รีเซต

สานฝันเด็กไทย! ลิซ่า สนับสนุนการศึกษา สร้างรร.สอนเต้น ในบุรีรัมย์บ้านเกิด

สานฝันเด็กไทย! ลิซ่า สนับสนุนการศึกษา สร้างรร.สอนเต้น ในบุรีรัมย์บ้านเกิด
ข่าวสด
17 กันยายน 2564 ( 17:15 )
109

ลิซ่า BLACKPINK เป็นหนึ่งในสาวไทยที่สร้างชื่อเสียงและเผยแพร่วัฒนธรรมไทยสู่สายตาคนทั่วโลกผ่านเอ็มวีเพลงโซโลแรกของเธอ LALISA แถมยังไม่เคยทิ้งไทยช่วยสานฝันเด็กน้อยในจ.บุรีรัมย์บ้านเกิด

สำนักข่าวยอนฮัปรายงาน ลิซ่า BLACKPINK เข้าร่วมโครงการกับมูลนิธิเกาหลีใต้ 'Happy Bean Regular Savings' ของ Naver เปิดบัญชีออนไลน์รวบรวมเงินบริจาค

เพื่อระดมทุนช่วยเหลือพร้อมสนับสนุนการศึกษาของเด็ก ๆ ในจังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดของเธอ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นประโยชน์ต่อเด็กด้อยโอกาสมีพื้นที่ในการเรียนรู้ที่ปลอดภัยและมีสุขภาพดี

ภาพจาก happybean/naver

โครงการ Dream Space นี้เป็นความร่วมมือระหว่างองค์กรส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติแห่งเกาหลี (KOFICE) มูลนิธิ Habitat Korea และ YG Entertainment ต้นสังกัดของ BLACKPINK โดยวางแผนที่จะสร้างพื้นที่ผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างไทยและเกาหลี 160 ตารางเมตรที่โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จังหวัดบุรีรัมย์

จากการสัมภาษณ์ลิซ่ากล่าวว่า "ฉันอยากให้เด็ก ๆ ทุกคนสามารถวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานได้อย่างอิสระในสภาพแวดล้อมการศึกษาที่ดีขึ้น เพื่อที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำตามความฝันอย่างไร้ข้อจำกัด ฉันต้องการให้กำลังใจ ผลักดัน พร้อมทั้งสนับสนุนความฝันอันล้ำค่าเหล่านั้นของเด็กหลาย ๆ คน"

ภาพจากhappybean/naver

มูลนิธิกล่าวว่า จะทำการปรับปรุงห้องเรียน ห้องสมุด และห้องน้ำ เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถเรียนรู้ในสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นได้ พร้อมจัดหาอุปกรณ์การศึกษา ไม่ว่าจะคอมพิวเตอร์ โปรเจ็กเตอร์ และอุปกรณ์มัลติมีเดียอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการศึกษา นอกจากนี้ ลิซ่ายังวางแผนที่สร้างสถาบันสอนเต้นเคป็อป โดยมีครูผู้สอนเป็นชาวไทยอีกด้วย

การบริจาคผ่าน Happy Bean จะถูกนำไปใช้ในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมทางการศึกษาของเด็กในต่างประเทศ โดยเริ่มจากประเทศไทย เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ สัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเติมเต็มความฝันและอนาคตที่ดีกว่าเดิมในสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่ดีขึ้น!

ขอบคุณที่มาจาก Youhapnews Happybean