รีเซต

ไอเดียแจ่ม!! ไต้ฝุ่น-ฟิล์ม ชวนแฟนละคร มรดกผีดก ลอยกระทงรักษ์โลก ทำจากน้ำแข็ง สวยอยู่นะ

ไอเดียแจ่ม!! ไต้ฝุ่น-ฟิล์ม ชวนแฟนละคร มรดกผีดก ลอยกระทงรักษ์โลก ทำจากน้ำแข็ง สวยอยู่นะ
Entertainment Report_3
29 ตุลาคม 2563 ( 13:30 )
300

ข่าวบันเทิงวันนี้

ลอย…ลอยกระทง ลอยกระทงปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมนี้ ได้เวลาเตรียมกระทงสวย ๆ ไปร่วมครึกครื้นสืบสานประเพณีไทยกันแล้ว และงานนี้ คู่พระ-นาง จากละครซิตคอมเรื่อง มรดกผีดก ทางช่อง 7HD อย่าง ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร และ ฟิล์ม ฉัตรดาว สิทธิผล ก็ขอชวนแฟน ๆ ทำกระทงแบบเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นอีกหนึ่งรูปแบบกระทงที่กระทบต่อธรรมชาติน้อย นั่นคือ กระทงน้ำแข็งแสนเก๋ นั่นเอง

ไต้ฝุ่น-ฟิล์ม ชวนแฟนละคร มรดกผีดก ลอยกระทงรักษ์โลก ทำจากน้ำแข็ง สวยอยู่นะ

 

ต้นคิดในการทำกระทงน้ำแข็งนั้นมาจากสาวฟิล์มที่เผยว่า “2 ปีที่ผ่านมา ฟิล์มและครอบครัวจะทำกระทงน้ำแข็งเพื่อใช้ลอยกระทงกันอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะไม่สร้างขยะเพิ่มในแหล่งน้ำแล้วยังทำง่ายและไม่แพงด้วยค่ะ” ซึ่งวันนี้อุปกรณ์ที่ทั้งคู่นำมาใช้มีเพียง แบบพิมพ์กระทงซิลิโคน, ดอกไม้, ธูป, เทียน, เข็มร้อยมาลัย และน้ำเปล่าเท่านั้น เมื่ออุปกรณ์พร้อม ก็ได้เวลาลงมือ งานนี้ทั้งคู่ตั้งอกตั้งใจทำโชว์กันใหญ่ เริ่มต้นด้วย ไต้ฝุ่น เทน้ำในปริมาณพอเหมาะใส่แบบพิมพ์ ส่วนฟิล์มร้อยกล้วยไม้เป็นมาลัย โดยไต้ฝุ่นแซวว่า “ผมเพิ่งเห็นว่าฟิล์มมีความเป็นแม่ศรีเรือนมาก ๆ ร้อยมาลัยได้สวยมากเลย” หลังจากร้อยมาลัยเสร็จฟิล์มนำไปวางกลางแบบกระทง จากนั้นเพิ่มความงดงามด้วยดอกกุหลาบสีแดง และดอกสแตติสแห้ง ต่อด้วยหยิบใบเตยหอมฉีกเป็นเส้นมาทำเป็นรางไว้เพื่อปักธูปและเทียนลงกึ่งกลางกระทง เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นในช่องแข็ง รอเวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง นำมาแกะพิมพ์ออกก็เป็นอันเรียบร้อย

ไต้ฝุ่น-ฟิล์ม ละคร มรดกผีดก

 

โดย ไต้ฝุ่น เผยว่า “ผมทำกระทงแบบนี้เป็นครั้งแรกเลยครับ ผมว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้กระทงที่สวยงามเป็นงานแฮนด์เมดแล้ว ยังเป็นกระทงรักษ์โลก ที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายเพราะเราใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งหมดครับ” ด้าน ฟิล์ม กล่าวเสริมว่า “จริง ๆ วัสดุที่นำมาใช้ทำกระทง เราอาจจะไม่ต้องเสียสตางค์ในการซื้อเลยก็ได้นะคะ อย่างแบบพิมพ์อาจจะใช้ภาชนะที่มีอยู่ในครัวอยู่แล้ว ดอกไม้ ก็เช่นกันค่ะหากที่บ้านเราปลูกดอกไม้ หรือมีใบไม้สวย ๆ เราก็สามารถนำมาใส่ในกระทงตกแต่งให้สวยงามได้เช่นกันนะคะ”

ติดตามให้กำลังใจนักแสดงทั้งคู่ พร้อมสนุกไปกับซิตคอม มรดกผีดก ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :