รีเซต

มะเร็งร้ายคร่าชีวิต "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" อดีตสมาชิก "เกิร์ล กรุ๊ป" ชื่อดัง "Girls Aloud"

มะเร็งร้ายคร่าชีวิต "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" อดีตสมาชิก "เกิร์ล กรุ๊ป" ชื่อดัง "Girls Aloud"
TNN ช่อง16
6 กันยายน 2564 ( 08:37 )
329

"ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" (Sarah Harding) อดีตสมาชิกวง "Girls Aloud" ซึ่งเป็น "เกิร์ล กรุ๊ป" จากสหราชอาณาจักรที่ครั้งหนึ่งเคยเป็น "เกิร์ล กรุ๊ป" ระดับแถวหน้าของวงการมาตั้งแต่งานเพลงชุดแรกที่มีชื่อว่า "Sound of the Underground" วางจำหน่ายในปี 2003 ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัยเพียง 39 ปีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ด้วยอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านม โดย "แมรี่" (Marie) คุณแม่ของเธอเป็นผู้ประกาศข่าวความสูญเสียนี้ด้วยตัวเอง


เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" ได้เผยว่าเธอป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมและเซลล์มะเร็งก็ได้กระจายไปตามส่วนต่างๆภายในร่างกายของเธอ โดย "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" ได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายด้วยหัวใจนักสู้มาตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมาแต่ก็ไม่สามารถเอาชนะโรคร้ายนี้ได้ โดย "แมรี่" คุณแม่ของเธอได้ประกาศข่าวความสูญเสียผ่านทาง "Instagram" เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยข้อความว่า “หัวใจของฉันแหลกสลายลงแล้วในวันนี้ เนื่องจาก Sarah ลูกสาวผู้งดงามของฉันได้จากไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับ โดยลูกสาวของฉันได้ต่อสู้กับโรคร้ายอย่างเข้มแข็งมาตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าป่วยมาจนถึงวันสุดท้าย ซึ่งเป็นวันที่เธอได้จากไปอย่างสงบในช่วงเช้า” ทางด้าน "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" เพิ่งจะให้สัมภาษณ์ไปในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี่เองว่าหมอได้บอกเธอว่าเธออาจจะมีชีวิตอยู่ไม่ถึงช่วงเทศกาลคริสต์มาส

"ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" สร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยการเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการประกวดความสามารถ "Popstars: The Rivals" เมื่อปี 2002 ซึ่งถือเป็นการปูทางไปสู่การฟอร์มวง "Girls Aloud" ร่วมกับเพื่อนร่วมวงอีก 4 คนอย่าง "นิโคล่า โรเบิร์ตส์" (Nicola Roberts), "คิมเบอร์ลีย์ วอลท์" (Kimberly Walsh), "เชอรีล ทวีดี" (Cheryl Tweedy) และ "นาดีน คอยล์" (Nadine Colye) โดย "Girls Aloud" ได้สร้างสรรค์เพลงฮิตออกมาประดับวงการเพลงป็อปในยุคนั้นหลายต่อหลายเพลงไม่ว่าจะเป็น "Love Machine", "Sound of The  Underground" และ "The Promise" ซึ่งถือเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพลงหนึ่งของวง ก่อนที่ "Girls Aloud" จะแยกวงกันไปในปี 2013 โดยหลังจากที่ยุบวงกันไปแล้ว "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" ก็ได้ร่วมแสดงหนังหลายเรื่อง รวมทั้งการไปโชว์ตัวในรายการโทรทัศน์หลายรายการ นอกจากนี้เธอก็ยังร่วมแสดงในละครเวทีเรื่อง "Ghost" ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังฮิตชื่อเดียวกันอีกด้วย โดย "ซาร่าห์ ฮาร์ดิง" เคยเป็นผู้ชนะรายการเรียลลิตี้โชว์ "Celebrity Big Brother" ในปี 2017 มาแล้ว