รีเซต

"ฉันกินข้าวคนเดียว..มา 11 ปีแล้วนะเว้ย!" เวียนครบอีกปี "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"

"ฉันกินข้าวคนเดียว..มา 11 ปีแล้วนะเว้ย!" เวียนครบอีกปี "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ"
Jeaneration
15 ตุลาคม 2563 ( 10:15 )
2.1K

ดูหนังออนไลน์ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

15 ตุลาคม 2552 เป็นอีกหนึ่งที่ค่ายหนังอารมณ์ดีอย่าง จีทีเอช (หรือ จีดีเอช ในปัจจุบัน) ได้อ้าแขนให้การต้อนรับกับการกอยโกยสถิติใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการหนังไทย ด้วยการส่งหนังรักฟีดกู้ดอย่าง "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" ออกฉายเป็นครั้งแรก หนังที่ได้พระเอกตัวพ่อมาร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรก วันนี้ก็ได้เวียนบรรจบครบรอบเป็นปีที่ 11 ที่คนไทยได้เก็บหนังเรื่องนี้เอาไว้ในความทรงจำ

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ เป็นผลงานอันโดดเด่นของผู้กำกับยอดฝีมือ "ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม" ที่ยังร่วมปลุกปั้นเขียนบทหนังเรื่องนี้เองด้วย เป็นการนำเสนอเรื่องราวที่อิงชีวิตความเป็นอยู่ของคนกรุงเทพฯ ที่ต้องรีบร้อนในการเดินทางในยามเช้าและเย็นด้วยการใช้ระบบขนส่งสาธารณะอย่าง รถไฟฟ้าบีทีเอส นำมาเชื่อมโยงกับความรักของหนุ่มสาวออฟฟิศที่ฟินกินใจ

หนังได้คว้าตัวพระเอกสุดฮอต...ที่ยังฮอตตลอดกาล "เคน ธีรเดช" มาร่วมงานกับค่ายหนังเป็นครั้งแรก แบบว่า...หล่อทะลุแป้ง! ด้วยการรับบทเป็น "ลุง" ที่กลายมาเป็นคาแรกเตอร์ชื่อเรียกติดปากของแฟนๆ มาถึงในปัจจุบัน ขณะเดียวกันก็ยังได้ "คริส หอวัง" ที่กำลังได้รับความนิยมกราฟพุ่งขึ้นอยู่ในเวลานั้นมารับบทนำฝ่ายหญิง การโคจรมาเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ ขับเคลื่อนออกมาเป็นเคมีพระนางที่ดีที่สุดอีกคู่หนึ่งในวงการหนังไทยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ หนังยังมีเสริมทัพด้วยนักแสดงสมทบอย่าง "แพทตี้ อังศุมาลิน", "แน็ก ชาลี", "โอปอล ปาณิสรา" รวมทั้งดารารับเชิญอย่าง "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์", "แอฟ ทักษอร" และ "พีค ภัทรศยา" ที่มาปรากฏตัวอยู่ในละครซ้อนหนังอีกที ความโดดเด่นทำให้เรื่องนี้ได้มีโอกาสนำไปพัฒนาสร้างเป็นฉบับละครแยก "น้ำตากามเทพ" เป็นของตัวเองด้วย

ความสำเร็จของรถไฟฟ้ามาหานะเธอ กลายเป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบหนังร้อยล้านบาท โดยเปิดตัวกับรายได้วันแรกที่สูงถึง 15 ล้านบาท ที่ในสมัยนี้แทบจะหาไม่ได้แล้ว ก่อนจะโกยเงินต่อเนื่องและทำเงินตลอดโปรแกรมฉายไปได้ดีถึง 145.8 ล้านบาท และในช่วงต้นปีก็ยังกวาดรางวัลขวัญใจมหาชนมาครองได้สำเร็จอีกหลายเวทีด้วย

ไม่ใช่แค่ความสำเร็จจากรายได้ของหนังเท่านั้น เพราะ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ยังผลักดันให้เกิดกระแสการท่องเที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าบีทีเอสในกรุงเทพฯ อีกด้วย มีหลายคนออกตามรอยคู่รัก เหมยลี่-ลุง ไปยังสถานที่ต่างๆ เช่น ถนนจันทน์, พระที่นั่งอนันตสมาคม, ย่านเยาวราช หรือ ท้องฟ้าจำลอง เป็นต้น

เสียงวิจารณ์ของหนังจากสื่อมวลชนและคนดูก็อยู่ในระดับที่ค่อนข้างดี และมีคะแนนที่อยู่ในระดับมาตรฐานของหนังค่ายจีดีเอช อีกทั้งหนังยังทำให้เพลงประกอบภาพยนตร์หลายเพลงฮิตติดชาร์ตและติดหูมาถึงในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น "แม่สอนไว้" ของ คริส หอวัง, "สัญชาตญาณบอก" ของ นูโว และที่เปรี้ยงสุดๆ ก็คงจะเป็น "โปรดส่งใครมารักฉันที" ของวงอินสติงต์

ผ่านไปแล้วถึง 11 ปีเต็ม รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ก็ยังคงเป็นหนังที่มีเนื้อหาที่ยังไม่ล้าสมัยไปเลย สามารถนำหยิบกลับมาเปิดดูได้อีกหลายครั้งไม่มีเบื่อ ด้วยเคมีของนักแสดงที่ลงตัว จังหวะและโทนอารมณ์ของหนังที่ลึกซึ่งและกินใจได้ไม่ยาก วันนี้คุณสามารถดูหนังเรื่องนี้อีกครั้งได้ที่ TrueID

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O