รีเซต

ดินีช เมธา จากซีรี่ส์ พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ร.9

ดินีช เมธา จากซีรี่ส์ พระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ร.9
Entertainment Report_1
10 พฤศจิกายน 2559 ( 16:20 )
1.5K

หลังจากที่คนแอบสงสัยว่า ชาวอินเดีย ที่ร่วมสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เขาคือใคร เขาชื่อ ดินีช เมธา นักแสดงบอลลีวูดที่กำลังมีผลงานการแสดงเรื่อง พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก อยู่ในประเทศไทย ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24  ในบทบาทของพระเจ้าประสัณชิต ผู้มีความโลภ ต้องการครองโลก และประกาศสงครามกับพระพุทธเจ้า นั่นก็เป็นอีกผลงานนึงที่พอจะทำให้รู้จักหนุ่มอินเดียคนนี้มากขึ้น

ดินีช เมธา เผยความรู้สึก “พอทราบข่าวว่าในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงสวรรคต  ผมอยากรู้ว่าทำไมคนไทยถึงรักท่านมาก จึงศึกษาพระราชประวัติของพระองค์ ก็พบว่าพระองค์ทรงงานอย่างหนักเพื่อคนไทยโดยไม่เลือกชนชั้น  ภาพข่าวที่ผมเห็นคือทุกคนใส่ชุดสีดำเพื่อถวายความอาลัย ดังนั้นเมื่อผมเดินทางมาไทยผมจึงอยากถวายความอาลัยแบบนั้นด้วย  พระองค์ทรงเป็นเหมือนพระพุทธเจ้า  อีกประการหนึงคือ ผมตั้งใจจะมาสักการะพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง เพื่อนคนหนึ่งของผมบอกว่าคุณต้องตื่นมาเข้าแถวตั้งแต่ตีสาม และต้องรอ 3 – 15 ชั่วโมง ผมตอบไปว่าไม่มีปัญหา ผมตั้งใจที่จะมาพระบรมมหาราชวัง ด้วยความรักที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อถวายความอาลัยต่อพระองค์ ฝากถึงประชาชนชาวไทย แม้ช่วงนี้จะกำลังโศกเศร้า ขออย่าให้เสียใจ เพราะพระองค์ท่านยังอยู่ในใจของเราทุกคน และยังเฝ้าดูและอวยพรให้เราตลอดไป”

พูดถึงผลงานกันบ้าง ดินีช กล่าวว่า “ตอนที่ผมได้รับคัดเลือกให้รับบทพระเจ้าประสัณชิต ผมคิดว่าบทนี้ไม่ต่างจากบทบาทก่อนหน้านี้ของผมมากนัก  จนเมื่อได้มาเล่นจริง ก็พบว่าเป็นบทที่พัฒนาจากตัวร้ายมาเป็นคนดี  ในชีวิตจริงของผมเองก็มักจะโมโห มีความคิดแย่ๆ พอมาแสดงในเรื่องนี้ทำให้ผมเป็นคนใจเย็น คิดบวกขึ้น ไดอะล็อกในเรื่องช่วยเกลาจิตใจของผม  ผมมีความห่วงใยในเพื่อมนุษย์ ต่อสัตว์ และผมได้ช่วยเหลือองค์กรการกุศลทั่วโลก และองค์กร Dream Club เพื่อช่วยเหลือเด็กพิการและยากไร้  จึงกลายมาเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตเลยครับ ผมคิดว่าซีรีส์ชุดนี้จะสอนให้คุณผู้ชมรู้ว่าสิ่งไหนถูก สิ่งไหนผิด สิ่งไหนควรทำ และสิ่งไหนไม่ควรทำ ดูแล้วชีวิตจะเปลี่ยนเห็นแสงธรรม”

อย่าลืมติดตามชมซีรีส์ พระพุทธเจ้า มหาศาดาโลก เวลา11 นาฬิกา ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง24
เผยความรู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  

ชมทีวีออนไลน์ช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอล ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่