รีเซต

ประวัติ อีซึงกิ (Lee Seung-gi)

ประวัติ อีซึงกิ (Lee Seung-gi)
แจ็คเก็ตขาว
15 สิงหาคม 2565 ( 20:30 )
13.5K

ประวัติ อีซึงกิ (Lee Seung-gi)

อีซึงกิ (Lee Seung-gi) นักร้องนักแสดงเกาหลีใต้ชื่อดัง เกิดวันที่ 13 มกราคม ค.ศ. 1987 ณ ปี 2021 จะมีอายุ 34 ปี อีจุนกิ เกิดในกรุโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยครอบครับของเขาประกอบด้วยพ่อแม่และน้องสาวอีกหนึ่งคน เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักร้องจากการชักชวนของแมวมองลีซุนฮี โดยในช่วงสองปีแรกอีจุนกิใช้เวลาไปกับการฝึกร้องเพลง จนในวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2004 ในวัย 17 ปี เขาไปเดบิวต์เป็นนักร้องเต็มตัวกับเพลง Because You're My Girl โดยเพลงนี้ก็ได้รับความนิยม

ประวัติ อีซึงกิ (Lee Seung-gi)

จนในปีค.ศ. 2004 อีซึงกิ ได้ร่วมแสดงทีวีซีรีส์ครั้งแรกใน Nonstop 5 และได้รับการยอมรับในฐานะนักแสดงและมีชื่อเสียงจากการแสดงในซีรีส์ยอดนียมอย่าง Brilliant Legacy (2009) , My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox (2010) , The King 2 Hearts (2012) , Gu Family Book (2013) , You're All Surrounded (2014) , A Korean Odyssey (2017–2018) และ Vagabond (2019)

ผลงานการแสดง

ผลงานการแสดงภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2015

  • Love Forecast รับบท Kang Joon-soo

ปีค.ศ. 2018

  • The Princess and the Matchmaker รับบท Seo Do-yoon

ผลงานการแสดงทีวีซีรีส์

ปีค.ศ. 2004

  • Nonstop 5 รับบท Lee Seung-gi

ปีค.ศ. 2006

  • The Infamous Chil Sisters รับบท Hwang Tae-ja

ปีค.ศ. 2009

  • Brilliant Legacy รับบท Sun-woo Hwan

ปีค.ศ. 2010

  • My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox รับบท Cha Dae-woong

ปีค.ศ. 2011

  • The Greatest Love รับบท Himself

ปีค.ศ. 2012

  • The King 2 Hearts รับบท Lee Jae-ha

ปีค.ศ. 2013

  • Gu Family Book รับบท Choi Kang-chi

ปีค.ศ. 2014

  • You're All Surrounded รับบท Eun Dae-gu/Kim Ji-yong

ปีค.ศ. 2015

  • The Producers รับบท Himself

ปีค.ศ. 2017

  • A Korean Odyssey รับบท Son Oh-gong

ปีค.ศ. 2019

  • Vagabond รับบท Cha Dal-gun

ปีค.ศ. 2021

ปีค.ศ. 2022

  • The Law Cafe รับบท Kim Jung-ho

ผลงานเพลง

ปีค.ศ. 2004

  • อัลบั้ม The Dream of a Moth

ปีค.ศ. 2006

  • อัลบั้ม Crazy For You

ปีค.ศ. 2007

  • อัลบั้ม Story of Separation

ปีค.ศ. 2009

  • อัลบั้ม Shadow

ปีค.ศ. 2011

  • อัลบั้ม Tonight

ปีค.ศ. 2015

  • อัลบั้ม And...

ปีค.ศ. 2020

  • อัลบั้ม The Project

รายการทีวีโชว์

ปีค.ศ. 2004

  • X-Man

ปีค.ศ. 2006

  • Show! Music Core

ปีค.ศ. 2007

  • Inkigayo
  • SBS 2007 Love Sharing Concert
  • 1 Night 2 Days

ปีค.ศ. 2009

  • Lee Seunggi's Ideal Type World Cup
  • Strong Heart

ปีค.ศ. 2012

  • The Romantic

ปีค.ศ. 2013

  • Sisters Over Flowers
  • Insects, Great Instinct

ปีค.ศ. 2015

  • New Journey to the West

ปีค.ศ. 2017

  • Master in the House

ปีค.ศ. 2018

  • Produce 48

ปีค.ศ. 2019

  • Little Forest

ปีค.ศ. 2020

  • Hometown Flex
  • Friday Joy Package
  • Sing Again MC

ปีค.ศ. 2021

  • Golf Battle: Birdie Buddies
  • Loud

ปีค.ศ. 2022

  • Circle House

เว็บโชว์

ปีค.ศ. 2019

  • Busted!

ปีค.ศ. 2020

  • Twogether with Jasper Liu

ปีค.ศ. 2021

  • New World

พิธีกร

ปีค.ศ. 2018

  • พิธีกรงาน 32nd Golden Disc Awards

ปีค.ศ. 2019

  • พิธีกรงาน 33rd Golden Disc Awards

ปีค.ศ. 2020

  • พิธีกรงาน 34th Golden Disc Awards
  • พิธีกรงาน 2020 SBS Entertainment Awards

ปีค.ศ. 2021

  • พิธีกรงาน 35th Golden Disc Awards
  • พิธีกรงาน 2021 SBS Entertainment Awards

ปีค.ศ. 2022

  • พิธีกรงาน 36th Golden Disc Awards

ไอจี อีจุนกิ (Lee Seung-gi) @leeseunggi.official

https://www.instagram.com/leeseunggi.official/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม leeseunggi.official