รีเซต

บ้งแล้วบ้งอีก ซีรีส์ "The Idol" พรีเมียร์ตอนแรกกับยอดคนดูที่เห็นแล้วต้องเหนื่อย

บ้งแล้วบ้งอีก ซีรีส์ "The Idol" พรีเมียร์ตอนแรกกับยอดคนดูที่เห็นแล้วต้องเหนื่อย
Jeaneration
7 มิถุนายน 2566 ( 15:00 )
330

กลายเป็นซีรีส์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงในช่วงนี้จริง ๆ สำหรับซีรีส์ดราม่าเรื่องใหม่จากช่องเอชบีโอ อย่าง "The Idol" แต่เป็นที่กล่าวถึงในแง่ลบไปเสียมากกว่า เพราะหลังจากที่คำวิจารณ์ของนักวิจารณ์ปล่อยออกมาแบบสับเละสุด ๆ จากการฉายครั้งแรกที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ ล่าสุดซีรีส์ก็ต้องมาเผชิญหน้ากับผลลัพธ์ที่ยังไม่น่าอภิรมย์เท่าไหร่อย่างต่อเนื่อง

The Hollywood Reporter รายงานว่า ซีรีส์ The Idol ที่เพิ่งจะพรีเมียร์ฉายไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (4 มิ.ย.) ที่สหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ทำยอดผู้ชมได้ค่อนข้างน้อยกว่าที่คาดคิดเอาไว้ โดยตอนเดบิวต์นั้นไม่สามารถโกยผู้ชมผ่านหลักล้านคนไปได้ กับยอดรวมที่ 913,000 คน จากทุก ๆ แพลตฟอร์มที่ออกอากาศไป

จากข้อมูลทราบว่า ตัวเลขยอดวิว 913,000 คนที่ได้มานั้น มาแต่การฉายผ่านสตรีมมิ่ง อย่าง แม็กซ์ ในอเมริกา และการฉายผ่านเคเบิ้ลทีวีช่องเอชบีโอ (ที่นับรวมยอดจากการรีรันฉายซ้ำแล้วด้วย) โดยยอดฉายผ่านทีวีนั้นเก็บมาได้แค่เพียง 232,000 คนเท่านั้นเอง ที่นับว่าเป็นตัวเลขยอดผู้ชมที่ผู้บริหารต้องกลับมานั่งคิดทบทวนกันใหม่

ซึ่งกลายเป็นว่า The Idol ตกอยู่ในที่นั่งลำบาก เพราะดันมาพรีเมียร์ฉายต่อจากซีรีส์ดังที่เพิ่งปิดฉากไป อย่าง Succession ที่ปิดยอดเอาไว้ได้อย่างงดงาม แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเลขเรตติ้งที่ออกมานั้นก็ไม่ถึงกับขั้นเลวร้ายอะไร เพราะซีรีส์ยังมีโอกาสได้ให้พิสูจน์ต่อ เพราะหากเทียบดูสถิติจากซีรีส์ดัง ๆ เรื่องอื่นก่อนหน้านี้ ก็มีบางเรื่องที่เคยเปิดเอาไว้ได้ประมาณนี้ เช่น The White Lotus (944,000 คน) หรือ Euphoria (1.1 ล้านคน)

The Idol เป็นเรื่องราวของป็อปสตาร์ที่เข้ามาเกี่ยวพันและหลงใหลในเสน่ห์ของเจ้าของไนท์คลับแห่งหนึ่ง ก่อตัวเป็นความสัมพันธ์ที่เย้ายวนใจระหว่างเขากับเธอ ท่ามกลางแสงสีและความมืดหม่นบนเส้นทางของวงการบันเทิงและการเป็นคนดัง "ลิลลี่-โรส เดปป์" กับนักร้องหนุ่ม "เดอะ วีคเอนท์" แสดงนำ โดยซีรีส์มีเพียง 6 ตอนในซีซั่นแรก แต่ก็ได้กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดุเดือด ขณะที่ได้คะแนนเพียง 27% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ขณะที่คนดูก็เหมือนจะกล่าวถึงฉากหวาบหวิว 18+ มากกว่าเนื้อหาของซีรีส์ไปเสียแล้ว

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa