รีเซต

แจ๊ค แฟนฉัน เปิดปมในใจ ครอบครัวมีปัญหา เลยยอมทำงานหนักแต่ยื้อไว้ไม่สำเร็จ

แจ๊ค แฟนฉัน เปิดปมในใจ ครอบครัวมีปัญหา เลยยอมทำงานหนักแต่ยื้อไว้ไม่สำเร็จ
Entertainment Report_1
24 มิถุนายน 2561 ( 11:00 )
6.4K

หากพูดถึงชื่อของ แจ๊ค แฟนฉัน” ภาพของเด็กผู้ชายตัวอ้วนกลมหรือที่ใครๆ เรียกกันว่า อ้วนดำ” ตามคำล้อเลียนในภาพยนตร์ร้อยล้าน แฟนฉัน” ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิต แจ๊ค เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์” ก็กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานหลากหลาย แต่ใครจะรู้ว่าภาพคนอารมณ์ดีเฮฮาตลอดเวลาที่ปรากฏตัวกับผู้ชมมีเบื้องหลังที่ต้องแบกรับหน้าที่ในการดูแลครอบครัวทุกๆ ด้าน รวมถึงพยายามรักษา ครอบครัว’ ไว้สุดแรงแม้จะไม่สำเร็จ จนเกิดเป็นปมติดอยู่ในใจว่า นี่หรือคือหน้าที่ของลูก” โดยแจ๊ค” เลือกเพลง ทิ้งไว้ในใจ” มาเปิดปมปัญหา

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jack FanChan (@jackfanchan) เมื่อ

 

โดย แจ๊ค” เล่าว่า ผมเลือกเพลงทิ้งไว้ในใจมาถ่ายทอด เพราะเป็นคนที่ถ้าเจอปัญหาอะไรไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิต ความรักหรืองานก็เลือกที่จะเก็บไว้ในใจคนเดียวไม่โวยวายหรือใช้ความรุนแรงกับใคร เราคิดเองว่าลูกมีหน้าที่ต้องเลี้ยงพ่อแม่ ต้องเป็นผู้นำและดูแลครอบครัวตั้งแต่ยังเด็ก ก็เลยตั้งใจทำตัวเป็นลูกที่ดีทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูพ่อแม่ อยากให้พ่อแม่มีความสุข และแอบหวังว่าจะทำให้พ่อแม่ยังอยู่ด้วยกันกับเราเหมือนตอนเป็นเด็ก เวลาที่เห็นพ่อแม่ทะเลาะกัน ก็แอบมีอารมณ์น้อยใจบ้างว่าทำไมถึงไม่อบอุ่นเหมือนครอบครัวอื่น พอสุดท้ายครอบครัวแตกแยกมันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเราทำหน้าที่ลูกได้ไม่ดีเหรอ

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย Jack FanChan (@jackfanchan) เมื่อ

จนมาถึงวันนี้ก็ยังงง ยังไม่รู้ว่าต้องทำยังไง การที่ได้มานั่งพูดคุยในรายการ The Hidden Songsร้อง เรื่อง ลับ ทำให้รู้สึกได้เลยว่าเป็นรายการที่ดีอีกรายการหนึ่งที่ไม่เหมือนรายการอื่นๆ เพราะให้เลือกเพลงที่ตรงกับเรื่องของเรามาร้อง พอมานั่งคุยก็เหมือนได้คลายปมในชีวิตและรู้ว่าพอออกจากรายการไปแล้ว ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ตัวเราแล้ว ว่าจะนำในสิ่งที่เหล่าเมนทอร์แนะนำไปใช้มากน้อยแค่ไหน อึ้งไปเลยที่คุณหมอแนะนำว่า อยากให้หาความสุขให้กับตัวเองเพื่อเติมเต็มชีวิตช่วงวัยรุ่นที่หายไปบ้าง ส่วนตอนท้ายรายการผมเลือกเพลง เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป” มาแทนความรู้สึกว่าไม่ว่าพ่อแม่จะเป็นยังไง แต่เราก็รักเสมอ และไม่ว่าท่านจะไปอยู่ที่ไหนก็จะคงอยู่ในใจเราตลอด พอร้องเพลงนี้ก็คิดถึงยายแท้ๆ ด้วย เพราะสมัยเด็กชอบไปอยู่กับยาย มีความสุขที่ยายทำกับข้าวให้กิน คอยบอกคอยสอนให้เป็นเด็กดีไม่ดื้อ ยอมรับว่ายายก็มีส่วนทำให้เราไม่เขวไปตามสังคมรอบตัวในตอนนั้น สุดท้ายต้องขอบคุณรายการนี้มากๆ ที่ชวนมาแชร์เรื่องราวให้เป็นข้อคิดกับครอบครัวอื่นๆ ถึงแม้ครอบครัวแจ๊คจะไม่อบอุ่น แต่เราก็สามารถโตมาเป็นคนดี เลือกทำสิ่งที่ดีได้ ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมเรื่องราวแบบละเอียดเต็มๆได้ในรายการ ‘The Hidden Songs ร้อง เรื่อง ลับวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายนนี้เวลา 20.00.

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID