รีเซต

พิงกี้ สาวิกา รับบท สมเด็จพระอมรินทราบรมราชินี ใน ศรีอโยธยา

พิงกี้ สาวิกา รับบท สมเด็จพระอมรินทราบรมราชินี ใน ศรีอโยธยา
yuiiuy_tvs
24 เมษายน 2561 ( 20:58 )
1.4K

พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช ร่วมเป็น ‘ดารารับเชิญเกียรติยศ’ ในภาพยนตร์ซีรีส์เฉลิมพระเกียรติ องค์พระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าเรื่อง ศรีอโยธยา’ ภาคที่สอง โดยรับบทเป็น ‘สมเด็จพระอัมรินทราบรมราชินี’ องค์พระปฐมบรมราชินีพระองค์แรก แห่งกรุงรัตนโกสินทร์
‘สมเด็จพระอมรินทราบรมราชินี’ มีพระนามเดิมว่า ‘คุณนาค’ ทรงเป็นธิดาของ ‘พระชนกทอง ณ บางช้าง’ และ ‘สมเด็จพระรูปศิริโสภาคย์มหานาคนารี’ ซึ่งเป็นคฤหบดีเชื้อสายมอญ ณ บางช้าง ต.อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ทรงสมรสกับ ‘หลวงยกกระบัตรเมืองราชบุรี’ หรือ ‘พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช’ เมื่อพ.ศ 2304 ทรงมีพระราชโอรสและพระราชธิดารวม 9 พระองค์ และพระราชโอรสพระองค์ใหญ่คือ ‘พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย’ รัชกาลที่ 2 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์

 

 

‘พิงกี้’ เผยว่า “พิงกี้ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงสุดในชีวิตแก่ตัวพิงกี้เองและครอบครัวที่ได้มีโอกาสร่วมเทิดพระเกียรติฯ ในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องนี้…. และยิ่งเมื่อทราบว่าต้องรับบทเป็นพระองค์ท่าน ก็ยิ่งปลื้มปิติจนขนลุกไปทั้งตัว…. พิงกี้จะถวายชีวิตแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทุกพระองค์ได้พระราชทานแก่ชาวไทยให้มีชีวิตอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขจนทุกวันนี้ค่ะ” ติดตามชมภาพยนตร์ซีรีส์เฉลิมพระเกียรติ ‘ศรีอโยธยา’ ภาคที่สอง ทางช่องทรู

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่


Facebook

Twitter

Instagram


และ แอปพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID