รีเซต

“นก บริพันธ์” อัปเดตอาการล่าสุด “ครูชลธี” หวังให้มีปาฏิหาริย์

“นก บริพันธ์” อัปเดตอาการล่าสุด “ครูชลธี” หวังให้มีปาฏิหาริย์
ดาราเดลี่บันเทิง
16 พฤษภาคม 2566 ( 12:00 )
56

“นก บริพันธ์” อัปเดตอาการล่าสุด “ครูชลธี” หวังให้มีปาฏิหาริย์

           ทำเอาแฟนเพลงรวมไปถึงคนบันเทิง ส่งกำลังใจให้ ครูชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติ หลังเข้ารับการรักษาในห้อง ICU ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ล่าสุดพิธีกรชื่อดัง “นก บริพันธ์ ชัยภูมิ” ได้ออกมาอัปเดตอาการของครูชลธีล่าสุดว่า

 

           ตนเดินทางไปเยี่ยมครูชลธี ครูคุยกับผมดีมาก ก็คุยกันอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วก็อวยพร คิดถึงกัน ยังบอกว่าอยากมาออกรายการของผม นั่นคืออาการหลังออกจากห้อง ICU ครูปุ้มบอกว่าแกไม่ค่อยคุยกับใคร เพราะว่ายังมีการให้ยาในกระแสเลือดอยู่ ทำให้ครูลอยๆ เบลอๆ หน่อย  อีกวันต่อมาหลังจากที่ผมกลับก็ทราบข่าวจากครูปุ้มว่า ครูชลหยุดหายใจ หมอก็ให้ความช่วยเหลือปั๊มหัวใจใช้เวลาประมาณ 15 นาที ครูชลก็กลับมาหายใจอีกครั้ง ล่าสุดครูปุ้มก็ส่งข่าวมาอีกว่า ครูชลท่านก็ยังทรงๆอยู่ ซึ่งตอนนี้ครูปุ้มก็เดิมสายทำบุญ หวังให้ครูชลกลับมามีปาฏิหาริย์อีกครั้งนึงเพราะตอนนี้ครูก็ยังทรงๆอยู่ ตอนนี้อยู่ห้องพักฟื้นแล้ว ตอนนี้ก็ยังเบลอๆเพราะเข้า ICU ระยะเวลานึง แล้วท่านก็อายุเยอะ แล้วก่อนหน้านี้ท่านก็เพิ่งเข้า ICU มาแล้วครั้งนึง 

            ครูชลยังอยากทำโปรเจกต์เพลงพันล้าน วันนั้นผมก็ไปกับสมาคม ครูยังจำได้หมด เราก็คิดว่าครูยังโอเค ตอนนั้นเราก็ดีใจ แต่ก็ต้องตกใจตอนที่ทราบข่าวจากครูปุ้ม ตอนนี้ก็รอท่านฟื้นตัว ท่านเองก็ได้กำลังใจจากเหล่าลูกศิษย์ จากแฟนเพลง ครูชลถือว่าเป็นศิลปินแห่งชาติที่มีผลงานเพลงโดดเด่นมากในวงการเพลงลูกทุ่ง ถ้าปัจจุบันท่านก็คืออาจารย์ใหญ่ เพราะหลังจากที่เราเสีย “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ไป เราก็เห็นครูชลเป็นที่พึ่ง เป็นครูใหญ่ที่ดูแลพวกเรา 

           ตอนนี้ทางสมาคมเราก็ประสานกับครูปุ้ม เพื่อมอบเงินช่วยเหลือ เราก็เพิ่งไปมอบกันมา แต่เรามองเรื่องกำลังใจ ที่ครูปุ้มเป็นห่วง ที่เคยวางแผนว่าจะทำยังไงกันต่อไป วันนี้เราก็มีโอกาสได้คุยกับกระทรวงวัฒนธรรม ก็คิดอยู่ว่าจะทำงานอะไรร่วมกันเกี่ยวกับครูชล และก็ทราบข่าวจากครูปุ้มว่าอาจมีการจัดงานคอนเสิร์ตให้ครูชล ซึ่งพวกเราก็ยินดีช่วยเหมือนสมัยพี่ “แหลม มอริสัน” ตอนนี้เขาแข็งแรงกลับมาเล่นกีต้าร์ได้ ผมว่าตอนนี้การแพทย์พัฒนาไปไกล ทุกอย่างเป็นไปได้ ถ้าเราส่งกำลังใจให้กัน