รีเซต

เปิดวาร์ป "อันโบฮยอน" นักแสดงหนุ่มหล่อกล้ามโตหวานใจ "จีซู BLACKPINK"

เปิดวาร์ป "อันโบฮยอน" นักแสดงหนุ่มหล่อกล้ามโตหวานใจ "จีซู BLACKPINK"
TNN ช่อง16
3 สิงหาคม 2566 ( 09:55 )
170

เปิดประวัติ-ผลงาน อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun) จากนักมวยสู่นักแสดงาดาวรุ่งหวานใจนักร้องสาว "จีซู BLACKPINK"  

ณ เวลานี้กำลังถูกเป็นที่พูดถึงอย่างมาก สำหรับนักแสดงหนุ่มหุ่นล่ำ "อันโบฮยอน" ที่ล่าสุดกำลังออกเดทกับ "จีซู BLACKPINK" หลังจากถูกสื่อในเกาหลีปล่อยภาพของทั้งคู่ออกมา และทางต้นสังกัดได้ออกมาคอนเฟิร์มความสัมพันธ์ของทั้งคู่

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

 

 

ประวัติ อันโบฮยอน (Ahn Bo Hyun)

 

อันโบฮยอน Ahn Bo-Hyun (안보현)

 

เกิดเมื่อ : 16 พฤษภาคม 1988 ความสูง : 188 ซม

 

สังกัดค่าย : FN Entertainment

 

IG : bohyunahn

 

อันโบฮยอน เกิดและโตที่ปูซาน ปัจจุบันอายุ 35 ปี ด้วยความที่เป็นเด็กร่างกายแข็งแรงและชอบออกกำลังกาย จึงถูกชักชวนให้เข้าสู่วงการมวยสากล โดยถูกแนะนำให้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนกีฬาปูซาน สาขามวยสากล จากการที่ได้ศึกษาในโรงเรียนกีฬาทั้งระดับมัธยมต้นและมัธยมปลาย ทำให้อันโบฮยอนได้เข้าแข่งขัน และคว้าเหรียญทองในการแข่งขันมวยสมัครเล่นระดับจังหวัดและระดับประเทศหลายรางวัล

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

 

 

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

 

ก่อนที่ อันโบฮยอน จะมาเป็นนักแสดง เขาได้เดบิวต์เข้าวงการนายแบบมาก่อน บทบาทแรกที่ได้รับคือบทบาทสมทบใน Golden Cross (2014) และ Best Lovers (2015-2016)

 

จากความสามารถของอันโบฮยอนในช่วงปี 2016-2018 ก็ได้รับบทบาทสมทบเกือบสิบเรื่อง ที่โดดเด่นและทำให้เป็นที่รู้จักได้มากสุดคือได้รับบท จ่าอิมกวังนัม หรือฉายา พิโคโล่ ทหารหนุ่มผู้เชียวชาญระเบิดในทีมอัลฟาของบิ๊กบอส ในเรื่อง Descendants of the Sun (2016)

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

 

จากนั้นก็มีผลงานมากออกมาให้แฟนๆได้ชมอย่างต่อเนื่อง โดย ในปี 2019 ได้ร่วมแสดงในเรื่อง Her Private Life (2019) ก่อนที่จะพลิกบทบาทสุดๆในบท จางกึนวอน ตัวร้ายสุดขั้วจาก Itaewon Class (2020)ส่งให้ อันโบฮยอน ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ ในเวที 56th Baeksang Arts Awards และ 7th APAN Star Awards นอกจากนี้ ยังมีผลงานเรื่อง Kairos (2020)

 

และจากผลงานทั้งสองเรื่องในปี 2020 ทำให้ได้รับรางวัล #AAA2020 หรือ 2020 Asia Artist Awards ที่มีการมอบให้ทั้ง ศิลปินและนักแสดง ในปีนั้น อันโบฮยอนได้รับไปสองรางวัล ได้แก่ Best Choice – Actor และ Best Emotive Award – Actor

 

ปี 2021 อันโบฮยอน ได้มีผลงาน รับบทเป็น กูอุง ใน Yumi's Cells (2021) ต่อด้วย My Name (2021) ซีรีส์ออริจินอลดังจาก Netflix , ปี 2022 ได้รับบททนายทหารใน Military Prosecutor Doberman , Gold Spoon (TBA) , A Place You Can Come Back Anytime (ซีรีส์ญี่ปุ่น, 2022) ,  Adamas (tvN, 2022) และ See You In My 19th Life (tvN, 2023) ,

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

 

ภาพจาก IG : bohyunahn

 

อันโบฮยอน หัวใจสีชมพู

 

หลังจาก Dispatch ปล่อยภาพเดทของนักแสดงหนุ่ม อันโบฮยอน และ นักร้องสาว จีซู แห่งวง Blackpink ออกมา โดยทางต้นสังกัด YG ENTERTAINMENT ของจีซู ได้ออกมาคอนเฟิรมว่า ทั้งคู่กำลังเดทกัน

 

ขณะที่ทาง FN Entertainment ต้นสังกัดของอันโบฮยอนก็ได้แสดงความเห็นว่า "พวกเขากำลังทำความรู้จักกัน"

 

ภาพจาก IG : bohyunahn / sooyaaa__