รีเซต

ผนึกความแข็งแกร่ง! หนังฮิตเกี่ยวกับเรือดำน้ำ เพลย์ลิสต์หาดูได้ที่ TrueID

ผนึกความแข็งแกร่ง! หนังฮิตเกี่ยวกับเรือดำน้ำ เพลย์ลิสต์หาดูได้ที่ TrueID
Jeaneration
27 สิงหาคม 2563 ( 00:15 )
1.3K
1

ดูหนังออนไลน์

หากจะถามว่า "เรือดำน้ำ" มีความจำเป็นอย่างไร? ก็น่าจะต้องอธิบายยืดยาวและเชื่อว่าทุกคนน่าจะมีข้อมูลและทัศนะแตกต่างกันไปของแต่ละบุคคล แต่เรือดำน้ำก็ไม่ได้แค่เป็นเพียงเรือที่ต้องใช้สำหรับกองทัพเพียงเท่านั้น ยังมีเรือดำน้ำที่ใช้สำรวจเชิงวิชาการ เสาะหาทรัพยากรใต้ทะเลลึกที่คนทั่วไปไม่สามารถดำดิ่งเข้าไปถึงได้ จะว่าเป็นเรือดำน้ำก็ยังมีประโยชน์อีกด้านอยู่ไม่น้อย

แต่ในช่วงที่ใครๆ ก็กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับเรือดำน้ำ Movie.TrueID จึงได้คัดสรรนำเอาภาพยนตร์ดีๆ ที่ได้กล่าวและอ้างอิงถึงปฏิบัติการและภารกิจสำคัญที่ต้องใช้เรือประเภทนี้ในการเข้าร่วม มีทั้งหนังแอคชั่นบู๊ระห่ำ หนังสงครามสุดมันส์ หรือหนังรักในตำนาน หนังหลายๆ เรื่องก็แอบมีส่วนประกอบของเรือดำน้ำ แม้จะโผล่มาต่างวาระต่างโอกาสกัน ใครที่ชื่นชอบเรื่องของเรือดำน้ำ ก็น่าจะรู้จักหนังพวกนี้ได้...

Battleship

เรื่องนี้อาจจะโดดเด่นที่เรือรบมากกว่าเรือดำน้ำ แต่ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่หลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ หากจะกล่าวถึงในประเด็นนี้ นี่คือหนังเอเลี่ยนบุกโลกที่กลายเป็นการเปิดศึกกลางทะเลที่มีเรือรบเพียงแค่ไม่กี่ลำเป็นเดิมพัน เรือน้ำก็โผล่มาอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย แม้จะมาแค่เป็นส่วนประกอบเล็กๆ เท่านั้นก็ตาม แต่นี่ก็ถือว่าเป็นหนังที่เปิดดูอีกกี่ครั้งก็ยังสนุกมันส์อยู่ไม่เคยเบื่อ

Dunkirk

อีกหนึ่งหนังสงครามเรื่องเยี่ยมของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เล่าถึงแนวทางการทำสงครามในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ท่ามกลางความตึงเครียดในการช่วยเหลือชีวิตกองกำลังทหารหลายพันนาย ทั้งทางภาคพื้นดิน ทางอากาศ และทางทะเล แม้ว่าจะถูกแบ่งสัดส่วนออกมาเท่าๆ กันในแต่ละมุมมอง แต่เรือดำน้ำก็โผล่ออกมาแค่เป็นตัวประกอบนิดเดียวเท่านั้น นี่ก็ยังเป็นหนังสงครามที่มีความคมคายสูงมากๆ อีกเรื่องเช่นกัน

Underwater

ดำดิ่งไปเผชิญหน้ากับสิ่งแปลกประหลาดใต้ทะเลลึก นี่คือหนังเขย่าขวัญอันน่าตื่นตา ที่พาเรานั่งเรือดำน้ำดำดิ่งลงไปยังสถานีใต้ทะเลร่องน้ำลึก ถือว่าเรือดำน้ำของหนังเรื่องนี้เป็นองค์ประกอบหลักของเรื่องเลยก็ว่าได้ เพราะหนังต้องนำทางคนดูไปสำรวจน่านน้ำอันมืดมืดที่มนุษย์ไม่คุ้นเคย แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่เรือดำน้ำที่ใช้ในการสำรวจก็ตาม

X-Men: First Class

เรื่องราวของจุดกำเนิดของเรื่องราวอันยาวนานของ X-Men เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาอันเป็นความลับของโลก ก่อนที่บรรดามนุษย์กลายพันธุ์จะกำเนิดขึ้นมาบนโลกนี้ ในยุคที่ใครๆ ก็ยังไม่ยอมรับการแปรสภาพเป็นคนมีพลังวิเศษ และความบาดหมางระหว่าง 2 มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีอิทธิพล ยังคงจำได้กับฉากสุดเด็ดของแม็กเนโตที่ได้ออกแรงใช้พลังในการทำลายเรือดำน้ำด้วยพลังแม่เหล็กของเขา

Terminator Salvation

ภายใต้ฉากหลังการล่มสลายของสังคมและอารยธรรมของมนุษย์ หลังจากวันอวสานโลกที่ผ่านไป ชะตากรรมของมวลมนุษยชาติขึ้นอยู่กับ จอห์น คอนเนอร์ หนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นระดับมันส์ระห่ำ การต่อสู้ต่อกรกับทางสกายเน็ทที่หวังจะลงมาปราบกองกำลังต่อต้านให้ราบคาบ ฉากบู๊ใหญ่ของหนังยังเป็นสิ่งที่ติดตาตรึงใจอยู่ เพราะจัดเต็มด้วยระเบิดตูมตาม และการปรากฏตัวของเรือดำน้ำ USS Wilmington

Aquaman

เมื่อจะโหมโรงเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่แห่งท้องทะเล จะต้องเกี่ยวข้องกับทางเรืออย่างแน่นอน อควาแมน มาพร้อมกับฉากเปิดสุดเท่บนเรือดำน้ำที่ยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด่นของหนังเลยทีเดียว ฉากเรือดำน้ำนี้นับว่าเป็นอีกซีนที่ทำให้เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้น และฉากแอคชั่นในนั้นก็ยังจัดเต็มไปได้แบบสุดๆ โชว์พลังกำยำของจ้าวสมุทรผู้นี้ด้วย

The Meg

มาถึงหนังฉลามยักษ์...พันธุ์ดุ นี่เป็นเรื่องเขย่าขวัญแห่งท้องทะเล แม้ว่าจะไม่ได้ใช่เรือดำน้ำทางการทหาร แต่ก็มีเรือดำน้ำที่ใช้การสำรวจใต้ทะเลที่กลายเป็นฉากที่ชวนให้ระทึกขวัญ นี่คือหนังหนีฉลามที่อาจจะไม่ใช่หนังที่ดีที่สุด แต่สร้างความบันเทิงได้ดีที่สุดอีกเรื่อง ยิ่งได้จับตัวราชันย์นักบู๊ เจสัน สเตธัม มานำกองทัพในการล่าฉลามดุ ยิ่งทำให้หนังมันส์สุดๆ

Titanic

ปิดท้ายด้วย...หนังรักในตำนานและเป็นหนังพันล้านที่ยังไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าจะเป็นเรือโดยสารลำใหญ่ที่เป็นแกนหลัก ของเรื่อง แต่หนังก็เริ่มต้นด้วยการใช้เรือดำน้ำในการลงไปสำรวจเรือไททานิก เป็นเรือดำน้ำหุ่นยนต์บังคับของนักวิชาการที่ต้องการค้นหาความลำดับของเรื่องลำนี้ จึงกลายมาเป็นตำนานรักที่ใครหลายคนยังไม่เคยล่วงรู้มาก่อน เรื่องราวความรักนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้...เพราะเรือดำน้ำลำนี้

----------------------------------------------------