รีเซต

สุดเศร้า! อาจาร์ตุ้ย ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิต ฌาปนกิจทันที เพราะเพิ่งรักษาโควิด-19 กลับบ้านได้เพียงวันเดียว!

สุดเศร้า! อาจาร์ตุ้ย ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิต ฌาปนกิจทันที เพราะเพิ่งรักษาโควิด-19 กลับบ้านได้เพียงวันเดียว!
Entertainment Report_2
18 พฤษภาคม 2564 ( 15:00 )
4.5K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เพื่อนสนิทของ  "ตุ้ย ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย" หรือหลายคนรู้จักในนาม ของอาจารย์ตุ้ย  เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเขาเป็นลูกชายศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ "ป๋าต๊อก"  หรือ ล้อต๊อก ชื่อจริง  "สวง ทรัพย์สำรวย" ซึ่งก่อนหน้ามีการรักษาโควิด-19 ตลอดการรักษามีทั้งโรคประจำตัวอย่างเบาหวาน และอาการแทรกซ้อน แต่เมื่ออาการดีขึ้น แพทย์ให้กลับบ้านมารักษาตัวเพียงวันเดียว แต่อาการทรุดหนักหลายอย่าง และเสียชีวิตในเวลาต่อ และหวั่นเชื้อโควิด-19 กระจาย จึงให้ฌาปนกิจศพทันที

 

 

โดยเพจ ดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า ลูกชายป๊าต๊อกได้ติดเชื้อโควิด-19 และแพทย์ทำอากรรักษา เมื่ออาการดีขึ้นได้ให้กลับมารักษาตัวที่บ้าน เพียงคืนเดียวอาการโรคประจำตัวและโรคแทรกซ้อนทำให้ต้องไปรพ.อีกครั้ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  โดยเพจดาราภาพยนตร์โพสต์แจ้งข่าวว่า...

...เพื่อนสนิท ตั๊ก-อรุณศักดิ์ อ่องละออ ผู้กำกับคนดังโพสต์แจ้งข่าว อาจารย์ตุ้ย - ศุภวัฒน์ ทรัพย์สำรวย ลูกชายศิลปินแห่งชาติ ป๋าต๊อก ส่งทรัพย์สำรวย เสียชีวิตจาก โควิด19 โดยเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2564 (อ.ตุ้ย)  ได้ตรวจพบเชื้อ (โควิด-19) และได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.มงกุฏวัฒนะ (แจ้งวัฒนะ) ในวันที่29 เมษายน 2564 ระหว่างเข้ารับการรักษาหมอได้ตรวจพบโรคเบาหวานนำ้ตาลในเลือดสูงและได้รับการรักษาเรื่อยมาจนหายป่วยจากโรค (โควิด-19) 

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมคุณหมอได้อนุญาตให้กลับมากักตัวพักฟื้นที่บ้านได้ แต่สภาพร่างกายยังไม่สู้ดี ยังมีอาการอ่อนเพลีย และหายใจติดขัด (อาจจะเป็นผลมาจากโรคประจำตัวที่แทรกซ้อนขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวในตอนที่ได้รับการรักษา โควิด-19)  จนกระทั่งเวลา 19.00น. ของวันเดียวกันหลังกลับจาก รพ. ได้เพียง 4 ชั่วโมง (อ.ตุ้ย) เกิดอาการถ่ายเป็นเลือดในปริมาณที่มากพอสมควร และได้นอนแน่นิ่งไป แต่ยังมีสติตอบรับ 
ญาติจึงได้นำส่งไปที่รพ ภูมิพล สะพานใหม่ อีกครั้ง ทางคุณหมอได้แจ้งว่า (อ.ตุ้ย) หัวใจหยุดเต้นตั้งแต่อยู่บนรถพยาบาลแล้ว เนื่องจากเกิดอาการช็อกเพราะเสียเลือดและขาดน้ำมาก คุณหมอได้ปั๊มหัวใจจนทำให้หัวใจกลับมาเต้นอีกครั้งและให้เลือด  ราว 10ถุง ใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเพราะสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน ระบบภายในร่างกายไม่ตอบสนองการรักษา เนื่องจากอวัยยวะภายในล้มเหลว มีอาการหอบ ภาวะไตไม่ปกติและเลือดเป็นกรดสูง หมอจึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบว่า (อ.ตุ้ย) จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมมีโอกาสน้อยมาก หากทำการยื้อต่อไปเรื่อยๆแล้วผู้ป่วยไม่ตอบสนองกลัวว่าอาจจะเป็นการทรมารผู้ป่วย 

จนกระทั่งช่วงบ่ายของวันถัดมา 16พฤษภาคม2564 คุณหมอได้แจ้งว่าอัดตราการเต้นของหัวใจและชีพจร ลดลงเรื่อย ๆ จนกระทั่ง เวลา 18.45น. คุณหมอแจ้งกับทางครอบครัวว่า (อ.ตุ้ย)
ได้จากไปอย่างสงบ
#ขอไห้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติ หลับไห้สบายนะคับ ป๋า รักป๋านะคับ 
*** ทางแพทย์ วินิจฉัยว่าเป็น
ภาวะไตวายเฉียบพลัน
ภาวะเลือดออกทางเดินอาหาร
ภาวะปลอดอักเสบ เกิดจากอาการไอเป็นระยะเวลานาน
ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน *** 
และด้วยเนื่องจาก (อ.ตุ้ย) พึ่งกลับจากการรักษาโรค (โควิด-19) มาได้เพียง 1วัน ทางแพทย์จึงกลัวว่าผู้ป่วยอาจจะยังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ในร่างกาย จึงขอความร่วมมือให้ญาติทำการฌาปนกิจศพ ทันที ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2021 


ทางครอบครัวจึงได้นำร่างของ (อ.ตุ้ย ทรัพย์สำรวย) มาทำการฌาปนกิจศพที่ "วันพระศรีมหาธาตุบางเขน" ในเวลา 11.00น. ทางครอบครัวจึงขออภัยที่ไม่ได้แจ้งหมายกำหนดการล่วงหน้าให้ทราบเนื่องจากเวลากระชั้นชิดจริงๆและด้วยสถานะการโควิด-19  จึงกราบขออภัยมานะที่นี้

... 

ทางทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ทรัพย์สำรวย ไว้ ณ ที่นี้ด้วย 

 

 

 

 

อาจารย์ตุ้ย ศุภวัฒน์ ลูกชายล้อต๊อก เสียชีวิต

ล้อต๊อก หรือ หลายคนเรียกว่า ป๋าต๊อก ตลกศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ ดาราภาพยนตร์