รีเซต

อึ้งราคา! ป๊อก เปิดค่ารักษา หลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง นอนรพ. 8 วัน หมดเป็นล้าน

อึ้งราคา! ป๊อก เปิดค่ารักษา หลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง นอนรพ. 8 วัน หมดเป็นล้าน
ข่าวสด
19 ธันวาคม 2564 ( 16:00 )
193

เห็นราคาแล้วอึ้งเลย! ป๊อก ภัสสรกรณ์ - มาร์กี้ ราศรี เปิดค่ารักษา หลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง นอนรพ. 8 วัน หมดไปล้านกว่า อัพเดตอาการล่าสุด

หลังจากที่แร็พเปอร์หนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามีนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี ได้เผยคลิปแชร์ประสบการณ์นาทีชีวิต ช็อกกันทั้งครอบครัว ป๊อกตรวจพบเนื้องอกในสมองขนาดใหญ่เท่าลูกปิงปอง ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน ตอนนั้นป๊อกกลัวมาก เพราะเคยมีประสบการณ์ไม่ดี มีคนในครอบครัวผ่าตัดสมองแล้วไม่ฟื้นกลับมา แต่ในที่สุดการผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ล่าสุด ป๊อก และมาร์กี้ ภรรยา ได้มาอัพเดตหลังผ่าตัด และเผยคลิป สรุปยอด! ค่าผ่าตัดและรายชื่อคุณหมอที่รักษา ในรายการ ป๊อกกี้ on the run SS4 EP51 ทางยูทูบแชนแนล Mindset TV โดยป๊อกขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจ เจตนาที่ตนทำคลิปให้ทุกคนได้ทราบกัน คืออยากให้เป็นอุทาหรณ์ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด แต่มันเกิดขึ้นได้และอยากแชร์ประสบการณ์ตรงนี้เพื่อให้ทุกคนได้ระวังเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเอง อยากให้ทุกคนมีความสุขให้ได้มากที่สุด สำหรับฟีดแบ็กเซอร์ไพรส์มาก ไม่คิดว่าจะมีคนให้กำลังใจเป็นห่วงตนและครอบครัวมากขนาดนี้ และหวังว่าคลิปที่แล้วจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้ไม่มากก็น้อย

จากนั้น ป๊อก ได้อัพเดตอาการตั้งแต่ออกมาจากโรงพยาบาลมาได้ประมาณ 10 วัน อาการก็โอเคมีขึ้นมีลง ด้าน มาร์กี้ เสริมว่าหลังสามีออกจากห้องผ่าตัดวันแรกเหมือนดี เริ่มทานข้าวได้ แต่พอวันที่ 2 3 4 อาการไม่ค่อยดี กินไม่ได้ นอนไม่ได้ อาเจียน 2 วันติด พอวันที่ 5 ค่อยๆ เริ่มดีขึ้น แต่พอวันที่ออกจากโรงพยาบาล รู้สึกดีแบบไม่น่าเชื่อ

ซึ่ง ป๊อก พูดต่อว่าตนอยากทำอะไรมากขึ้น การที่เราขยับช้า มันเป็นอะไรที่อึดอัดมาก พอทำอะไรได้ก็อยากจะทำ แต่อาจจะทำมากเกินไป เดินมากเกินไป ขยับตัวเร็วไป จนสุดท้ายกลับมามีอาการอาเจียน 2 วันติด ต้องกลับเข้าโรงพยาบาลอีกรอบ จนคุณหมอต้องบอกว่าต้องดูตัวเองนิดนึงว่าตัวเองไหวที่เลเวลไหน หลังจากนั้นก็สังเกตตัวเอง เดินน้อย ไม่จำเป็นต้องเดินก็จะไม่เดิน หลังจากนั้นก็ยังไม่มีอาการแบบนั้นอีกเลย ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี

สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาที่หลายคนถามกันมาเยอะมาก เพราะเป็นเคสที่หลายคนให้ความสนใจ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่าไหร่ ป๊อกบอกตนเองยังตกใจ แต่มาร์กี้พอจะเดาราคาได้ มาร์กี้เสริมว่า มันมีหลายส่วนที่ทุกคนพอจะทราบถ้าเข้าโรงพยาบาล ทั้งส่วนค่าห้อง ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะเลือกห้องแบบไหน ค่าผ่าตัด ทางโรงพยาบาลจะมาบอกก่อนว่า ค่าผ่าตัดจะอยู่ที่ประมาณ 7-8 แสนบาท รวมทั้งยังมีค่าพยาบาล ค่ายา ค่าเอ็มอาร์ไอ ค่าเอาชิ้นเนื้อไปตรวจ

ป๊อก บอก อยู่ที่โรงพยาบาล 8 วันเต็ม ราคารวมทั้งหมด 1,160,000 บาท เป็นราคาที่ผมเองก็ตกใจมาก ไม่คิดว่าค่าใช้จ่ายจะสูงขนาดนี้”

มาร์กี้ บอกเคสของพี่ป๊อก คนถามมาเยอะมากว่ามันมาได้ยังไง เนื้องอกในสมองเกิดจากอะไร สามารถไปเสิร์ชกูเกิลดูได้เลย มันไม่มีสาเหตุที่แน่ชัด ไม่สามารถบอกได้ว่ามันเกิดจากอะไร

ป๊อก กล่าวทิ้งท้าย ตนคิดว่ามันมีหลายปัจจัยหลายอย่างที่เป็นตัวกระตุ้น หรือตัวเร่งที่ทำให้เกิดขึ้นเร็ว สิ่งที่ตนต้องเปลี่ยนคือวิถีชีวิตจากที่เคยนอนน้อย ทำงานเยอะ หรือแม้กระทั่งอาหารการกิน ทุกอย่างสอดคล้องกันหมด ที่ดีที่สุดคือพยายามดูแลสุขภาพตนเองให้ดีที่สุด

https://www.youtube.com/watch?v=4q0oeuVAdTM

 

ขอบคุณยูทูบ Mindset TV