รีเซต

"เปาวลี" แปลงโฉมเป็น นางกิริณีเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2565 สวยสง่าทุกองศา

"เปาวลี" แปลงโฉมเป็น นางกิริณีเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2565 สวยสง่าทุกองศา
Kipkay
29 มีนาคม 2565 ( 12:46 )
385

"เปาวลี พรพิมล" ศิลปินลูกทุ่งสาวชื่อดัง แต่งชุดไทยแปลงโฉมเป็น นางกิริณีเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2565 สวยสง่าทุกองศา ออร่าจับแบบฉบับหญิงไทย

"เปาวลี" แปลงโฉมเป็น นางกิริณีเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2565 สวยสง่าทุกองศา

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาล วันสงกรานต์ ประจำปี 2565 เรามักจะได้เห็นเหล่าสาว ๆ คนบันเทิงแปลงโฉมแต่งเป็นนางสงกรานต์ ด้านศิลปินลูกทุ่งสาวเสียงดี "เปาวลี" ได้ร่วมแต่งตัวเป็น นางกิริณีเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2565 ด้วย ขอบอกว่าสาวเปาในชุดไทย ดูสวยงามสง่าตามแบบฉบับหญิงไทยมาก ๆ ยิ่งแต่งองค์ทรงเครื่องแบบจัดเต็ม เรียกว่าสวยชวนตะลึงสุด ๆ โดยเปาเผยว่า...

"ปีนี้นางสงกรานต์ ของภูษาผ้าลายอย่าง ถืออาวุธ คือคชกุศ กับ ปืนผา ซึ่งเป็นอาวุธโบราณก่อนที่จะมีปืนไฟเข้ามาในสยาม เราจึงไม่ได้ใช้ปืนสมัยใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับชุดและองค์ประกอบทุกอย่าง มีการเขียนลายด้วยสีจำปาอ่อน ลงบนปืนนั้น เป็นลวดลายมังกรคายน้ำ ประกอบกนกอย่างอยุธยา ขึ้นหน้าปืนเตรียมไม้ สื่อถึงความพร้อมในทุกสิ่ง

ปีนี้ทรงช้าง เราได้ใช้ช้างไทย ที่มีลักษณะตามตำรา มีหลังโก่งดั่งก้านกล้วย มีหูเล็ก งาใหญ่ทิ้งลงด้านล่าง กะโหลกใหญ่ งวงงาม ตามคชลักษณะอันมีคุณวิเศษ เขียนลายประกอบประดับให้ดูน่ามองเป็นทิพย์เป็นสวรรค์ยิ่งขึ้น

ปีนี้ประทับยืนลืมพระเนตรเสด็จมา ในเวลาเช้า จึงออกแบบสีให้เป็นทองรำไรประกายแสดสื่อถึงวันพฤหัสบดี ตอนแรกคือคิดในหัวเลยว่า นางกิริณีเทวีนี้ ภาพจะต้องเป็งมุมตรงเท่านั้น เพื่อให้ดูทรงพลังห้าวหาญ และแฝงไปด้วยความอ่อนโยนสื่อออกมาทางแววตา

มามองในมุมชุดและเครื่องประดับกันบ้าง ชุดนี้ถูกกำหนดโดยรัดเกล้ายอด ศิราภรณ์ละครนาง ที่มีมาแต่โบราณ เป็นตัวกำหนดโครงสร้างชุดให้ออกแบบมาดังนี้ ชุดนี้อาจจะดูเรียบง่าย แต่หากมองรายละเอียดแล้วจะเห็นถึงรายละเอียดและความใส่ใจจากเรื่องเครื่องประดับ คือ แก้วมรกต ไม่ว่าจะเป็น ปั้นเหน่ง ทับทรวง แหวน หรือแม่กระทั่งสะพักและกรองคอที่เป็นพัสตราภรณ์ ล้วนปักประดับด้วยปีกแมลงทับเพื่อสื่อถึง แก้วมรกตอันมีพรรณเขียว

ผ้านุ่งที่ใช้คือลายฉัพพรรณบงกช มีสีเหลืองแก่ พันสไบสีทองแสด สื่อถึงสีประจำวันพฤหัสบดี (จริงๆแล้วจะใส่สีอะไรก็ได้มิได้บอกไว้ แต่เพื่อให้นึกภาพออกจึงใช้สีแสด)"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  phusa_phalaiyang, paowalee1