รีเซต

ลูกใครกลัวหมอฟัง! “แม่เอ้ก” แนะวิธีพาลูกฉีดวัคซีนแบบไม่ร้องไห้

ลูกใครกลัวหมอฟัง! “แม่เอ้ก” แนะวิธีพาลูกฉีดวัคซีนแบบไม่ร้องไห้
ดาราเดลี่บันเทิง
6 พฤษภาคม 2563 ( 08:30 )
308
1

ลูกใครกลัวหมอฟัง! “แม่เอ้ก” แนะวิธีพาลูกฉีดวัคซีนแบบไม่ร้องไห้

               เป็นอีกหนึ่งครอบครัวสุดอบอุ่นสำหรับ “หงษ์มานพ” ที่มีคุณพ่อ “กัปตัน ภูธเนศ” และคุณแม่ “เอ้ก บุษกร” ที่ตอนนี้มีลูกชายสุดน่ารักอย่าง “น้องดิน ภักดีบดินทร์ หงษ์มานพ” ที่ล่าสุดพัฒนาการโตขึ้น เรียกได้ว่าฉายแววน่ารักสุดๆ ล่าสุดด้าน “แม่เอ้ก” ยังได้แชร์ภาพ พร้อมเรื่องราวสุดประทับใจหลังพาลูกชายไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาล พร้อมแคปชั่นว่า

 

            “เมื่อวานปะป๊ามะม้าพาพี่ดินไปฉีดวัคซีนมาค่ะ ตอนฉีดพี่ดินนิ่งสนิทเลยค่ะ5555 ไม่ร้องไห้ ไม่โยเย มีแต่พูดว่า ’เจ็บอ่ะ’ 5555 คุณหมอมือเบาและหลอกล่อเก่งมากค่ะ555 และก่อนไปมะม้าปะป๊าเล่าให้พี่ดินฟังหมดเลยค่ะว่าวันนี้จะไปหาหมอนะ ไปฉีดยานะ จะเจ็บๆแบบนี้ๆ เจ็บนิดเดียวแต่ดินจะแข็งแรงนะ มะม้าคิดว่า ถ้าเราบอกเค้าก่อนล่วงหน้าและทำเหมือนมันเป็นเรื่องปรกติ ไม่ขู่เค้าเรื่องการมาหาหมอ (เช่น มะม้าจะไม่พูดว่า เดี๋ยวป่วยนะ! เดี๋ยวจับให้หมอฉีดยาเลย!) 

            เด็กเค้าจะเห็นว่าการมาหาหมอเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ และทราบขั้นตอนระดับหนึ่ง เวลามาเจอจริงๆก็ไม่ตกใจค่ะ พ่อแม่ท่านไหนมีปัญหาเรื่องการพาเด็กๆไปโรงพยาบาล ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ #dignehongmanop #phakdibodin #HongmanopHome #เปิดบ้านหงษ์มานพ #2years6months12daysold @captainpu”