รีเซต

8 หนังปล้นเหนือเมฆ โจรกรรมดุเดือด ที่ไม่อยากให้พลาด by Kanin The Movie

8 หนังปล้นเหนือเมฆ โจรกรรมดุเดือด ที่ไม่อยากให้พลาด by Kanin The Movie
Jeaneration
16 ตุลาคม 2563 ( 13:00 )
4.4K

ดูหนังออนไลน์ หนังปล้นโจรกรรม

หนึ่งในประเภทหนังที่เรามักจะสนใจ และเลือกดูเสมอเวลามีเข้ามาฉายก็คือ หนังปล้น/หนังโจรกรรม หรือ Heist Film หลายๆคนเวลาได้ยินก็คงจะนึกถึงหนังปล้นธนาคาร หนีตำรวจ แต่จริงๆ แล้วขอบเขตของโจรกรรมนั้นกว้างกว่านั้น และเต็มไปด้วยหลากหลายแง่มุม ทำให้เราได้ดู Heist Film ที่อาจจะมีเรื่องคล้ายๆกัน แนวๆเดียวกัน แต่โฟกัสคนละแบบ เลยออกมามีรสชาติที่แตกต่าง วันนี้เราเลยหยิบเอา 8 หนังปล้น หรือโจรกรรมที่น่าสนใจมาเขียนถึงกันเสียหน่อย มีตั้งแต่ปล้นแบบคลาสสิก จนถึงหนังปล้นในร่างของซุปเปอร์ฮีโร่ ที่ไม่ว่าจะแบบไหนก็คือ Heist Film อยู่ดี จะมีเรื่องไหนบ้าง ลองมาอ่านกันดูฮะ

Ocean’s Trilogy

น่าจะเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเวลาคุยกันเรื่อง “หนังโจรกรรม” นี่คือหนึ่งในงานที่ดี และดังที่สุดของ สตีเวน โซเดอร์เบิร์ก โดยดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันเมื่อปี 1960 บอกเล่าเรื่องราวของ แดนนี่ โอเชียน กับลูกทีมอีกสิบคนในปฏิบัติการปล้นคาสิโน ลาส เวกัส พร้อมกันสามแห่ง นอกเหนือจากแผนการปล้นที่บรรเจิด และบันเทิงสุดขีดแล้ว สิ่งที่เป็นเสน่ห์ในหนังตระกูล Ocean’s คือเหล่าตัวละครที่โดดเด่น และแพรวพราว ด้วยทีมนักแสดงแถวหน้า ตั้งแต่ จอร์จ คลูนีย์, แบรด พิตต์, แมตต์ เดมอน, จูเลีย โรเบิร์ต, แอนดี้ การ์เซีย, เบอร์นี แม็ค, คาร์ล ไรน์เนอร์, เอลเลียตต์ กูล์ด, อัล ปาชิโน่ ฯลฯ ส่วนตัวเอนจอยกับทุกภาคเลย ใครที่ยังไม่ได้ดู ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

Ocean's Eleven

Ocean's Twelve

Ocean's Thriteen

Inside Man

หนังอาชญากรรม-ดราม่า ของ สไปค์ ลี เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ปล้น และจับตัวประกัน ที่พาให้คนสามคนโคจรมาเจอกัน ได้แก่ หัวหน้าทีมปล้น, นักเจรจา และหญิงปริศนาที่ต่างมีเป้าหมายของตัวเอง เกิดเป็นเรื่องราวระทึก ชิงไหวชิงพริบ ที่มากกว่าแค่การปล้นธรรมดาทั่วๆไป ส่วนตัวนี่คือหนังปล้นที่ชอบมากๆ ตั้งแต่ตอนเด็ก เป็นหนังที่บทฉลาด คมคาย ตัวละครเขียนมาดี มีกึ๋นกันทุกคน และที่สำคัญ บทสรุปของเรื่องสุดยอดมากๆ ใครที่ดูแล้วก็จะรู้ว่ามันเจ๋งแค่ไหน

Inception

ภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์-ไซไฟ ขึ้นหิ้งของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่แม้ว่าจะผ่านมา 10 ปี แต่ความสุดยอดของหนังยังคงทำงานกับใครหลายคนอยู่เหมือนเดิม Inception เล่าเรื่องของทีมโจรกรรมความคิดที่มีเทคโนโลยีเครื่องสร้างฝันสำหรับการจำลองความจริงในหัวขึ้นมา โดยปฏิบัติการครั้งล่าสุดสำคัญกว่าทุกครั้งที่ ค็อบบ์ เคยทำมา เพราะมันคือตั๋วที่จะทำให้เขาสามารถบินกลับไปบ้านเกิด เพื่อเจอลูกๆได้ หลังเขาถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนฆาตกรรมภรรยาตัวเอง จนต้องหนีออกนอกประเทศ ตัวหนังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่สดใหม่ และท้าทายผู้ชม เล่าความเป็น Heist Film ด้วยไอเดียที่แตกต่างออกไป เพราะมันคือการโจรกรรมความคิด ขโมยข้อมูลจากสมอง เกิดเป็นโครงสร้างแผนการชั้นเลิศที่ยังตราตรึงผู้ชมจนถึงปัจจุบัน

Dog Day Afternoon

ภาพยนตร์ อาชญากรรม-ดราม่า โดย ซิดนีย์ ลูเม็ต สร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์ปล้นโดยโจรสมัครเล่น ที่กลายเป็นละครสัตว์ประจำเมืองหลังทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน และพวกเขาถูกตำรวจนับร้อยปิดล้อมไว้ หนังไม่ได้โฟกัสที่แผนการปล้น แต่พูดถึงการเจรจาต่อรอง และรับมือกับสถานการณ์ที่ตัวละครไม่ได้เตรียมรับมือมา กลายเป็นเหตุการณ์ที่เลยเถิด ยืดเยื้อ และตึงเครียดจนตลกไม่ออก นี่คือการแสดงที่น่าสนใจอีกครั้งของ อัล ปาชิโน่ และ จอห์น คาเซลล์ (จาก The Godfather) ในบทโจรกระจอกที่พยายามควบคุมสถานการณ์ทุกอย่างเอาไว้ได้ หนังสนุกมาก แม้จะผ่านมา 45 ปีแล้ว แต่ความตื่นเต้น ความระทึก ยังคงทำงานอยู่เหมือนเดิมจริงๆ แนะนำครับ

Ant-Man

หนึ่งในภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่จากจักรวาลมาร์เวล (Marvel Cinematic Universe) ที่จริงๆแล้วก็คือ Heist Film สนุกๆ เรื่องหนึ่งด้วยเช่นกัน คือหนังมันมาในทรงของภาพยนตร์โจรกรรมเลย มีการฟอร์มทีม เตรียมแผน ผสมผสานกับความเป็นหนังฮีโร่ การใช้พลังพิเศษ จนออกมาเป็นหนังที่บันเทิงเซอร์ไพรซ์ (ส่วนหนึ่งต้องชมบทภาพยนตร์ของ เอ็ดการ์ ไรท์ ด้วย ที่สนุกมากๆ แต่ก็แอบเสียดายที่เขาไม่ได้กำกับ) ในเรื่องนี้เราไม่ได้รู้สึกว่าแผนมันล้ำเลิศ แต่สนุกที่ตัวละคร และคอนฟลิกต์บ้าๆบอๆ โดยเฉพาะลูกทีมของ สก็อตต์ แลงก์ นี่ตลกมาก ขโมยซีนเลย

Heat

ผลงานอาชญากรรมระดับมาสเตอร์พีซของ ไมเคิล มานน์ เล่าเรื่องราวการห้ำหั่นกันระหว่างสุดยอดโจร และตำรวจสองคน ภายใต้เมืองแอลเอที่กลายเป็นฉากหลังสงครามอาชญากรรม, หนังไม่ได้มีพล็อตที่ซับซ้อน แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด และคอนฟลิกต์ที่สนุก การพยายามแก้เกม เอาชนะกันของคนสองขั้ว หลอกล่อ สร้างเงื่อนไข ตลบไปมาทั้งสนุก และตื่นเต้นมากๆ หนังเต็มไปด้วยซีนคลาสสิก ที่ดูทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกว่าสดใหม่ พร้อมๆกับเส้นเรื่องดราม่าที่เขียนมาอย่างปราณีต ทำให้เราหลงรักทั้งตัวละครโจรและตำรวจไปพร้อมๆกันในฐานะมนุษย์ 2 คนที่กำลังหมกมุ่นในงานของตัวเอง , นี่คือการโคจรมาเจอกันของ อัล ปาชิโน่ และ โรเบิร์ต เดอ นีโร ในสุดยอดภาพยนตร์ปล้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของโลก ฉากปะทะกันกลางเมืองแอลเอยังคงตราตรึง เฉกเช่นฉากจบที่รันเวย์สนามบินที่ไม่ว่าจะดูกี่ครั้ง ก็ยังอินเหมือนเดิมเสมอมา

Baby Driver

ภาพยนตร์แอ็คชัน-อาชญากรรม จาก เอ็ดการ์ ไรท์ ที่กลายเป็นหนังใจดวงใจประจำปี 2017 ของเรา , Ba-by Driver เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้มีอาชีพเป็นนักขับรถให้กับเหล่าอาชญากร คอยช่วยเหล่าโจรในการหลบหนีตำรวจ เขามีความสามารถในการขับรถเป็นเลิศ แต่ทุกอย่างกำลังจะพังลงเมื่อเขาได้เข้าไปพัวพันกับการโจรกรรมที่ล้มเหลว จนทำให้หญิงสาวที่เขากำลังคบหาตกอยู่ในอันตรายด้วย / ความพิเศษของ Baby Driver คือการที่ตัวละคร เบบี้ ชื่นชอบการฟังเพลง หนังเลยเต็มไปด้วยเทคนิคการนำเสนอที่สอดคล้องกับเพลงแต่ละเพลงอย่างชาญฉลาด ด้วยการซิงค์เพลงให้กับเรื่องราวของหนัง ลำดับภาพ เสียง กระทั่งใช้เสียงปืนเป็นเพลง คือนอกจากลิสต์เพลงจะสุดยอดแล้ว การหยิบมาใช้งานยังโดดเด่น ตื่นเต้น และน่าจดจำมากๆ

ฉลาดเกมส์โกง

ฉลาดเกมส์โกง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Heist Film ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อสิ่งที่พวกเขาโจรกรรมคือข้อสอบ อาจฟังดูเด็กๆ ธรรมดาๆ แต่หนังได้พิสูจน์แล้วว่าพล็อตนี้สามารถทำให้ยิ่งใหญ่ทางเรื่องราว และความรู้สึกได้ ฉลาดเกมส์โกง เริ่มเรื่องด้วยการโกงข้อสอบในวงเล็กๆ การช่วยเพื่อนที่เรียนไม่เก่ง ต่อยอดกลายเป็นธุรกิจในโรงเรียน และจบด้วยการขโมยข้อสอบในระดับโลก ยอมรับเลยว่าพาร์ทหลังหนังทำงานกับเรามากๆ เป็นหนังโจรกรรมที่แปลกตาดี เพราะไม่เคยเห็นการขโมยแบบนี้มาก่อน สนุกมากๆ ใครยังไม่ได้ชมห้ามพลาดครับ

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O