สวยพันธุ์แกร่ง!! ฟ้าใส ปวีณสุดา เผยคุณสมบัติว่าที่แฟนตามใจแม่ ปลงชวดงานต่างประเทศเพราะโควิด-19

สวยพันธุ์แกร่ง!! ฟ้าใส ปวีณสุดา เผยคุณสมบัติว่าที่แฟนตามใจแม่ ปลงชวดงานต่างประเทศเพราะโควิด-19
Entertainment Report_3
8 ม.ค. 64
242

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น" Miss Universe Thailand 2019 นั้นฟังดูเรื่องราวชีวิตเหมือนพล็อตภาพยนตร์ สร้างแรงบันดาลใจชั้นดีไม่มีผิด หญิงสาวลูกผสมไทยจีน-แคนาเดียน เชื้อสายฝรั่งเศส จบปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว ด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ผ่านเวทีประกวดประชันความงามมาหลายเวที แต่ไม่เคยได้สัมผัสน้ำหนักมงกุฎบนศีรษะเลยสักครั้ง มีแต่เกือบจะคว้าไว้ได้แต่กลับไปถึง แต่เธอก็ไม่ละทิ้งความพยายามยังคงฝึกฝนตัวเองเพื่อเดินไปให้ถึงเป้าหมาย และในที่สุดความฝันของเธอก็เป็นจริง ฟังดูเหมือนแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ฟ้าใส ได้มาเปิดใจในรายการ "ต้มยำอมรินทร์" ผลิตโดย CHANGE2561 ว่าตัวเองลักกี้อินแต่เกมส์ ส่วนเลิฟนั้นชีวิตนี้ยังไม่เคยมีความรัก เพราะเจอกฎเหล็กของคุณแม่ พร้อมเผยเคยผ่านมรสุม โรคซึมเศร้า โดยไม่รู้ตัว 

ฟ้าใส เผยคุณสมบัติว่าที่แฟนตามใจแม่ ปลงชวดงานต่างประเทศเพราะโควิด-19

กว่าที่จะเข้าไปถึงระดับโลกจนติด Top5 ได้ ฟ้าใส เคยผิดหวังมานับครั้งไม่ถ้วนเลยจริงหรือไม่?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : จริงค่ะ เวลาที่เราประกวดมาหลายเวทีมาก ๆ ก็ได้ตำแหน่งรองมาตลอด หลายคนก็เลยตั้งฉายาให้เราว่าเป็นนางรองของทุกเว แต่เราก็มีความรู้สึกนะคะ ว่าทุกเวทีเราก็ทำอะไรที่ถูกต้องหมดแต่ก็ยังไม่ได้ตำแหน่งสักทีพอนาน ๆ เข้าทำให้เราก็เอาความสำเร็จจากทุก ๆ เวทีมาดูและมองย้อนว่าในเมื่อเราทำสุดทุกเวทีแล้ว ก็ยังไม่ได้แต่ถ้าเรายังทำเหมือนเดิมแบบทุกเวทีที่ผ่านมาก็แปลว่าเราก็ไม่กล้าที่จะทำหรือลองอะไรใหม่ ๆ แล้วมันก็เลยทำให้เรารู้สึกแบบไม่ดีพอทำให้เราท้อ เราตั้งใจอะไรไปก็เสียเปล่าเพราะว่ายังไงมันก็ไม่ประสบความสำเร็จอยู่แล้ว (ตอนที่คิดแบบนั้นคือก่อนที่จะประกวด 2019) เราก็เลยกลับมานั่งถามตัวเองว่าเราอยากจะทำต่อไหม แล้วมีอะไรในชีวิตเราที่มันมากกว่านางงามไหม แต่ในใจก็ยังมีเสียงเล็ก ๆ ที่บอกเราว่า อยากจะลองอีกสักครั้ง เพราะเรารู้แล้วว่าเราผิดพลาดอะไร แล้วเราสามารถอุดช่องโหว่งได้ ซึ่งในปี 2017 สิ่งที่เราคิดว่าเราผิดพลาดหลาย ๆ คนก็จะสังเกตได้คือ เรื่องการเดิน แล้วปีนั้นคือ หนูเจอพี่มารีญา ตอนนั้นที่เรามาประกวด คือเรารู้สึกว่าเราภาษาก็ได้ ความสูงก็ได้ หน้าก็เก๋ ซึ่งเราก็รู้สึกว่าโปรไฟล์เราก็ดีหน้าจะเหมาะกับบริบทของนางงาม พอเรามาเจอพี่มารีญา คือ เขาเด่นกว่าเราทุกด้านเลยไม่ว่าจะความสูงในด้านของวงการ ด้านการศึกษา เขาเด่นกว่าเราหมดเลย ทำให้เรารู้สึกเฟลว่าข้อดีของเราคืออะไร

เพราะตอนนั้นมันยังไม่ใช่เวลาของเรามากกว่า พอเป็นเวลาของเราก็เป็นของเรา และที่สำคัญในช่วงปีที่ผ่านมา ฟ้าใส เจอมรสุมหนักมากจนเกือบเป็นโรคซึมเศร้าเลยใช่ไหม?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : อันนี้ คือ ใช่เลยค่ะ เป็นตั้งแต่ที่กลับมาจาก มิสยูนิเวิร์ส แล้วค่ะ ตอนแรกเรานึกว่าเรารู้สึกเหนื่อยก็เลยคิดว่าพักสักเดือนก็น่าจะโอเค แต่พอผ่านไปก็ยังไม่ดีขึ้นอาการก็เหมือนว่าเราไม่อยากทำอะไรเราไม่อยากคุยกับใครไม่อยากไปไหนอยากจะนอนอยู่กับบ้านเฉย ๆ ไม่ไปไหนทั้งนั้น พอมาดราม่าเราก็หนักเข้าไปอีก

ช่วงนั้นเรามีใครเป็นที่ปรึกษาเรื่องนี้เราควรจะทำยังไงดี?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : จริง ๆ ตอนแรกที่เรายังไม่รู้ว่าเราเป็น เราก็เราก็ไม่รู้จะพูดกับใครนอกเหนือกับเพื่อนที่สนิทมาก ๆ หรือพ่อกับแม่ แล้วเวลาที่คนอื่นเขาได้รับฟังมุมมองของเรา ทำให้เรารู้สึกโล่งมาทีละนิด ๆ ค่ะ

ฟ้าใส พูดถึงคุณแม่ ซึ่งน่าจะเป็นคนที่ใกล้ชิดเรามากที่สุดเราถูกเลี้ยงมาค่อนข้างไปทางฝรั่งหรือไทยมากกว่า?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : เพราะคุณพ่อทำงานอยู่ต่างประเทศ เราก็จะอยู่กับคุณแม่มากกว่า คุณแม่ก็จะเลี้ยงเราแบบไทย ๆ ก็จะมีกฎระเบียบวินัยค่อนข้างสูง ถ้าเกิดเราทำผิดท่านก็จะดุ ส่วนกฎเหล็กก็จะมีหลายอย่างมาก ๆ ตอนเด็กที่เราจำได้คือ ห้ามมีแฟนจนกว่าเราจะเข้ามหาวิทยาลัย (เราก็ทำได้นะคะ) แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีแฟนนะคะ (เพราะกฎเหล็กของแม่ยังมีต่อคนที่จะมาเป็นแฟนเราต้องเรียนเก่งกว่าเรา อายุมากกว่าเรา และเป็นหมอเท่านั้น) 

แล้วสเปคของ ฟ้าใส เป็นแบบไหน?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : ณ ปัจจุบัน ไม่มีสเปกเพราะว่าเราอยากพูดคุยมากกว่าว่าเราจะคลิกกับเขาหรือเปล่า ก็มีคนเข้ามาทักมาบ้างนะคะ แต่ส่วนตัวแล้วเราต้องเห็นตัว และต้องได้พูดคุยถึงจะรู้ว่าโอเคหรือเปล่า ส่วนใครที่ทักมาในโซเชียลแล้วถ้าเขาอยากจะทำความรู้จักเราจริงเขาก็จะลองติดตามว่าเราไปทำงานที่ไหน แล้วก็จะไปหาเราในที่สาธารณะ เพื่อไม่จู่โจมเกินไปเหมือนเราจะได้รู้สึกปลอดภัยแล้วเขาก็ได้แนะนำตัวอันนี้เรามองว่าถ้าเป็นแบบนี้เราจะประทับใจมาก

เป็นคนที่มีความสามารถหลากหลายจริง ๆ เพราะสามารถแต่งเพลงเกี่ยวกับความรักได้โดยที่ไม่เคยมีความรักเลย?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : เหมือนพอเราติดละคร เราก็จินตนาการว่าเราเป็นนางเอกที่สำคัญ แล้วเราก็มีเพื่อนหลาย ๆ คนเขามาเล่าประสบการณ์ความรักของเขาให้เราฟังเราก็เอาสิ่งที่ได้ยินได้ฟังมาแต่งเป็นเพลง

มาถามถึงก้าวต่อไปของ ฟ้าใส กันดีกว่าเรามองไว้ถึงการก้าวไปโกอินเตอร์เลย?
ฟ้าใส ปวีณสุดา : ผู้จัดการของ ฟ้าใส ที่วางแพลนเราไว้คือ ถ้าไม่ติดโควิด ก็มีงานที่เราติดต่อไว้ที่ ฟิลิปปินส์ กับที่ต่างประเทศไว้แล้ว แต่เพราะว่าติดโควิดเลยแคนเซิลไปก่อน แต่ถ้าวัคซีนมาหรือปกติลงทุกอย่างก็จะเดินต่อไปข้างหน้า แล้วเราก็อยากจะขอทดลองอะไร ๆ หลากหลายอย่างในชีวิต เช่น แต่งเพลงแล้วยังไม่ได้ออกไปอย่างช่วงแรก ๆ ถ้าเราได้ร้องเพลงของเราก่อนก็จะดีเพราะในอนาคตเราก็มองว่าเราแต่งเพลงให้คนอื่นร้องได้ด้วยก็จะดี อย่างถ้าเราเล่นละครไม่ได้เราอยู่เบื้องหลังการเขียนบท และอีกอย่างหนึ่งคือ การเป็นนักพากย์เสียงค่ะ

ฟ้าใส ปวีณสุดา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :