รีเซต

หมาก ปริญ แอ่นอกรับเคราะห์แทน แพทริเซีย หลังแทบหัก

หมาก ปริญ แอ่นอกรับเคราะห์แทน แพทริเซีย หลังแทบหัก
Pannaput_tvs
13 สิงหาคม 2559 ( 10:00 )
3.3K

แค่ทีเซอร์ก็ได้เห็นถึงความหลอนของผีหยาดทิพย์ที่เตรียมอาละวาดอาฆาตข้ามภพข้ามชาติ กับพระเอกนางเอกอย่าง “หมาก – ปริญ สุภารัตน์” และ “แพทริเซีย กู๊ด” ใน “บ่วงอธิฏฐาน” กันแล้ว

งานนี้คนที่ออกอาการดวงตกคงจะไม่พ้นสาวแพท ที่ต้องถูกวิญญาณเฮี้ยนตามรังควาน ถึงขนาดจัดการลมพายุชุดใหญ่พร้อมกับกิ่งไม้หักให้หล่นใส่เต็ม ๆ โชคดีที่หนุ่มหมากโชว์แมน กระโดดขวางรับเคราะห์แทนซะเอง เพราะแทนที่จะถูกกิ่งไม้ทับ กลับถูกสาวแพททับเต็ม ๆ ซะเอง

ฉากนี้เป็นตอนที่วิญญาณของบุษกร (หยาด) แสดงอิทธิฤทธิ์ไม่พอใจที่โยสิตา (แพท) กำลัง จะได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับกฤตธร (หมาก) ผู้ชายของตน จึงเสกลมฝนพายุให้พัดกิ่งไม้หักหล่นใส่ โยสิตา แต่กฤตธรที่สังเกตเห็นพุ่งเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน

ฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำกันถึงศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จ.อยุธยา  เป็นฉากใหญ่ที่ต้องเรียกว่า จัดมาเต็มทั้งเอฟเฟกต์ลมพายุ ที่ต้องใช้พัดลมยักษ์ถึง 2 ตัว พร้อมกับเอฟเฟกต์ฝนตก แถมยังมี กิ่งไม้ยักษ์ที่ตัดไว้รอเพื่อหล่นใส่สาวแพทอีกกิ่งเบ้อเริ่ม

ซึ่งพี่รวย สำรวย รักชาติ ผกก. จัดการ เลือกกิ่งใหญ่ให้ทีมงานขึ้นไปตัดเอาไว้พร้อม หลังจากกิ่งไม้พร้อม พัดลมยักษ์พร้อม และเสาฝน พร้อม พี่รวยก็จัดการเรียกหมากแพทมาซักซ้อมคิว ซึ่งมีคิวหลายอย่างที่ต้องนัดแนะกันให้เป๊ะปัง กันพลาด เพราะมีผลต่อความปลอดภัยของนักแสดง

เริ่มจากคิวพัดลมที่แค่เปิดใส่แพทและหมาก ให้เดินฝ่ามาจนหมวกปลิวนั้น ทำเอาสาวแพทตาโตว่าไม่ใช่แค่หมวกที่จะปลิว เพราะตัวแพทก็จะ ปลิวตามอยู่แล้ว แพทเลยต้องตั้งหลักต้านลม แถมยังต้องคอยหลบฝุ่นที่มาพร้อมลมอีกเพียบ

ส่วนหมากนั้นก็ต้องจูงจักรยานไป หลบฝุ่นไป จนหมากแพทหัวยุ่งเยินกันไป ก่อนที่หมวกแพทจะ ปลิวจนแพทต้องวิ่งตามไปเก็บที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ พอเก็บหมวกได้ก็เกิดเสียงฟ้าผ่ากิ่งไม้จนหัก ทำเอา แพทที่เงยหน้าขึ้นมองช็อคเพราะกิ่งไม้ที่หักกำลังจะร่วงใส่ตัวพอดิบพอดี ก็ได้จังหวะที่หมากหันมา เห็นและวิ่งพุ่งเข้ามาจับตัวแพทม้วน 3 ตลบหลบกิ่งไม้ จนทั้งคู่ร่วงลงไปกองกับพื้นในสภาพที่แพท หลับตาปี๋ทับอยู่บนตัวของหมากอีกที

งานนี้เรียกได้ว่าหวุดหวิด ซึ่งคิวทั้งหมดจะต้องถ่ายไปทีละคัต เพราะมีคิวเอฟเฟกต์หลายอย่าง จึงต้องเซฟนักแสดงให้ปลอดภัยที่สุด ซึ่งตอนที่ยากที่สุดคงจะเป็น ช่วงที่หมากจะต้องพุ่งเข้าช่วยแพทท่ามกลางฝนตก เพื่อหลบกิ่งไม้ ก่อนจะกลิ้งลงไปที่พื้นดินโคลน ที่เปียกแฉะ เพราะกว่าจะให้กิ่งไม้ร่วงถูกตำแหน่ง กับจังหวะที่แพทและหมากต้องลงไปกลิ้งกัน บนพื้นได้แบบสวยงามแม้ยามคับขัน

พี่รวยก็บอกยังต้องมีความฟินให้พระนางได้มองตากันด้วย ทำให้กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ก็ต้องเล่นแล้วเล่นอีกอยู่หลายรอบ เพราะต้องเปลี่ยนขนาดภาพเพื่อ ความสวยงามครบถ้วนของนักแสดง ซึ่งทั้งแพทและหมากก็เล่นตามใบสั่งไม่มีปริปากบ่น จนเทค

สุดท้ายหมากถึงขั้นโอดครวญแซวว่าคนที่รับเคราะห์จริง ๆ ไม่ใช่แพทที่ต้องโดนกิ่งไม้หล่นใส่ แต่เป็นตัวหมากเองต่างหากที่ต้องถูกแพททับทั้งตัวอยู่หลายรอบจนหลังแทบหัก ทำเอาสาวแพท แอบมองบนที่ถูกหมากแกล้งแซวอีกตามเคย เรียกว่าฉากนี้คนที่รับบทหนักตัวจริงเป็นพระเอก หมากของเรานั่นเอง

โปรดติดตามเรื่องราวสุดหลอนของฉากนี้ในละคร  “บ่วงอธิฏฐาน” วันอังคาร ที่ 16 สิงหาคม 2559 เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD   ช่อง 33 เสนอเป็นตอนแรก

  

 

      

 

ชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD