รีเซต

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ

รีวิวซีรีส์ "The World of the Married" แซ่บสุดนาทีนี้ นี่มัน 'เมียหลวง' ฉบับเกาหลีชัดๆ
Jeaneration
9 เมษายน 2563 ( 14:00 )
18.4K
4

ข่าวสารวงการซีรีส์ The World of the Married

ในขณะที่ "เมียหลวง" หนึ่งในบทประพันธ์อมตะของไทย ได้ถูกนำมาสร้างเป็นละครซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนเราๆ คนดูก็พอจะทราบถึงอินเนอร์ของตัวละครแต่ละตัว ทั้งความใคร่ ความลุ่มหลง ความทะเยอทะยาน ที่นำพาไปสู่จุดจบและบทสรุปของเรื่อง ที่ดูหลายๆ เวอร์ชั่นก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกใคร่กระหายและอินกับละครเรื่องนี้สักเท่าไหร่แล้ว

ซีรีส์ The World of the Married

แต่พอลองหันไปดูฝั่งเกาหลี...ที่ตอนนี้กำลังมีละครเรื่องหนึ่งที่สร้างปรากฏการณ์อยู่ ว่ากันว่าเป็น 'ม้ามืด' ท่ามกลางการระบาดของ COVID-19 ภายใต้คอนเซ็ปต์ "เรื่องผัวๆ เมียๆ" ที่รีเมคมาจากซีรีส์ของอังกฤษ แต่กลับดัดแปลงเนื้อหาออกมาได้กัดกินใจผู้ชมลึกเข้าไปทุกทีๆ ในแต่ละตอน ละครเรื่องนี้ก็คือ "The World of the Married" ที่ตีแผ่อีกด้านชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ๆ ได้สถานะ "เมียหลวง" แบบไม่ทันตั้งตัว จากสภาพแวดล้อมที่แทบไว้วางใจใครไม่ได้เลยสักคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: "The World of the Married" ออนแอร์ 6 ตอน ทุบสถิติเรตติ้งเหนือ "Itaewon Class"

The World of the Married ดัดแปลงมาจากซีรีส์ของอังกฤษเรื่อง "Doctor Foster" ที่บังเอิญเหลือเกินที่โครงสร้างของตัวละครบางตัวมีความคล้ายกับละคร เมียหลวง ในบ้านเรา แต่ละครเกาหลีเรื่องนี้จะเน้นหลักไปในทิศทางการเป็นตัวแทนเล่าเรื่องจากมุมมองของแพทย์หญิง "จีซอนอู" ผู้เพรียงพร้อมทุกด้าน ทั้งการเงิน การเงิน และครอบครัว ทุกอย่างดูจะสมบูรณ์แบบไปหมด

3 นักแสดงหลักใน The World of the Married

แต่แล้วทุกอย่างก็เริ่มพลิกตลบไปอีกด้าน หลังจากวันที่ "อีแทโอ" สามีของเธอกลับมาจากเจรจาธุรกิจที่ต่างประเทศ เธอได้เจอลิปกอสเชอรี่อยู่ในกระเป๋าเสื้อของสามี ซ้ำยังเจอเส้นผมยาวย้อมสีแดงติดอยู่บนผ้าพันคอ ถึงแม้ว่าจะไม่อยากสงสัย แต่ก็อดคิดไม่ได้ เธอจึงได้เริ่มค่อยๆ นับหนึ่งจากการปูพรมหาความจริง กระทั่งนำไปสู่ความลับที่สามีของเธอทรยศหักหลังอย่างไม่คาดคิด

เพราะแท้ที่จริงแล้ว เขากับผู้หญิงอีกคนแอบคบหากันอย่างลับๆ จากความใคร่และผลประโยชน์ส่วนตัว หนำซ้ำยังพบว่าบรรดาผู้คนรอบๆ ตัวที่มีสถานะความเพื่อนกลับกลายเป็นคนที่ใส่หน้ากากเข้าหาเธอทั้งหมด ทำให้เธอตกอยู่ในสถานการณ์ที่หนักหน่วง คล้ายกับถูกหักหลังอย่างจัง เพราะแทบไม่มีใครไว้วางใจและช่วยให้เธอหลุดพ้นไปจากเรื่องเละเทะนี้ไปได้ นอกจาก...ตัวเธอเอง

