รีเซต

ข่าวอพาร์ทเมนท์หรูของ "จีมิน BTS" ถูกยึดเพราะไม่จ่ายเงินค่าประกันสุขภาพเป็น "เฟค นิวส์"

ข่าวอพาร์ทเมนท์หรูของ "จีมิน BTS" ถูกยึดเพราะไม่จ่ายเงินค่าประกันสุขภาพเป็น "เฟค นิวส์"
TNN ช่อง16
25 เมษายน 2565 ( 11:04 )
484

ทาง "Big Hit Entertainment" ได้ออกแถลงการณ์หลังจากที่ทางสำนักข่าว "BizKorea" ได้รายงานข่าวว่าอพาร์ทเมนต์ของ "จีมิน" ที่ "Hannam One Hill" ถูกยึดเนื่องจากจ่ายเงินค่าประกันชีวิตให้กับทาง "National Health Insurance Service" หรือ "NHIS" ไม่ครบว่าไม่เป็นความจริง และได้ตำหนิไปยังสำนักข่าวดังกล่าวด้วยว่าควรที่จะหาข้อมูลให้ครบเสียก่อน ก่อนที่จะรายงานข่าวที่สร้างภาพลักษณ์ที่เสียหายให้กับ "จีมิน" แบบนี้

 

 

ส่วนหนึ่งของอพาร์ทเมนต์ "Hannam One Hill" ที่ "จีมิน" เคยซื้อเอาไว้

Photo Credit Website : KpopHit

ในความเป็นจริงแล้วอพาร์ทเมนต์ที่ "จีมิน" ซื้อในราคา 5,900 ล้านวอนเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้วไม่ได้โดนยึดแต่อย่างใด เพียงแต่ว่ามีบิลเรียกเก็บที่ค้างชำระบ้างเป็นบางบิล แต่ก็ไม่ได้เป็นความผิดของ "จีมิน" เนื่องจากผู้ที่รับผิดชอบในการจ่ายบิลแทน "จีมิน" ที่ส่วนมากไปทำงานที่ต่างประเทศจ่ายบิลค่าประกันชีวิตช้าเอง ทั้งๆที่ "จีมิน" ได้ให้เงินไว้เป็นจำนวนเพียงพอที่จะต้องจ่ายแล้ว ซึ่งพอ "จีมิน" รู้ว่าผู้ที่รับผิดชอบการจ่ายเงินค่าประกันชีวิตจ่ายเงินให้ไม่ตรงกับระยะเวลาที่ต้องจ่าย "จีมิน" ก็ได้ทำการจ่ายเงินที่ค้างเอาไว้ทั้งหมดในทันที ส่วนอพาร์ทเมนต์หลังดังกล่าวก็ไม่ได้ถูกยึด นอกจากนี้ก็ยังไม่เคยถูกแจ้งเตือนว่าจะถูกยึดด้วยซ้ำ

 

Photo Credit : IG jimin

เหล่า "ARMY" ต่างก็ไม่พอใจที่ทางสำนักข่าว "BizKorea" ได้รายงานข่าวที่สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้ "จีมิน" แบบนี้ เนื่องจากซูเปอร์สตาร์แห่งวง "BTS" มีเงินเป็นจำนวนมากและไม่มีทางค้างจ่ายเงินไม่ว่าจะในกรณีใดๆแน่นอน ซึ่งทาง "Big Hit Entertainment" ยืนยันว่า "จีมิน" เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงในเรื่องการจ่ายเงินที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตสูงมาก ซึ่งทางต้นสังกัดได้กล่าวขอโทษแฟนๆทุกคนด้วยที่ทำให้ต้องเป็นห่วง, ตกใจและไม่พอใจกับข่าวที่เกิดขึ้นจากการไม่ดูแลของผู้ที่รับผิดชอบทางด้านการเงินให้กับ "จีมิน" ในขณะที่ไอดอลหนุ่มทำงานอยู่ที่ต่างประเทศเป็นหลัก

 

Photo Credit Website : KnowInsider