รีเซต

จุดนัดภพ เสาร์นี้ สุดหลอน ปนเสียงฮา ในตอน โค้งร้อยศพ

จุดนัดภพ เสาร์นี้ สุดหลอน ปนเสียงฮา ในตอน โค้งร้อยศพ
2 มกราคม 2557 ( 10:55 )
7K

นับว่าเป็นละครผีแนวใหม่ที่ให้แง่คิดในหลากหลายแง่มุมจริงๆ สำหรับละครซีรี่ส์ “จุดนัดภพ” ของผู้จัดละครสุดเริ่ด “ตู่-ปิยวดี มาลีนนท์” จากค่าย “เวฟ ทีวี” ที่มอบความสุขเป็นของขวัญพิเศษให้แฟนละคร กับตอน “โค้งร้อยศพ” ที่แฝงแง่คิด เตือนสติ สำหรับคนใช้รถใช้ถนน ท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

 


ฉากสุดหลอน ปนเสียงฮาที่ว่าเป็นตอนที่ “คิมหันต์” (หน่อง-ธนา) ขับรถพา “เจ๊เล้ง” (แม่เม้า-สุดา ชื่นบาน) มาดูที่ดิน แต่ดันประสบเหตุไม่คาดฝัน เมื่อมีวิญญาณตายโหงนับร้อยศพตามหลอกหลอน และพลางตาไม่ให้คิมหันต์และเจ๊เล้ง หาทางออกไปจากที่นั่นได้ ทำให้คิมหันต์ขับรถวนไปวนมา จนหลงทาง หนำซ้ำคิมหันต์และเจ๊เล้งยังถูกวิญญาณเข้าสิงร่าง ซึ่งวิญญาณหนึ่งในร้อยศพนั้นคือ โสภา ที่มาขอร้องให้คนทั้งคู่ช่วยเหลือ สุดท้าย “หมวดบู๊” (ดีเจพุฒ-พุฒิชัย) , “พ๊อพ” (บีม-กวี) และ “เลย์ลา” (ออม-สุชาร์) ตามมาช่วยไว้ได้ทัน

 
 
 
 

ฉากนี้เป็นครั้งแรกที่เรายกกองไปถ่ายทำไกลถึงเขื่อนเก็บน้ำ อำเภอบางพระ จังหวัดชลบุรี ทีมงานปักหลักถ่ายทำกันตรงหัวมุมโค้งจุดนึงในเขื่อนเก็บน้ำ ตั้งแต่หกโมงเช้าจนถึงตีสอง แต่ซีนที่จะพาไปชมกันเป็นซีนกลางคืนพอทีมงานเซ็ทอุปกรณ์กล้อง ไฟจนพร้อม ทีมนักแสดงแต่งหน้าทำผมเสร็จ ผู้กำกับมากฝีมือ “คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา” ก็เรียกหน่องและแม่เม้ามาเทรนด์และซ้อมคิว เริ่มจากที่หน่องวิ่งหนีวิญญาณโสภามาจากเชิงเขากับแม่เม้า และพอหยุดพักกลับถูกวิญญาณโสภาเข้าสิงร่าง พอแม่เม้าเห็นท่าไม่ดีก็ถอดพระจากคอมาใส่ให้หน่อง ตัวเองเลยโดนวิญญาณโสภาเข้าสิงร่างแทน หน่องต้องสวมบทผีเข้า แล้วทำเสียงให้เหมือนว่าตัวเองกำลังถูกผีเข้า กว่าจะผ่านฉากนี้ไปได้ มีอุปสรรคเกิดขึ้นมากมาย ทั้งฝูงมด แมลง ที่คอยก่อกวนการทำงานของทีมงาน รวมถึงรถยนต์ที่สัญจรไปมาตลอดเส้นทาง ประกอบกับบรรยากาศชวนขนพองสยองเกล้าสุดๆ แต่สุดท้ายทั้งหน่องและแม่เม้าเล่นได้สมบทบาทว่าผีเข้าจริงๆ เล่นเอาทั้งผู้กำกับและทีมงานขำจนน้ำตาเล็ด

 

ติดตามฉากสุดหลอน ปนความฮา ของคิมหันต์และเจ๊เล้งได้ในละครซีรี่ส์ “จุดนัดภพ” ตอน “โค้งร้อยศพ” คืนวันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2557 เวลา 23.30น. ทางช่อง 3

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety