รีเซต

ช็อกจากภูมิแพ้!! หาม ‘อายูมิ ฮามาซากิ’ ส่งโรงหมอหลังคอนเสิร์ต

ช็อกจากภูมิแพ้!! หาม ‘อายูมิ ฮามาซากิ’ ส่งโรงหมอหลังคอนเสิร์ต
TNN ช่อง16
7 พฤศจิกายน 2564 ( 12:49 )
200

ขอส่งความห่วงใยไปถึง “อายูมิ ฮามาซากิ” (Ayumi Hamasaki) ศิลปินนักร้องนักแต่งเพลงสาวคนดัง วัย 43 ปี เจ้าของสมญา Empress of J-Pop หรือ “จักรพรรดินีแห่งวงการเจป๊อป” ในฐานะหนึ่งในศิลปินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในวงการเพลงเจป๊อป 


เมื่อล่าสุดมีข่าวเธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน หลังจบโชว์คอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน เนื่องจากรู้สึกไม่ค่อยสบายหลังจบโชว์ 


จนเมื่อถึงมือแพทย์จึงวินิจฉัยพบว่าเป็นภาวะช็อกจากภูมิแพ้ (Anaphylactic Shock) หรือ ปฏิกิริยาภูมิแพ้รุนแรงเฉียบพลันหลังร่างกายได้รับสารกระตุ้นบางอย่างที่แพ้อยู่ จนส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ซึ่งอาการนี้หากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาจรุนแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้


ภาพจาก: IG a.you


และเนื่องจากภาวะอาการป่วยเฉียบพลันที่เกิดขึ้นทำให้หมอแนะนำให้ "อายูมิ ฮามาซากิ" พักรักษาตัวก่อน ส่งผลให้โชว์คอนเสิร์ตในวันนี้ (7 พ.ย. 64) จำเป็นต้องยกเลิกไปก่อน ขณะที่ไม่กี่วันก่อนหน้านี้เอง ศิลปินสาวคนดังเพิ่งจะโพสต์บอกกับแฟนๆ เรื่องอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าด้วย 


ทั้งนี้ "อายูมิ ฮามาซากิ" อยู่ระหว่างเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต ayumi hamasaki ASIA TOUR 2021-2022 A~23rd Monster~ ซึ่งจะเป็นการเดินสายทัวร์เอเชียยิงยาวไปจนถึงช่วงปีใหม่กันเลย


ภาพจาก: IG a.you

ภาพจาก: IG a.you

ภาพจาก: IG a.you