รีเซต

ดาราหนุ่ม เก้า จิรายุ ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ครั้งสุดท้าย!

ดาราหนุ่ม เก้า จิรายุ ขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร ครั้งสุดท้าย!
Entertainment Report_2
1 สิงหาคม 2563 ( 10:50 )
639
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

หลังวิกฤตจากสถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง การเริ่มต้นฤดูกาลที่ชายไทยอายุครบเกณฑ์จะต้องมาทำการคัดเลือกทหาร เพื่อไปรับใช้ชาติในทุกจังหวัดทั่วประเทศในยุคนิวนอร์มอลจึงเริ่มขึ้น โดยมีชายไทยทุกสาขาอาชีพที่อายุครบเกณฑ์ หรือผ่อนผัน และครบการผ่อนผันเข้ารับการคัดเลือกจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ พระเอกหนุ่ม "เก้า จิรายุ ละอองมณี" วัย 24 ปี ซึ่งจะมีอายุครบ 25 ปีบริบูรณ์ในวันที่ 29 ตุลาคมนี เมื่อเช้าวัน เสาร์ ที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาดาราหนุ่มได้เข้าขอยื่นเรื่องเพื่อผ่อนผันการคัดเลือกทหารกองเกินเป็นครั้งที่ 5 ที่หน่วยคัดเลือกทหารเกณฑ์ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม กทม.

 

 

ซึ่งเก้า ยังติดทั้งเรื่องงานในวงการที่กำลังถ่ายทำละคร และเรื่องเรียนที่กำลังศึกษาต่อปริญญาโทหลักสูตรนิเทศศาสตรมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุมอยู่ ณ ตอนนี้ ซึ่งหลังจากที่ เก้า จิรายุ ได้เข้าขอผ่อนผันเรียบร้อย เจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ขอผ่อนผันเพื่อเคลียร์เรื่องส่วนตัว หากถึงเวลาก็พร้อมจะทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติแน่นอน

เก้า จิรายุ : จริงๆจากสถานการณ์วิกฤตโควิดก็เลื่อนงานต่าง ๆ มา วันเกณฑ์ทหารก็เลื่อนตามด้วย ซึ่งกำหนดคือก็มาได้ในช่วงนี้เพราะทุกอย่างได้คลี่คลายลง แต่ในช่วงนี้งานทุกอย่างที่เลื่อนมาที่เรารับมาก็มาเปิดในช่วงนี้ด้วยเลยไม่อยากทำให้ทุกอย่างเสีย

เพราะงานยังแน่นอยู่ ?
เก้า : ก็ทุกอย่างครับมันมาอยู่ในช่วงนี้หมด

แปลว่าในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาถ้ามีการเกณฑ์ทหารปกติเราก็อาจจะไม่ผ่อนผัน?
เก้า : ก็อาจจะไม่ครับ ถ้าในช่วงนั้น แต่สถานการณ์ทำให้ทุกอย่างเลื่อนมาเปิดพร้อมกันทั้งหมดในช่วงนี้ทั้งงานละครบ้านสาวโสด และอีกหลายๆอย่างที่รับไว้ พร้อมกับตอนนี้ผมมีแพลนที่จะทำเพลงออกมาด้วยจะปล่อยเร็ว ๆ นี้ และทำช่องยูทูป Kao Jiayu พอทุกอย่างเปิดพร้อมกันสามารถทำได้พร้อมกันเราเลยต้องตัดสินใจต้องเลือก คิดอยู่นานมากเหมือนกัน เลยขอผ่อนผันอีกหนึ่งปีก่อน เพื่อที่จะได้ไม่ไปกระทบกับทุกๆอย่างครับ

แล้วปีหน้าเรามีคิด ๆ ไว้ไหมว่าถ้าเป็นปีหน้าเราจะสมัครหรือยังไง ?
เก้า : เป็นเรื่องของในอนาคต ปีหน้าว่ากันอีกครั้ง แต่เมื่อถึงเวลาในตอนนั้นหากถึงเวลาก็พร้อมจะทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติแน่นอนครับ

 

เก้า จิรายุ ผ่อนผันทหารครั้งสุดท้าย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> เช็คลิสต์กันหน่อย!! เปิดโผ 8 คนบันเทิง รอลุ้นเกณฑ์ทหาร ปี 2563