารวงการหนัง Tenet

บรรยากาศของโรงหนังบ้านเรากลับมาคึกคักได้อีกครั้งในสัปดาห์นี้ เพราะการกลับมาของเสด็จพ่อแห่งวงการหนังอย่าง "คริสโตเฟอร์ โนแลน" ที่ส่งผลงานใหม่ล่าสุด "Tenet" ออกมาให้แฟนๆ ได้พิสูจน์กันเต็มตา แม้ว่ากระแสรีวิวที่ออกมาจะยังคงค่อนข้างมึนงงสับสน และมีหลายคนบอกต้องหาเวลาไปดูซ้ำทำความเข้าใจกับหนังอีกสักรอบ แต่โดยภาพรวมก็จัดได้ว่าหนังยังสร้างออกมาได้สนุกและดีกับไอเดียสุดบรรเจิด

ล่าสุด ชมรมวิจารณ์บันเทิง ได้ทำการเปิดตัวตัวเลขรายได้จากการเข้าฉายวันแรกของ Tenet เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (27 ส.ค.) พบว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เฝ้ารอกลับไปดูผลงานของคริสโตเฟอร์ โนแลน และเชื่อว่าบางส่วนก็อยากจะตามไปพิสูจน์จากคำบอกเล่าผ่านรีวิว อีกส่วนก็คงอยากจะดูก่อนเพื่อหลบหนีการสปอยด์ ทำให้หนังเปิดตัวได้ค่อนข้างพอใช้ได้ที่ 3.80 ล้านบาท

ทั้งนี้ Tenet ยังไม่สามารถทุบสถิตเดิมลงได้ เพราะสถิติหนังเปิดตัววันแรกสูงที่สุดในช่วงหลักวิกฤตโควิด-19 นั้น ยังคงเป็นของ "Peninsula" หนังซอมบี้ภาคต่อเรื่องดัง ที่เคยเปิดตัวเอาไว้ 4.4 ล้านบาท เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะทำเงินเปิดตัว 4 วันแรกไปได้เกือบ 20 ล้านบาท คงต้องติดตามต่อไปว่า Tenet จะทำเงินได้มากกว่าหรือไม่ เพราะเชื่อว่าสุดสัปดาห์นี้คนที่ดูแล้ว คงจะต้องตีตั๋วเข้าไปเก็บรายละเอียดดูซ้ำอีกรอบอีกส่วนหนึ่งแน่ๆ

และนอกจากจะเปิดตัวได้สวยในเมืองไทยแล้ว ยังมีรายงานว่า Tenet ก็เปิดตัววันแรกเป็นแชมป์ได้ในหลายๆ หัวเมือง ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, อิตาลี, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน หรือ สเปน เป็นต้น โดยทางสตูดิโอตั้งเป้าเอาไว้ว่า หนังน่าจะทำเงินเปิดตัวในสัปดาห์แรกอยู่ที่ราวๆ 25-40 ล้านเหรียญ คงต้องติดตามกันดูต่อไป

ขณะที่เปิดตัวตามกันมาติดๆ ก็คือหนังฮีโร่จากมาร์เวล ที่ในที่สุดก็ได้ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการ "The New Mutants" ที่รอคอยมายาวนานกว่า 2 ปี มาฉายชนกับโปรแกรมหนังยักษ์แบบพอดี แต่แม้จะเจอแรงปะทะขนาดใหญ่ แต่ก็ยังถือว่าเปิดตัวได้น่าพอใจกับรายได้ 1.12 ล้านบาท โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่าโรงหนังต่างๆ ก็แบ่งรอบและโรงฉายให้กับหนังใหม่ทั้ง 2 เรื่องนี้ แม้ว่า Tenet จะได้รอบเยอะกว่าก็ตาม

----------------------------------------------------