รีเซต

ร้องต้องรอด ได้แชมป์ใหม่!! ฟาดคะแนน AI แตกกระจุย ด้าน นุ้ย เชิญยิ้ม วอน อย่าทิ้งเพลงลูกทุ่งให้หายไป

ร้องต้องรอด ได้แชมป์ใหม่!! ฟาดคะแนน AI แตกกระจุย ด้าน นุ้ย เชิญยิ้ม วอน อย่าทิ้งเพลงลูกทุ่งให้หายไป
Music Editor Talk
22 กรกฎาคม 2564 ( 10:35 )
312

ข่าวบันเทิงวันนี้

วงการลูกทุ่งต้องจับตาดาวประกายแสงดวงใหม่ หนูนา - ยลภัทร แก้วกันเนตร แชมป์คนล่าสุดของ รายการ ร้องต้องรอด เกมการแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งที่นำเทคโนโลยีสุดล้ำ ระบบ AI มาใช้ในการให้คะแนน ซึ่งพลังเสียงของ หนูนา นั้นเป็นที่ประจักษ์ทำเอา 3 คอมเมนเตเตอร์ ตั๊ก - ศิริพร อยู่ยอด, เป็กกี้ ศรีธัญญา, ลำไย ไหทองคำ ไม่มีข้อติเลยสักนิด

โดย หนูนา นั้นเป็นลูกกตัญญูที่ตั้งใจมาร้องต้องรอดเพื่อหาเงินไว้ดูแลแม่บุญธรรมอายุ 80 ปี รอบแรกเธอสามารถเอาชนะ เกณฑ์ - ตราพิศ ทองหุ้ม มาได้ด้วยคะแนนจากระบบ AI 88 ต่อ 86 คะแนน ทำให้มีสิทธิ์ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์ เจอกับ นุ้ย เชิญยิ้ม แชมป์ 3 สมัย และดึงใจคอมเมนเตเตอร์ โกยคะแนนเหนือ นุ้ย ไปแบบฉิวเฉียด 294 ต่อ 292 คะแนน เป็นการอย่างสู้สมศักดิ์ศรีสังเวียนเพลงลูกทุ่งมาก ขนาด นุ้ย ยังออกปากว่าเป็นเกียรติที่ได้มาร้องเพลงกับนักร้องเสียงดีมีคุณภาพแบบนี้

“ผมภูมิใจที่ได้มารายการร้องต้องรอด และอยากให้มีนักร้องเสียงคุณภาพมาเชือดเฉือนกันด้วยความสามารถแบบนี้ ฟังแล้วชื่นใจมาก อยากให้ผู้ชมติดตามรายการให้ดีครับ เพราะยุคนี้เพลงลูกทุ่งแท้ ๆ หาฟังยาก และคุณจะได้ฟังในร้องต้องรอดแน่นอน วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร้องกับนักร้องเสียงดีอย่างน้องหนูนา ผมนั่งฟังน้องไม่มีหลุดเลย ร้องคีย์เป๊ะตลอด” นุ้ย กล่าว

นอกจากนี้ นุ้ย แชมป์คนแรกของร้องต้องรอดยังเผยความรู้สึกอีกว่า

“ประทับใจมากที่มีรายการประกวดร้องเพลงแบบนี้ ผมเป็นคนรักเสียงเพลงอยู่แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนอยากให้มีเวทีแบบนี้ เพื่อจะมาโชว์ความสามารถ ปัจจุบันลูกทุ่งกำลังจะหาย ลูกทุ่งกำลังจะกลายพันธุ์ เพราะฉะนั้นอย่าทิ้งเพลงลูกทุ่งให้หายไปจากประเทศไทย และนอกจากรายการจะสร้างความบันเทิงแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เปิดอากาสให้คนเอาความสามารถมาคว้าเงินรางวัล หลายคนค่อนข้างมีชีวิตลำบาก อยากชวนให้ทุกคนลองมาสู้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราตั้งใจที่จะสู้ให้สุดจริง ๆ”

ทางด้าน หนูนา - ยลภัทร หลังได้ครองตำแหน่งแชมป์ ก็ไปสู้ต่อในรอบ Bonus Jackpot แม้นี่จะเป็นแชมป์สมัยที่ 1ของเธอ แต่ หนูนา กล้าฟาดเต็มเหนี่ยว ลุยเลือกเป้าหมายร้องให้ได้ 90 คะแนนขึ้นไปเพื่อเปลี่ยนเงินรางวัลสะสมเป็น 40,000 บาท โดยเพลงโจทย์ก็คือ โรงแรมใจ (ของ คัฑลียา มารศรี) ซึ่งผลปรากฏว่าพลังเสียงของ หนูนา เสียดแทงเอาชนะระบบ AI ได้ 90 คะแนนเป๊ะ!! คว้าเงินรางวัลสะสมเน้น ๆ 40,000 บาท หนูนา บอกว่า “นี่เป็นเงินรางวัลที่เยอะที่สุด ตั้งแต่เคยประกวดร้องเพลงมาเลยค่ะ” ต้องยอมรับว่ารางวัลครั้งนี้เธอสมควรจะได้รับแล้วจริง ๆ

 

 

หากใครพลาดชมรายการสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube : ZENSE Entertainment และรับชมรายการ ร้องต้องรอด สด ๆ ได้ทุกวันจันทร์ - วันพุธ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 พร้อมติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook : ร้องต้องรอด Standing Singer (https://www.facebook.com/StandingSinger)

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี