รีเซต

ซันนี่ นำทัพดาราเชิญชวนร่วมงาน หยาดเหงื่อพระราชา 1 ต.ค.นี้

ซันนี่ นำทัพดาราเชิญชวนร่วมงาน หยาดเหงื่อพระราชา 1 ต.ค.นี้
Entertainment Report_1
29 กันยายน 2560 ( 17:56 )
1.2K

นับเป็นเวลากว่า 70 ปีแล้ว ที่ประชาชนคนไทยต้อนรับวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคมของทุกๆ ปีด้วยดอกดาวเรือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจําพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 กษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของคนไทยทั้งแผ่นดิน

โดยก่อนที่จะถึงวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะเข้าสู่พระราชพิธีถวายพระเพลิง พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทาง “มูลนิธิพงษ์ศักดิ์ วิทยากร” และตัวแทนทีมผู้จัด “เอก-ธเนศ วรกุลนุเคราะห์”, “แพท-รัณนภันต์ ยิ่งยืนพูนชัย”วงเคลียร์ ในส่วนของภาคประชาชน จึงริเริ่ม จัดทำโครงการ “หยาดเหงื่อพระราชา” เชิญชวนคนไทยเนรมิตดอกดาวเรืองให้บานสะพรั่งทั่วทั้งพื้นที่กลางกรุงเทพฯ เป็นการสร้างสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ใจกลางกรุงเทพมหานคร บนถนนรัชดาภิเษก (รัชดาฯ ชอย 8) เพียงเพื่อหวังว่าพระองค์ท่านจะได้ทรงทอดพระเนตรสวนสวยแห่งความจงรักภักดีนี้จากบนสรวงสวรรค์

และเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงได้เสียสละหยาดเหงื่อเพื่อคนไทยตลอดมา งานนี้มีศิลปินที่เข้าร่วมโครงการ “หยาดเหงื่อพระราชา” อาทิ อี๊ด วงฟลาย,ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า, น้าเน็ก เกตุเสพสวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, แสตมป์ อภิวัฒน์, หนุ่ม วงกะลา, อิมเมจ, จินตหรา พูนลาภ,เก่ง ธชย,อ.วสุ ห้าวหาญ,โจนัส แอนเดอสัน,หมอเล็บแพนด้า, เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค, ฮาน่ ลีวิส,มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์, มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์,พลอย-รัญดาภา มันตะลัมพะ,เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลานนท์ รองอันดับ 1 มิสทีน ไทยแลนด์ 2015 ฯลฯ ได้ร่วมเชิญชวนก่อนถึงวันจัดพิธีเปิดงานใน วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณรัชดาภิเษกซอย 8 (ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาดรัชดา ทางออก mrt ประตู 2) โดยภายในงานเตรียมพบกับดาราศิลปินดังระดับแถวหน้ามากมาย และนี้เป็นเพียงบางส่วนของการแสดงออกถึงความอาลัยพระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย ด้วยพลังแห่งความจงรักภักดีและร่วมน้อมสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณที่จารึกอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทยตราบนิจนิรันดร์

ตัวแทนผู้จัดโครงการหยาดเหงื่อพระราชา

“เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” ในฐานะตัวแทนทีมผู้จัดงานโครงการ กล่าวว่า “ตลอดทั้งเดือนตุลาคม เราคนไทยทั้งประเทศ น้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการปลูกดอกดาวเรืองและจัดวางดาวเรืองพร้อมกันทั่วประเทศ โดยโครงการ “หยาดเหงื่อพระราชา” ได้จัดเตรียมพื้นที่กว่า 30 ไร่แถวรัชดาฯ ซอย 8 ไว้ให้ทุกคนมาร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน อีกทั้งยังมีโครงการในพระราชดำริอีกหลายโครงการมาให้เราทบทวนถึงสิ่งที่พระองค์ท่านทำให้เราตลอด 70 ปี มาร่วมเรียนรู้ ศึกษา และน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่าน นำสิ่งที่ท่านสอนมาทำให้เกิดประโยชน์จากทุกๆ โครงการไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ มาร่วมเป็นหนึ่งในโครงการครั้งนี้เพื่อพัฒนาประเทศไทยต่อไป”

อีกหนึ่งตัวแทนผู้จัดโครงการหยาดเหงื่อพระราชา

“ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” เผยว่า “โครงการหยาดเหงื่อพระราชา มีดอกดาวเรืองมาแจกให้ทุกคนมาร่วมกันจัดวาง หรือใครจะนำมาจากบ้านก็ได้ มาแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ร่วมกันครับ”

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมพิธีเปิดงานใน วันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. ณ บริเวณรัชดาภิเษกซอย 8 (ฝั่งตรงข้ามเอสพลานาดรัชดา ทางออก MRT ประตู 2) พบกับเหล่าดาราศิลปินชื่อดัง พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเนรมิตดอกดาวเรืองด้วยการนำหรือรับดอกดาวเรืองไปปลูกในบริเวณงาน และร่วมกิจกรรมมากมายตลอดทั้งเดือนตุลาคมนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : หยาดเหงื่อพระราชา

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID