รีเซต

"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โอดต้องป่วยเพราะควันมือสอง นักสูบบุหรี่ไฟฟ้าช่วยมีสติ

"เป็กกี้ ศรีธัญญา" โอดต้องป่วยเพราะควันมือสอง นักสูบบุหรี่ไฟฟ้าช่วยมีสติ
TNN ช่อง16
16 พฤศจิกายน 2563 ( 14:42 )
437

ปัญหาเรื่องการสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ เป็นปัญหาที่หลายหน่วยงานพยายามร่วมมือกันแก้ไขมาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังไม่สำเร็จเห็นผลชัดเจนเสียที ซึ่งก็มีผู้คนอีกจำนวนมากที่ "ไม่สูบบุหรี่" ออกมาบอกว่า ตนเองดันต้องมาเป็นผู้ที่รับผลกระทบจากการรับควันมือสองไปกับคนที่สูบด้วยอีก

เช่นเดียวกับนักร้องสาวสายฮา เป็กกี้ ศรีธัญญา ที่เป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องป่วยจะควันบุหรี่ไฟฟ้าจากคนใกล้ชิดในที่ทำงาน ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า..

"สงสารตัวเอง ดิฉันป่วยเพราะดมควันมือสองจาก #บุหรี่ไฟฟ้า ค่ะ!! #ดิฉันไม่ได้สูบ แต่ดิฉันนั่งดมอยู่7-8ชม. มาถี่มาก (ทำได้ไงเก่งจัง) ไม่ได้อยากดมค่ะ จำใจ เพราะถ่ายรายการอยู่หน้าเซท(บนฉาก) #จึงไม่รู้จะหนีไปไหน ใจนึกคิดอยากบอกให้พวกเค้าออกไปสูบกันที่อื่น ก็เกรงใจ(กลัวจะหาว่าแหม่..) #ก็เลยทนทนเอา สุดท้าย ฉันป่วยค่ะ ป่วยตั้งแต่กลับมาจากทำงานวันนั้น 5วันละ ดิฉัน #ไอไม่หยุดเลย #แสบคอ #เสียงแหบ #ไอจนเจ็บหน้าอก (แล้วดิฉันทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด) มีผลกระทบกับงานมากๆ

#พวกคุณที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหลายคะ คุณอาจไม่มีเจตนาทำร้ายใครก็จริง แต่คุณก็ควรมีจิตสำนึกสักนิด #ว่าตรงไหนควรสูบ #ตรงไหนไม่ควรสูบ เห็นใจเพื่อนร่วมโลกที่เค้าไม่สูบ #และเค้าอาจแพ้แบบดิฉันด้วย นึกว่าสงสาร เมตตานะคะ

#อย่ามีความสุขบนความทุกข์ ของคนอื่นเลย
#ท่านที่ชื่นชอบก็ไม่ได้ตำหนิค่ะถ้าสูบในที่ควร ตามสบายขอบคุณค่ะ"

 

อินสตาแกรม : pexky_sretunya
เฟซบุ๊ก : เป็กกี้ ศรีธัญญา

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline