รีเซต

ขอพักงานทางโลก!! เจสัน ยัง เตรียมบวชครั้งที่ 3 บนแผ่นดินเกิดของพ่อ ที่ออสเตรเลีย

ขอพักงานทางโลก!! เจสัน ยัง เตรียมบวชครั้งที่ 3 บนแผ่นดินเกิดของพ่อ ที่ออสเตรเลีย
Entertainment Report_1
21 พฤศจิกายน 2562 ( 11:20 )
859

ข่าวบันเทิงวันนี้

เป็นดารามากความสามารถอีกหนึ่งคนที่ไม่ว่ารับบทบาทไหนก็ตีบทแตกกระจาย ทำให้ เจสัน ยัง สัญชาติไทย เชื้อชาติออสเตรเลีย ในวัย 39 ปี เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยขอลาบวชเพื่อศึกษาธรรมะมาแล้ว 2 ครั้ง พร้อมทั้งยังหลบความวุ่นวายจากทางโลกไปสู่ทางธรรม ขอศึกษาหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า ล่าสุดเจ้าตัวขอลาสิกขาอีกครั้ง โดยครั้งนี้จะทำการอุปสมบทที่ประเทศ ออสเตรเลีย ในวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดธัมมธโร กรุงเเคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย  โดยเจ้าตัวลงรายละเอียดไว้ในไอจี  แถมยังบอกเหตุผลการบวชครั้งนี้ว่า “ผมตั้งใจจะบวช ครั้งนี้ 2 เดือนครับ ออสเตรเลียเป็นแผ่นดินเกิดและแผ่นดินตายของคุณพ่อ ผมบวชเพื่อดื่อปฎิบัติภาวนาให้คุณพ่อกับคุณมึ่ครับ”

 

เจสัน ยัง เตรียมบวชครั้งที่ 3 บนแผ่นดินเกิดของพ่อ ที่ออสเตรเลีย

 

“ขออนุญาตบอกบุญนะครับ… ผมขอพักงานทางโลก สานต่องานทางธรรมครับ ขอกราบเรียนเชิญญาติธรรมที่ออสเตรเลีย มาร่วมงานพิธีอุปสมบท นายเจสัน ยัง วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดธัมมธโร กรุงเเคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย โดยมีพระราชสีลาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดธัมมธโร ประธานคณะสงฆ์ธรรมยุตเเห่งประเทศออสเตรเลีย-นิวซีเเลนด์ เป็นพระอุปัชฌาย์ หากมีสิ่งใดที่ผมได้เคยล่วงเกินท่านทั้งหลายไว้ จะด้วยกาย วาจา หรือด้วยใจก็ตาม ผมกราบขอขมาทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

 

 

การอุปสมบทในครั้งนี้จะทำพิธีบนเรือที่กลางทะเลสาบ (นทีสีมา) เนื่องจากการสร้างเขตพุทธาวาสเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ยังไม่เเล้วเสร็จสมบูรณ์ จึงไม่สามารถประกอบพิธีที่วัดได้ ดังนั้นจึงต้องไปประกอบพิธีอุปสมบทที่กลางน้ำ ซึ่งเป็นไปตามพระวินัยที่พระพุทธเจ้าได้ทรงบัญญัติไว้ทุกประการ “

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> 20ปี หน้าดีจัง! พลอย-เจสัน อวดภาพอดีต สมัยขึ้นปกนิตยสารดัง เป๊ะทั้งคู่! 

>> น่ากินนะแม่!? รวม 7 คนดังชื่อ เจ เก๋ เลิศ แรง ทุกเทศกาล!