ซีรีส์เกาหลี The World of the Married

อย่างที่เคยกล่าวเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า ละครเรื่องนี้ได้เคลมตัวเองว่า ติดเรท 19+ ใน 6 ตอนแรก แต่ไม่ใช่เพราะมีฉากหวาบหวิวร้อนแรงแบบนั้นอยู่ในละครเยอะ ความจริงก็คือละครเรื่องนี้มีเนื้อหาที่สมจริงเกินไปต่างๆ หาก ตามที่ผู้กำกับและผู้จัดได้อธิบายเอาไว้ เพราะบทละครที่เข้มข้นและซึมลึกเข้าถึงอารมณ์ตัวละคร ทำให้หลายๆ ฉากเป็นเหตุการณ์ที่ดูสมจริง และคนดูอาจจะอินเกินไปได้ด้วยซ้ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: "The World of the Married" ซีรีส์รสแซบ! ทรยศ-คบซ้อน เรท 19+ ที่ทุบเรตติ้งตั้งแต่เปิดตัว

The World of the Married ออกอากาศไปแล้ว 4 ตอนแรก สามารถทุบสถิติเรตติ้งละครช่องเคเบิ้ลได้อย่างง่ายดาย กราฟตัวเลขยังคงพุ่งปรี๊ดเรื่อยๆ กลายเป็นละครที่ผู้คนเฝ้าติดตามอยู่บนหน้าจอทีวีในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน แม้จะไม่ใช่ละครที่มีเนื้อหากุ๊กกิ๊กสดใส รวมทั้งไม่มีนักแสดงหนุ่มสาวระดับแม่เหล็กมาดึงดูด แต่พูดได้เต็มปากว่า เรื่องนี้ได้ใช้ความเข้มข้นและแข็งแรงของบท ผนวกกับการแสดงของนักแสดงเข้ามาช่วย จึงได้ความสนใจจากคนดูไปไม่ยาก

รีวิวซีรีส์ The World of the Married

4 ตอนแรกของละคร เปิดฉากมาและเล่าเรื่องได้อย่างฉับไว ไม่ต้องรีรอหรือเล่าเรื่องยืดยาว มาถึงฉับๆ โป๊ะแตก...ซะใจอีช้อยยิ่งใหญ่ การแสดงของ "คิมฮีเอ" หนึ่งในดาราเจ้าบทบาทของวงการบันเทิงเกาหลี ทำให้เห็นชัดเจนว่า...นี่คือมืออาชีพ แม้จะรับบทหนักอยู่คนเดียว แต่ประสบการณ์ของเธอก็สามารถแบกรับละครทั้งเรื่องได้อย่างสบายๆ ละครเรื่องนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานในตำนานของเธอเช่นกัน

เชื่อว่า The World of the Married เป็นละครที่มีเนื้อหาที่คนในสังคมจะอินเป็นพิเศษ เพราะเรื่องราวรักๆ ใคร่ๆ แบบผิดศีลธรรมและไม่ถูกต้อง แต่ละครก็ไม่ได้มีการหยิบยกประเด็น เมียหลวง หรือ เมียน้อย ออกมาอย่างโจ่งแจ้ง แต่ใช้พฤติกรรมและวาจาของตัวเองเป็นสื่อแทน ส่งกลับมาหาคนดูที่เรียกคะแนนความสงสารและสะใจได้ในเวลาเดียวกัน

ซีรีส์ The World of the Married

เมื่อเปรียบเทียบความคล้ายกันระหว่าง หมอซอนอู ในเรื่องนี้ กับ "ดร.วิกานดา" จากละคร เมียหลวง ที่บ้านเรา ต่างก็มีท่าทีและแนวความคิดที่คล้ายคลึงกันอยู่ เพียงแต่เลือกแนวทางการปฏิบัติที่ต่างกัน หมอซอนอู ได้ตัดสินใจลุกขึ้นมาปกป้องศักดิ์ศรีตัวเองและพยายามพยุงครอบครัวที่เธอสร้างเอาไว้ให้ไปล่มสลาย

ในขณะที่ ดร.วิกานดา เน้นแสดงออกและโชว์ความเข้มแข็งให้คนอื่นเห็น ถึงแม้ว่าภายในจะเต็มไปด้วยบาดแผลเจ็บลึก แต่กลับไม่เลือกที่จะไม่ตอบโต้กลับไปด้วยการใช้อารมณ์ ยังคงใช้สติ และพิจารณาถึงสิ่งที่ไม่สมควรจะเอามาแลกด้วย ซึ่งอีกสิ่งหนึ่งที่พวกเธอมีเหมือนกันก็คือ 'ความสุขุมทางความคิด'

รีวิวซีรีส์ The World of the Married

แน่นอนว่า เราจะไม่ได้เห็นเมียน้อยในละครเกาหลีออกมากรี๊ดร้องโวยวายใส่ใครๆ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่บทละครเลือกที่จะวางคาแรกเตอร์ของเธอเป็นมนุษย์เช่นเดียวกัน แม้จะได้สถานะว่าเป็นเมียน้อย เป็นคนมาที่หลัง เป็นคนแย่งสามีผู้อื่น แต่ก็มีความคิดและเหตุผลส่วนตัว ถึงแม้ว่าจะรู้ทั้งรู้ว่าเป็นสิ่งที่ผิดศีลธรรมและกำลังทำร้ายคนอื่นอยู่ แต่ก็มีเหตุที่ตัวเองจะต้องเห็นแก่ตัวกับเรื่องความรักในครั้งนี้

นอกจากตัวละครหลักของเรื่องแล้ว ตัวละครสมทบและอื่นๆ ก็ซ่อนเงื่อนงำเอาไว้ให้คิดอยู่แทบจะทุกตัว นี่คือความซับซ้อนและมิติที่ดีของบทละครดีๆ สักเรื่อง ที่เป็นเนื้อหาที่จะทำให้คนดูแทบละสายตาออกไปจากจอไม่ได้ แม้จะอยากรู้ว่าคนนั้นดีหรือร้าย คนนี้ไว้ใจได้หรือไม่ แต่ทุกๆ ปมมีคำตอบ เพียงแต่ว่าต้องรอจังหวะและเหตุผลที่เพียงพอต่อการเฉลย

ซีรีส์ The World of the Married

เพียงแค่ 4 ตอนแรก ละครเรื่องนี้ก็สามารถเปิดเผยตัวตนลึกๆ ของตัวละครหลักอย่าง หมอซอนอู ได้อย่างซึมลึก แม้ว่าเป็นเพียงผู้หญิงที่โดนหักหลัง แต่ปณิธานของเธอที่ตั้งมั่นเอาไว้ เลือกที่จะไม่หยุดเป็นแค่เหยื่อ และยอมจำนนให้คนที่ทรยศเธอได้เสวยสุขกันในภายหลัง บ่อกำเนิดของการแก้แค้นคนที่ตัวเอง(เคย)รักมากที่สุดจึงเริ่มต้นขึ้น จนบางครั้งก็ดูเหมือนว่า ความกล้าหาญของเธอ อาจจะเป็นความเสี่ยงในการโยงใยปัญหาย้อนกลับเข้าหาตัว

แต่ในเมื่อมาถึงนาทีนี้แล้ว...จากผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นเมีย หากใครมาทำสิ่งที่รักและหวงต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เธอก็พร้อมจะตอบโต้กลับด้วยวิธีที่เฉียบคมของเธอเช่นกัน ติดตามชม "The World of the Married" ออกอากาศในทุกคืนวันศุกร์และเสาร์ ทางช่อง JTBC

Photo by JTBC

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<