รีเซต

เกลือ เป็นต่อ ทดลองเลี้ยงไส้เดือน ผลผลิตน่าพอใจ ตั้งเป้า 300 กาละมัง

เกลือ เป็นต่อ ทดลองเลี้ยงไส้เดือน ผลผลิตน่าพอใจ ตั้งเป้า 300 กาละมัง
ข่าวสด
27 ตุลาคม 2564 ( 09:57 )
73

เกลือ เป็นต่อ ทดลองเลี้ยงไส้เดือน ผลผลิตน่าพอใจ ตั้งเป้า 300 กาละมัง

เกลือ เป็นต่อ หรือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล พิธีกร-นักแสดงชื่อดัง ที่วางแผนครอบครัว เตรียมผันตัวทำเกษตรกรรมบนที่ดินของตนเองที่จังหวัดอุดรธานี ทั้งมีการขุดสระน้ำ ปรับที่ดินบนเนื้อที่ขนาดใหญ่ มีการนำต้นไม้ชนิดต่างๆ ไปปลูกไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งชื่อว่า “ฟาร์มอีหลี”

ล่าสุด (27 ต.ค. 64) เกลือ โพสต์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเลี้ยงไส้เดือนลงไอจี @kleurmasutra เล่าว่า "เริ่มจากไส้เดือน 1 กาละมัง ลองผิดลองถูกอยู่สองเดือน ตอนนี้เรามีไส้เดือน 7 กาละมัง เป็นที่เรียบร้อย ไส้เดือน 1 กิโลกรัม ตอนนี้ขยายพันธุ์เป็น 2 กิโลกรัม ร่อนล่าสุดได้มา 15 กิโลกรัม ผลผลิตเป็นที่น่าพอใจ วันหนึ่งเราต้องไปให้ถึง 300 กาละมังให้ได้!! สู้ต่อไปทาเคชิ!!! #farmilyฟาร์มอีหลี

มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น และชื่นชมเป็นจำนวนมาก อาทิ "อยากจะลองเลี้ยงเหมือนกันคะ แต่ถึงเวลาต้องกลับไปทำงานอีกแล้วไม่มีที่เลี้ยงเลย" , "สู้ๆนะคะพี่เกลือ​ เป็นกำลังใจให้ค่ะ❤️" , "ชอบที่คุณเกลือ ดูเป็นคนทำอะไร ทำจริง ดูจริงจัง ลงลึกทุกขั้นตอนเลย รบกวนมาออกรายการเกลือวันเด้อ หน่อยค่ะ อยากให้มีคนมาสัมภาษณ์มั้ง คุณแม่เป็น FC นะคะ ชอบทั้งคุณเป็นต่อ คุณวอก มากๆค่า" เป็นต้น

ขอบคุณไอจี kleurmasutra