รีเซต

"นุ๊ก สุทธิดา" เจรจาค่าพังบ้านหรูเสียหาย หลังถูกลอบเปิดเป็นรง.ย้อมแมวถุงมือการแพทย์

"นุ๊ก สุทธิดา" เจรจาค่าพังบ้านหรูเสียหาย หลังถูกลอบเปิดเป็นรง.ย้อมแมวถุงมือการแพทย์
มติชน
19 มกราคม 2564 ( 15:44 )
129

“นุ๊ก สุทธิดา” เจรจาค่าพังบ้านหรูเสียหาย หลังถูกลอบเปิดเป็นรง.ย้อมแมวถุงมือการแพทย์

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ตำรวจ บก.ปคบ.ร่วม​กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 193/2 ซอยลาดพร้าว 126 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ และจับกุมนายอธิป ชุมพล อายุ 25 ปี ผู้เช่า หลังสืบทราบว่าบ้านหลังนี้ใช้เป็นที่ลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 มกราคม ที่ สน.วังทองหลาง นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงหญิงชื่อดังในฐานะเจ้าของบ้านผู้ให้เช่า เข้าพบ พ.ต.ท.เชาวฤทธิ์ เงินฉลาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง เพื่อเจรจาเรื่องค่าเสียหายเกี่ยวกับตัวบ้านกับนางวนิดา คุ้มธนกิจ อายุ 52 ปี มารดาของนายอธิป

นุ๊ก-สุทธิดา กล่าวว่า วันนี้เป็นการเจรจา พูดคุยกับทางฝ่ายผู้เช่าว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะตั้งแต่เกิดเหตุมา ผู้เช่าได้ขออนุญาตเข้าไปเก็บของและขอนำช่างเข้าไปรื้อถอนและซ่อมแซมบ้านให้ ซึ่งตนก็ยินดีแต่เป็นการพูดคุยกันลอยๆ ไม่ได้มีสัญญาเป็นกิจจะลักษณะ จึงเห็นว่าควรมาทำบันทึกข้อตกลงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนำทนายความมาร่วมเจรจาด้วย

นุ๊ก-สุทธิดา กล่าวอีกว่า จากการประเมินค่าเสียหายของบ้าน มีความเสียหายอยู่ประมาณ 5 ล้านบาท นอกจากค่าเช่าแล้วยังมีทรัพย์สินที่เสียหายทั้งเฟอร์นิเจอร์ ตู้ โต๊ะและเครื่องใช้ไฟฟ้า จุดประสงค์ของการพูดจาครั้งนี้ต้องการให้ฝ่ายผู้เช่ารับผิดชอบ ซึ่งจากการพูดคุย นางวนิดายอมรับเรื่องการทำบ้านเสียหาย ก็จะนัดหาช่างมาประเมินราคาซ่อมแซมบ้านทั้งหมด ช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตอนนี้ก็ถือว่าเจ้าตัวได้แสดงความบริสุทธิ์ใจที่มาหาเราแล้ว

ด้านนางวนิดา กล่าวว่า ทราบว่าลูกชายตนเช่าบ้านดังกล่าวในลักษณะเป็นการซื้อมาขายไป แต่ไม่ทราบเรื่องการย้อมสีถุงมือยาง หรือบังคับลูกน้องเสพยาเสพติดตามที่มีข่าว ยอมรับว่ามีคนงานบางคนเสพกันเอง ตนก็เคยต่อว่าไป และขู่จะไล่ออก แต่ยังไม่เคยไปพบว่าเสพกับตาตัวเอง ส่วนเรื่องการปล่อยคลิปวิดีโอที่มีการย้อมถุงมือให้เห็นนั้นทราบว่าเป็นลูกน้องเก่านายอธิป ที่เป็นผู้ถ่ายไว้ ตอนนี้หลบหนีไปแล้ว ส่วนเรื่องถุงมือยางนั้นลูกเคยบอกว่าฝึกย้อม ไม่ได้เอาไปขาย เบื้องต้นตอนนี้ได้ประกันตัวลูกชายในชั้นศาลไปแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด