รีเซต

[Thailand Boxoffice] "สัปเหร่อ" ไม่ธรรมดา! รายได้ยังพุ่งกระฉูดกับสัปดาห์ที่ 2

[Thailand Boxoffice] "สัปเหร่อ" ไม่ธรรมดา! รายได้ยังพุ่งกระฉูดกับสัปดาห์ที่ 2
Jeaneration
17 ตุลาคม 2566 ( 08:00 )
3.4K

Thailand Boxoffice สัปเหร่อ

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 12-15 ตุลาคม 2023 - นาทีนี้คงไม่มีอะไรมาต้านทานหนังเรื่องล่าสุดจากจักรวาลไทบ้านได้อีกแล้ว เพราะ "สัปเหร่อ" กลายเป็นหนังเล็ก ๆ ที่ทำผลลัพธ์ออกมาได้ยิ่งใหญ่กว่าที่คิดเอาไว้มาก ๆ พร้อมกับยังเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ ๆ ให้กับวงการหนังไทยในรูปแบบที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกันบ่อยครั้งนัก แน่นอนว่าหนังยังคงยืนหยัดอยู่บัลลังก์แชมป์ได้อย่างงดงาม กับรายได้ในสัปดาห์ที่ 2 เพิ่มกระฉูดขึ้นไปอีกเท่าตัว!

สัปเหร่อ ทำเงินเพิ่มในสัปดาห์ที่ 2 ไปได้อีก 39.6 ล้านบาท เท่ากับว่าหนังทำรายได้พุ่งกระฉูด เพิ่มขึ้นจากการเปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สูงเกือบ +150% เลยทีเดียว นับว่าเป็นปรากฏการณ์บนบ็อกซ์ออฟฟิศเมืองไทยที่หาดูได้ยากมาก ๆ ครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะปรากฏการณ์นี้ได้เกิดขึ้นกับหนังไทย ยิ่งไม่ต่างกับงมหาเพชรในตมเลยทีเดียว

ต้องยอมรับว่ากระแสของหนัง สัปเหร่อ มาแรงมาก ๆ แรงได้จากกระแสปากต่อปากของผู้ชมล้วน ๆ ทำให้โรงหนังตัดสินใจที่จะเทรอบและโรงฉายให้กับหนังเรื่องนี้แบบทั่วประเทศ โดยในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล นับว่าเป็นหนังจักรวาลไทบ้านเรื่องแรก ๆ ที่ได้มีโอกาสในการออกฉายแบบวงกว้างขนาดนี้

และเสียงตอบรับที่ดีท่วมท้นจากโซเชียลก็ช่วยผลักดันทำให้รายได้หนังในช่วงวันศุกร์และเสาร์ที่เป็นวันหยุดยาว กอบโกยรายได้ได้ระดับ 10 ล้านบาท จากทั้ง 2 วันดังกล่าว โดยล่าสุด สัปเหร่อ ทะยานรายได้สู่ 225 ล้านบาททั่วประเทศได้อย่างเป็นทางการแล้ว จากการเข้าฉายมาแค่เพียง 11 วันเท่านั้น ทำให้เห็นว่าไทบ้านกลายเป็นจักรวาลที่ทรงอิทธิพลของวงการหนังไทยในยุคนี้อย่างเป็นทางการแล้ว

แม่มา..แต่แม่มาเจอของแข็งขวางทางสักหน่อย สำหรับ "Taylor Swift: The Eras Tour" หนังคอนเสิร์ตของศิลปินสาวดังก้องโลก ที่เป็นอีกเรื่องที่มีกระแสสุดปังในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กับการปล่อยฉายหนังคอนเสิร์ตพร้อม ๆ กับทั่วโลก โดยหนังเปิดตัวได้ดีที่ 10.76 ล้านบาท จากการออกฉาย 3 วันแรก (หนังเริ่มฉายตั้งแต่วันศุกร์) ถือว่าชาวสวิฟตี้รวมพลังได้สุดปังจริง ๆ 

ทั้งนี้ Taylor Swift: The Eras Tour ถือว่าเป็นหนังคอนเสิร์ตที่เปิดตัวในไทยได้ดีที่สุดในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ถือว่าแรงว่า NCT Dream The Movie เมื่อปลายปีก่อน ที่เคยเปิดตัวเอาไว้ที่ 10.86 ล้านบาท กับรายได้ 4 วัน และยังแรงกว่า  BTS Yet to Come in Cinema ของหนุ่ม ๆ บังทัน ที่เปิดตัวไว้ 7 ล้านบาท เมื่อช่วงต้นปีนี้

หนังไทยย้อนวันวาน "14 อีกครั้ง" เข้ามาอยู่ในอันดับที่ 3 กับรายได้เปิดตัว 3.29 ล้านบาท ที่นับว่าค่อนข้างน้อยไปสักหน่อย แน่นอนว่าหนังเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาก ๆ ในช่วงนี้ บวกกับกระแสของหนังที่ไม่ค่อยต่อกรจะได้สักเท่าไหร่ และคำวิจารณ์ของหนังที่ไม่ได้ดีอะไรมากนัก นอกจากความพยายามยัดเยียดฉากหวนรำลึกถึงยุค Y2K แบบทื่อ ๆ

ทางด้านหนังแอนิเมชั่นจากไทย "นักรบมนตรา ตำนานจันทร์แปดดวง" เปิดตัวฉายอย่างเป็นทางการที่ 2.84 ล้านบาท เมื่อรวมรายได้จากการฉายรอบพิเศษมาก่อนหน้านี้ ก็ฟันรายได้ไปแล้วที่ 4.17 ล้านบาท เป็นการออกสตาร์ทที่เต็มไปด้วยหนทางที่เหนื่อยสักหน่อยของวงการการ์ตูนไทย ที่แม้ว่าจะงานดีแต่ก็ยังไม่สามารถโดนใจคนในหมู่มากได้นัก

หนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ยังมี "PAW Patrol: The Mighty Movie" เปิดตัวได้ที่ 2.29 ล้านบาท (รวมรายได้จากรอบพิเศษจะเป็น 2.61 ล้านบาท) ขณะที่หนังสยองขวัญ "It Live Inside ขังปีศาจคลั่ง" เปิดตัวไปเบา ๆ เพียง 430,000 บาท ทางด้าน "แฟนฉัน 20 ปี Remaster in 4K" ทำรายได้จากการเข้าฉายทั้ง 7 วันแรกที่ผ่านมาไปทั้งสิ้น 950,000 บาท 

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O