รีเซต

พรีวิวซีรีส์เกาหลีล็อตใหม่ ประเดิมครึ่งแรกปี 2022 ถาโถมลงจอกว่า 30 เรื่อง

พรีวิวซีรีส์เกาหลีล็อตใหม่ ประเดิมครึ่งแรกปี 2022 ถาโถมลงจอกว่า 30 เรื่อง
Jeaneration
2 มกราคม 2565 ( 14:30 )
267

ข่าวสารวงการซีรีส์ ซีรีส์เกาหลี 2022

เชื่อว่าหลายๆ คนยังคงพยายามเคลียร์ดูซีรีส์ที่ยังค้างคาจากเมื่อปีที่แล้วอยู่ แต่อาจจะเร่งเครื่องขึ้นอีกสักหน่อย เพราะว่าซีรีส์ล็อตใหญ่ล็อตใหม่ในปี 2022 ระลอกแรกกำลังจะถาโถมเข้ามาใส่พวกคุณกันอีกครั้ง ในวันนี้ Movie.TrueID ขออาสามารวบตึงสรุปไฮไลท์เด่นของหมวดหมู่ซีรีส์เกาหลีเรื่องเด่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 ที่ลองมานับๆ ดูก็จ่อคิวลงจอมาไม่ต่ำกว่า 30 เรื่องเลยทีเดียว...

ซีรีส์ Crazy Love

ประเดิมเริ่มต้นที่ 1 ใน 3 ช่องฟรีทีวียักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ ช่อง KBS ที่หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการคืนฟอร์มจับละครพีเรียดย้อนยุคได้เวิร์กต่อเนื่องหลายเรื่องติดกัน ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 ของพวกเขานั้น ดูเหมือนจะเป็นการพักฟอร์มระยะสั้นๆ สักหน่อย เพราะเมื่อพิจารณาจากผังละครที่วางหมากเอาไว้นั้น ถือว่าเป็นครึ่งแรกของปีที่มีละครหลากหลายแนวไม่น้อย

ไม่ว่าจะเป็น "Crazy Love" ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เป็นการโคจรมาเจอกันเป็นครั้งแรกของ "คิมแจอุค" กับ "คริสตัล จอง" ตามมาด้วยซีรีส์กระชากเรตติ้ง ช่วงคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เรื่องใหม่ที่ยังเน้นความโรแมนติกดราม่าครอบครัวเช่นเคยใน "It's Beautiful Right Now" ที่ได้พระเอกหนุ่ม "ยุนชียุน" มาลงคิวกับละครล็อตนี้เป็นครั้งแรกด้วย

ซีรีส์ Red Single Heart

และยังมี "Going to You at a Speed of 493 km" ซีรีส์โรแมนติกกีฬาที่เป็นการประกบคู่กันของ "พัคจูฮยอน" กับ "แชจงยอบ" ต่อเนื่องกับ "Minamdang: Case Note" แนวสืบสวนมาดทะเล้นกับการพลิกคาแรกเตอร์อีกครั้งของ "ซออินกุก" พร้อมกับปิดท้ายครึ่งปีแรกด้วยละครพีเรียดเรื่องใหม่ "Red Single Heart" ที่ได้ "อีจุน" กับ "จางฮยอก" มาปะทะกับนางเอกสาว "คังฮันนา"

มาต่อกันที่ ช่อง SBS ที่ต้องบอกเลยว่าครึ่งปีแรกของพวกเขานั้น...เต็มไปด้วยเนื้อหาที่ค่อนข้างเข้มข้นน่าติดกันทุกเรื่องทีเดียว เริ่มต้นเปิดปีมาด้วย "Through the Darkness" ดราม่าสืบสวนจิตวิทยาที่ได้ "คิมนัมกิล" มาเรียกเรตติ้งตั้งแต่ต้นปี ก่อนจะเบรกพักเบาๆ กับซีรีส์รอมคอม "Office Blind Date" การจับคู่เจอกันของพระเอกลูกรัก "อันฮโยซอบ" กับ "คิมเซจอง"

ก่อนจะปรับระดับความเข้มข้นกับเกมเชือดเฉือนทางกฎหมายกับซีรีส์ดราม่าที่น่าสนใจอย่าง "Why Her?" ที่ได้นางเอกสาว "ซอฮยอนจิน" มาอาสาดัน "ฮวังอินยอบ" ที่ได้รับโอกาสขึ้นแท่นเป็นพระเอกละครเรื่องแรก จากนั้นมาปิดครึ่งปีแรกด้วยซีรีส์ดราม่าแก้แค้นแสนอดุดันอีกเรื่อง อย่าง "Again My Life" ดัดแปลงมาจากผลงานออนไลน์เรื่องดัง ที่ได้ "อีจุนกี" มาเป็นหนุ่มผู้เต็มไปด้วยไฟแค้น

ช่อง MBC ที่ได้กำลังใจอย่างล้มหลามสุดๆ จากความสำเร็จในการคัมแบ็กงานละครอีกหนกับการกระชากเรตติ้งได้จากซีรีส์เรื่องนี้ส่งท้ายปีที่ผ่านมา ครึ่งปีแรกของพวกเขาก็น่าสนใจไปเบา เริ่มต้นที่ซีรีส์สืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับภาษีอากร "Tracer" ที่เรื่องนี้เป็นแค่ก็ซื้อเนื้อหามาให้เวลาออนแอร์เท่านั้น อาจจะไม่ได้ลงแรงในการโปรโมตสักเท่าไหร่ แต่ที่น่าจะเป็นความหวังสำคัญก็คงจะเป็น "Tomorrow" ซีรีส์แฟนตาซีเขย่าขวัญที่ได้ "โรอุน" กับ "คิมฮีซอน" มาเรียกเรตติ้ง กับประเด็นเกี่ยวกับความตาย

ทีมนักแสดงในซีรีส์ Tomorrow

ไม่เพียงเท่านั้น ก็ยังคงมีอีกหนึ่งซีรีส์ฟอร์มดี "Doctor Lawyer" ที่ได้พระเอกตลอดกาล "โซจีซอบ" หวนคืนจออีกครั้ง กับเนื้อหาสุดเข้มข้น เมื่อคุณหมอมือหนึ่งต้องแบกรับหน้าที่เป็นนักกฏหมายมือฉมังด้วย และหากว่าไม่มีเปลี่ยนอะไรแปลง เราอาจจะได้ทันเห็นซีรีส์เรื่องใหม่ของ "พัคแฮจิน" อย่าง "From Now Showtime!" ลงจอในช่วงครึ่งปีแรกอีกเรื่อง

ทางฝั่งช่องเคเบิ้ลทีวีของเกาหลีใต้ ครึ่งแรกของปี 2022 ก็คือจัดหนักแบบสุดๆ ส่องผังละครของ ช่อง tvN ที่มีซีรีส์จดจ่อจะลงจออยู่ราวๆ 10 เรื่องเลยทีเดียว ที่เราจะดูก่อนก็คือ "Ghost Doctor" ซีรีส์ตลกวงการแพทย์ เมื่อวิญญาณคุณหมอคนเก่งเข้ามาสิงร่างคุณหมอไร้ฝีมือกลายเป็นความอลหม่านที่ต้องหาทางออก จากนั้จะเป็นคิวของซีรีส์โรแมนติก "Twenty-Five Twenty-One" กับคู่พระนางที่มีเคมีน่าสนใจ อย่าง "คิมแทริ" กับ "นัมจูฮยอก"

ในช่วงครึ่งปีแรกน่าจะเห็นการคัมแบ็กคืนของ "อีจงซอก" กับ ซีรีส์กฎหมายเรื่องใหม่ของเขาใน "Big Mouth" ที่มาประกบคู่กับ "อิมยุนอา" ตามมาด้วยซีรีส์ดราม่าสุดแซ่บ "Eve's Scandal" การปะทะกันระหว่าง "ยูซอน" กับ "ซอเยจี" พ่วงด้วยซีรีส์ดราม่าเรื่องใหม่ที่รวมดาราเอาไว้น่าสนใจ "Shooting Star" ที่นำแสดงโดย "อีซงกยอง" และ "คิมยองแด

และหากว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราก็น่าจะเป็น "Island" ซีรีส์ลึกลับแฟนตาซีเรื่องใหม่ของ "คิมนัมกิล", "อีดาอี" และ "ชาอึนอู" ลงจอในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี รวมทั้ง "Kill Heel" ซีรีส์ดราม่าตลกวงการขายออนไลน์ ที่มี "คิมฮานึล" แสดงนำ ต่อด้วย "Military Inspector Doberman" ซีรีส์แอคชั่นเรื่องใหม่ของ "อันโบฮยอน" และ "Link: Eat and Love to Kill" ซีรีส์แฟนตาซีเขย่าขวัญของ "ยอจินกู" กับ "มุนกายอง" ที่มีลุ้นจะได้ออนแอร์ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ด้วย

ถัดมาที่ ช่อง JTBC ที่ต้องเร่งกลับมาแก้ไขสถานการณ์ในปี 2022 อย่างจริงจัง หลังจากที่เป็นการเฉลิมฉลอง 10 ปีของช่องที่ไม่น่าอาภิรมย์สักเท่าไหร่นักในปีที่แล้ว ที่ซีรีส์ฟอร์มใหญ่ฟอร์มยักษ์ต่างทำเรตติ้งและกระแสผิดฟอร์มไปหลายเรื่องทีเดียว ทำให้ในปีนี้พวกเขาจึงยังคงงัดเอาไม้แข็งส่งมาตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะจะเริ่มต้นด้วย "Thirty, Nine" ซีรีส์ดราม่ารวม 3 นางเอกที่น่าดูมากๆ อย่าง "ซนเยจิน", "จอนมีโด" และ "คิมอีฮยอน" มาลงจอแก้มือ

ตามมาด้วย "Fly High Butterfly" ซีรีส์ดราม่าวงการเสริมความงามของ "คิมฮยังกี" กับ "ชเวแดเนียล" ที่จะได้ฤกษ์ลงจอเสียที ไม่เท่านั้นก็ยังจะมี "Bloody Romance" ซีรีส์รอมคอมที่เป็นการโคจรมาเจอกันของ "คิมมินซอก" กับ "นัมกยูริ", ซีรีส์ดราม่าเชือดเฉือน "Fortress of Heaven" ของ "คิมซอนอา" และ "Insider" ซีรีส์ทริลเลอร์ของ "คังฮานึล" กับ "อียูยอง"

และโปรแกรมทองที่อาจจะมาช่วยกอบกู้สถานการณ์เป็นความหวังของช่องในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ก็คือ "Meteorological Administration People: Office Romance Cruelty" ซีรีส์โรแมนติกเรื่องใหม่ของเจ้าแม่รอมคอม "พัคมินยอง" ที่มาประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต "ซงคัง" ในเรื่องนี้ด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 ยังคงมีซีรีส์เกาหลีที่จะออนแอร์ฉายผ่านบริการสตรีมมิ่งอีกหลายๆ เจ้า ที่เล็งจะปล่อยของในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปี ไม่ว่าจะเป็น "All of Us Are Dead" กลับมาปลุกไฟจักรวาล K-Zombie ขึ้นอีกครั้ง ตามมาด้วยซีรีส์ดราม่า "Anna" ที่มี "แบซูจี" แสดงนำ, "Glitch" ซีรีส์ที่ได้นางเอกสาว "จอนยอบิน" ร่วมแสดง, "Goosebumps" ซีรีส์เขย่าขวัญที่แบ่งเป็นเรื่องสั้นๆ รายตอน ที่มีตัวแม่ "ชเวจีอู" กับมาหน้ากล้องอีกครั้ง

อีกทั้งยังมี "Rookie Cops" ซีรีส์เกี่ยวกับวงการตำรวจที่ได้ไอดอลหนุ่ม "คังแดเนียล" แสดงนำ และซีรีส์แนวแฟนตาซี "Tell Me Your Wish" ที่ได้พระเอกหนุ่มหน้าใส "จีชางอุค" แสดงหนุ่ม ทั้งนี้มีการวางคิวออนแอร์ไว้ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจน คอซีรีส์เกาหลีเตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อเผชิญหน้ากับคลื่นซีรีส์ล็อตใหม่จะเข้าปะทะแล้ว

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa