รีเซต

เอ-วราวุธ แกะกล่องรายการใหม่ เพื่อคนรักภาษาไทย “เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star” ลงจอ 7 สี!!

เอ-วราวุธ แกะกล่องรายการใหม่ เพื่อคนรักภาษาไทย “เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star” ลงจอ 7 สี!!
19 มกราคม 2559 ( 15:49 )
2.9K

          เอ-วราวุธ เจนธนากุล บอสหนุ่มไฟแรงแห่งค่าย เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ แกะกล่องรายการใหม่ ฟอร์แมตใหญ่จากต่างประเทศ “เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star” รายการเกมโชว์ภาษาไทย ที่ตื่นเต้นและสนุกสนานที่สุด เพื่อเฟ้นหาสุดยอดผู้เข้าแข่งขันตัวน้อยที่มีความรู้ทางด้านทักษะภาษาไทย อายุ 9-12 ปี จากทั่วประเทศ ชิงทุนการศึกษาและถ้วยรางวัลเกียรติยศจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เริ่มออกอากาศตอนแรก เสาร์ที่ 23 มกราคมนี้ เวลา 15.45 น. ทางช่อง 7

          โดยงานนี้ดึงพระเอกหนุ่ม ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ มารับหน้าที่พิธีกรหลัก ประกบ 2 สาว ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ , แพร–พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และผู้คร่ำหวอดเชี่ยวชาญด้านวิชาภาษาไทยอย่าง คุณครูลิลลี่ – กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ มาร่วมเป็นผู้วินิจฉัยคำ ให้กับเด็กๆตลอดการแข่งขัน โดยรูปแบบและกติกาในรายการ จะเน้นนำเสนอให้ทุกคนได้รู้ว่า ภาษาไทยจะเป็นเกม ที่เล่นได้สนุกกว่าที่คุณคิด เกมในแต่ละสัปดาห์จะไม่ซ้ำกัน เริ่มจากการสะกดคำในเกม สะกดให้ไวและสะกดให้ถูก ผู้เข้าแข่งขันจะมีเวลา 60 วินาที เพื่อสะกดคำให้ได้มากที่สุด ตามที่ผู้วินิจฉัยคำกำหนดให้

          บอสหนุ่มใจดี เอ-วราวุธ เผยว่า “รายการ เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star เป็นรายการที่ส่งเสริมและรณรงค์การใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง โดยนำน้องๆวัยประถมปลายมาแข่งขันวัดความรู้ด้านภาษาไทย รับสมัครเด็กๆสุดยอดหัวกะทิจาก 52 คน ให้เหลือเพียง 26 คน สู่เกมการแข่งอันเข้มข้นต่อไป ในแต่สัปดาห์จะคัดออกเรื่อยๆเพื่อ ชิงแชมป์ในสัปดาห์สุดท้าย เฟ้นหาแชมป์เพียงหนึ่งเดียว ชิงถ้วยจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมทุนการศึกษา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภารกิจ ที่ทาง เซ้นส์ฯ อยากนำเสนอรายการที่ดี มีประโยชน์กับคนดูทุกๆวัย ซึ่งทางเซ้นส์ฯ และทางผู้บริหารทางช่อง 7 เองก็ชื่นชอบ ที่ทำให้มีเวทีให้น้องๆ ได้แสดงความรู้ความสามารถอย่างเต็มที่ อยากจะเน้นนำเสนอให้ทุกๆคนรู้ว่า ภาษาไทยสามารถนำมาเล่นเป็นเกมได้สนุกกว่าที่คิด
          ทางด้านผู้ดำเนินรายการ ก็ได้ คุณซี-ศิวัฒน์ มารับหน้าที่พิธีกรหลัก ประกบคู่กับอีก 2 สาวที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี น้องใบเฟิร์น-พัสกร และ น้องแพร-พิมพ์ลดา เรียกได้ว่าเป็นการร่วมงานที่เข้าขากันมากเลยทีเดียวครับ ซึ่งนอกจากจะมีเด็กเก่งๆมาร่วมรายการแล้วยังมีลูกๆดารา นักแสดง อย่าง น้องปิ๊บโป้ น้องปาแปง ลูกชายคุณนุ๊ก สุทธิดา , น้องคนดี ลูกสาวคุณแวร์ โซว , น้องปราย ลูกสาวคุณเด๋อ คุณปู , น้องแซมมี่ น้องวินนี่ ลูกสาวคุณเกริก ชิลเลอร์ คุณอ้อม ศานันทินี เป็นต้น เรียกได้เลยว่าการแข่งขันจะเป็นเกมที่ทำให้ทุกคนลุ้นตามมากกับการ สะกดคำของเด็กๆ ซึ่งแต่ละคำที่จะสะกดออกมาได้จากปากของเด็กๆนั้น เด็กบางคนถึงขั้นใช้ฝ่ามือแทนกระดาษลองเขียนสะกดบนมือก่อนจะตอบออกไป ทำเอาผู้ใหญ่อย่างเราๆลุ้นตามกันแทบทุกตัวสะกดเลยครับ”


         มาร่วมให้กำลังใจเด็กๆผู้เข้าแข่งขันชิงแชมป์การแข่งขันภาษาไทยที่ใหญ่ที่สุด รายการ เก่งคิด พิชิตคำ Spelling Star ทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 น. ทางช่อง 7 สี เริ่มเสาร์ที่ 23 มกราคมนี้!!!

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่