รีเซต

อาร์โนลด์ พระเอกคนเหล็ก กับภรรยา ปิดคดีหย่าอย่างเป็นทางการ หลังเคลียร์สมบัติลงตัว

อาร์โนลด์ พระเอกคนเหล็ก กับภรรยา ปิดคดีหย่าอย่างเป็นทางการ หลังเคลียร์สมบัติลงตัว
มติชน
29 ธันวาคม 2564 ( 14:38 )
136

อาร์โนลด์ พระเอกคนเหล็ก กับภรรยา ปิดคดีหย่าอย่างเป็นทางการ หลังเคลียร์สมบัติลงตัว

เว็บยาฮู รายงาน อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ พระเอกคนเหล็กวัย 74 และ มาเรีย ชไรเวอร์ นักข่าวทีวีวัย 66 ได้หย่าขาดกันอย่างเป็นทางการแล้ว หลังแยกทางกันมา 10 ปี นับแต่ปี 2554  เมื่อฝ่ายหญิงจับได้ว่า พระเอกจากภาพยนตร์ดังเรื่องเทอร์มิเตอร์ และอดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย แอบนอกใจและมีลูกกับ หญิงรับใช้ในบ้าน

อาร์โนลด์ และมาเรีย แต่งงานกันเมื่อปี 2529 มีบุตรด้วยกัน 4 คน หนึ่งในนั้นคือ แคเธอรีน ชวาร์เซเนกเกอร์ ภรรยาของ คริส แพรตต์ พระเอกจูราสสิก เวิลด์ ซึ่งกำลังตั้งท้องลูกคนที่ 2 ขณะที่อาร์โนลด์ ยังมีลูกชายวัย 24 ปีอีกคนชื่อ โจเซฟ เบนา ที่เกิดจาก หญิงแม่บ้าน

ข่าวว่า มาเรียจับได้ว่า ถูกสามีพระเอกดัง ซึ่งผันตัวมาเล่นการเมืองกระทั่งได้เป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระหว่างปี 2546-2554 นอกใจ แอบมีสัมพันธ์กับแม่บ้านของครอบครัว ก็ตอนที่โจเซฟอายุ 14 ปีแล้ว  จากนั้นมาเรียได้แยกทางสามีเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2554 และฟ้องหย่าอีก 2 เดือนต่อมา

ทีเอ็มซี เว็บบันเทิงดังอ้างผู้พิพากษที่รับผิดชอบการไกล่เกลี่ยข้อตกลงของทั้งสองฝ่ายได้เซ็นหย่าอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนธันวาคม แต่เพิ่งมีการประกาศหย่าอย่างเป็นทางการในระบบของศาลเมื่อวันอังคารที่ 28 ธันวาคม โดยว่าที่คดีหย่ายืดเยื้อร่วม 10 ปีเป็นเพราะ ข้อตกลงเรื่องทรัพย์สินที่มีความซับซ้อนมาก

ช่วงเวลา 10 ปีที่แยกทางกัน อาร์โนลด์ ได้หวนกลับวงการบันเทิง มีผลงานภาพยนตร์อาทิ Terminator Genisys ขณะที่มาเรีย ทำงานข่าวที่ เอ็นบีซี นิวส์ และ เขียนหนังสื่อชื่อ “I’ve Been Thinking …: Reflections, Prayers and Meditations for a Meaningful Life ” ซึ่งติดอันดับหนังสือขายดีของหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส

อาร์โนลด์ เคยให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุ SiriusXM ของ ฮาวเวิร์ด สเติร์น เมื่อเดือนมิถุนายน ปี2558 ถึงเรื่องแยกทางกับมาเรียว่า ” นี่คือความพ่ายแพ้ และความล้มเหลวที่สุดในชีวิตผม และไม่ใช่แค่ความล้มเหลว แต่ผมยังรู้สึกโทษตัวเองที่ทำทุกอย่างพัง ”

ทั้งนี้มีข่าวว่า อาร์โนลด์ กำลังคบหากับ ฮีเธอร์ มิลลิแกน ส่วนมาเรีย นับแต่ปี 2556 ครั้งหนึ่งเคยมีข่าวว่า เธอกำลังคบหากับ แมทธิว ดาวด์ นักวางกลยุทธของพรรครีพับลิกันวัย 60

อย่างไรก็ตาม ทั้งอาร์โนลด์ และมาเรีย ยังคงใช้เวลาอยู่กับลูกๆที่โตเป็นหนุ่มสาวกันหมดแล้ว และบางครั้งทั้งคู่ยังพบเจอกันในโอกาสต่างๆที่มีลูกๆอยู่ด้วย