รีเซต

เผยอาการล่าสุด ม.ล.สุรีย์วัล 4 เดือนที่ล้มป่วย สู้สุดใจ ฝึกให้นั่งรถเข็น

เผยอาการล่าสุด ม.ล.สุรีย์วัล 4 เดือนที่ล้มป่วย สู้สุดใจ ฝึกให้นั่งรถเข็น
ข่าวสด
20 พฤษภาคม 2564 ( 13:38 )
136

สู้ต่อไปให้กลับมาเป็นปกติให้ได้ดีที่สุด อัพเดตอาการล่าสุด ราชินีนักบู๊เมืองไทย ปุ้ม หม่อมหลวงสุรีย์วัล สุริยง หรือ ม.ล.สุรีกร สุริยง โดยสามีโพสต์ครบ 4 เดือนเต็มที่ล้มป่วย สู้สุดใจและจะสู้ต่อไป ฝึกให้นั่งรถเข็นได้นานถึง 3 ชั่วโมง

เฟซบุ๊ก เจี๊ยบ ชนันธร บุญราย สามีของปุ้มเล่าถึงอาการล่าสุดของปุ้ม เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 64 ว่า “อัพเดทอาการพี่ปุ้มนะครับที่ผ่านมาไม่ได้อัพเดทอาการมานาน ตอนนี้พี่ปุ้มย้ายห้องจากชั้น 11/1 มาอยู่ชั้น 12 เนื่องจากทาง รพ.ใช้ชั้น 11 ทั้งชั้นให้กับผู้ป่วยโควิด 19

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทีมแพทย์ ต้องทำงานพบปะผู้ป่วยโควิด 19 ทำให้ทีมแพทย์จะไม่มาพบกับพี่ปุ้ม มากนัก นอกจากมีเหตุการณ์จำเป็น นอกจากนั้นพี่ปุ้มก็ไม่มีอาการอะไรซีเรียสที่น่าเป็นห่วง

และด้วยเครื่องมือ เครื่องใช้ ต้องใช้กับคนไข้โควิด 19 ทำให้หมอส่งไปทำ ซีที สแกนหรือ mri ไม่ได้ทำให้เราบอกไม่ได้ว่าสภาพภายในเป็นอย่างไร ต้องรอให้เหตุการณ์ดีขึ้น ถึงจะลงไปตรวจเช็คได้

อาการทั่วๆ ไป พี่ปุ้มพัฒนาร่างกายดีขึ้น ทุกๆวันจะนวดมือ นวดขา นวดหลังให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และฝึกให้นั่งรถเข็น ซึ่งพี่ปุ้มก็นั่งได้นานถึง 3 ชั่วโมง

มาถึงวันนี้ ครบ 4 เดือนเต็มที่พี่ปุ้มล้มป่วย เราก็คิดว่าจากวันนั้นจนถึงวันนี้ปุ้มได้สู้สุดใจและจะสู้ต่อไปจนกว่าจะกลับมาเป็นปกติให้ได้ดีที่สุด ขอบคุณทีมแพทย์ทุกท่าน ทีมพยาบาล โซน 11/1 และ โซนชั้น 12 รพ.ภูมิพลทุกท่านที่ดูแลพี่ปุ้มอย่างดี

ขอบคุณกัลยาณมิตรทุกท่านที่สอบถามอาการมาโดยตลอด ขอบคุณความห่วงใย ขอบคุณกำลังใจ ขอบคุณทุกท่านจากใจผมและจากใจพี่ปุ้มครับ