รีเซต

"The Strangers" เวอร์ชันใหม่ จะยาวถึง 4 ชั่วโมงครึ่ง จึงต้องหั่นเป็นหนังไตรภาค

"The Strangers" เวอร์ชันใหม่ จะยาวถึง 4 ชั่วโมงครึ่ง จึงต้องหั่นเป็นหนังไตรภาค
Jeaneration
2 เมษายน 2567 ( 16:30 )
380

และในปี 2024 เราจะได้กลับไปสู่วังวนของจักรวาลคนแปลกหน้าอีกครั้ง กับการปัดฝุ่นสร้างใหม่หนังชุด Stranger ที่เคยเป็นหนังเขย่าขวัญทุนต่ำ ที่ประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้านมาแล้ว เมื่อประมาณ 20 ปีก่อน โดยกลับมาครั้งนี้ใน "The Strangers: Chapter 1" ที่จะเป็นเพียงปฐมบทแรกของหนังชุดนี้ ที่ผู้สร้างยืนยันว่าหนังฉบับเต็มไปนั้นมีความยาวมากกว่า 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

"คอร์ทนีย์ โซโลมอน" โปรดิวเซอร์สาวชื่อดัง กับ "เรนนี ฮาร์ลิน" ผู้กำกับหนัง The Strangers: Chapter 1 ร่วมด้วยนักแสดงสาว "มาเดอลีน เพทสช์" ที่แสดงนำในปฐมบทหนังเวอร์ชันใหม่ของจักรวาลคนแปลกหน้าในทศวรรษ ได้เดินทางไปร่วมเปิดตัวหนังในงาน WonderCon 2024 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ทีผ่านมา พร้อมกับเปิดเผยรายละเอียดอันน่าตื่นเต้นของการกลับมารื้อฟื้นใหม่ของหนังชุดนี้

โดยในฐานะผู้จัดสร้างหนังเรื่องนี้ คอร์ทนีย์ โซโลมอน ยืนยันว่า The Strangers เวอร์ชันนี้จะเป็นหนังไตรภาค ที่แบ่งออกเป็น 3 ภาค พร้อมกับระบุว่าไม่ใช่เอาของเก่ามารีเมคใหม่ แต่เป็นการเล่าเรื่องใหม่จากต้นฉบับเดิม ที่จะมีทิศทางและรูปแบบที่ต่างกันออกไปจากฉบับที่แล้ว ซึ่งขณะนี้พวกเขาได้สร้างภาคปฐมบทเสร็จสิ้นแล้ว และยังเหลือแผนที่จะสร้างต่ออีกให้ครบไตรภาคหลังจากนี้

"บทหนังที่เราได้ออกมามีประมาณ 280 หน้าจะว่าได้ คือถ้าเรามาเกลี่ยสร้างเป็นหนังออกมา ก็น่าจะเป็นหนังที่มีความยาวไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมงครึ่งเลยค่ะ ดังนั้นพวกเขาจึงได้ตัดสินใจวางแผนและหั่นหนังออกมาเป็นไตรภาคให้จบ ๆ ไป เพื่อที่จะให้ผู้ชมได้เก็บรายละเอียดและสัมผัสอรรถรสทุกองค์ประกอบได้อย่างเต็มที ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การรอคอยจะดูจริงๆ" คอร์ทนีย์ โซโลมอน กล่าว

ทั้งนี้ The Strangers เวอร์ชันใหม่ทั้ง 3 ภาคนั้น เรนนี ฮาร์ลิน จะมารับหน้าที่กำกับดูแลงานสร้างต่อเนื่องกันทั้งหมด ในขณะที่ มาเดอลีน เพทสช์ จะมารับหน้าที่แสดงนำหลักในภาคปฐมบท แต่เธอก็จะมีซีนและส่วนเกี่ยวข้องกับภาคอื่น ๆ ต่อจากนี้ด้วย และเธอยืนยันว่านี่เป็นการถ่ายทำหนัง 3 ภาคแบบม้วนเดียวจบเลย

"เราไม่มีเวลาเอ้อระเหยลอยชายกับการทำหนังเรื่องนี้จริง ๆ ค่ะ เพราะเรามีคิวแค่ 52 วันอย่างเต็มที่ สำหรับการถ่ายทำหนังไตรภาคให้ได้ทั้งหมดทุกภาค ตอนเด็ก ๆ ยังชอบดูหนังแนวนี้ค่ะ เป็นหนังที่ไม่ได้ทำให้ฉันขวัญ ยกเว้นแค่ The Strangers เพราะตอนที่ฉันได้รับบทมาอ่าน 280 หน้า ฉันก็เริ่มหนักใจว่าจะรับมันไหวหรือเปล่า แต่พอได้ซึมซับแล้วมันเป็นหนังที่น่าทึ่งจริง ๆ ไม่รู้ว่าจะมีใครที่จะสร้างแบบนี้ขึ้นอีกได้หรือเปล่า" มาเดอลีน เพทสช์ เล่าให้ฟัง

The Strangers: Chapter 1 ภาคปฐมบทของหนังชุดนี้ จะเล่าเรื่องราวของหนุ่มสาวที่เดินทางข้ามประเทศ และบังเอิญรถของพวกเขาเสียระหว่างทาง ทำให้ต้องแวะพักที่บ้านกลางป่าเพื่อรอให้เช้า แต่กลายเป็นค่ำคืนที่บ้าคลั่งที่พวกเขาต้องดิ้นรนเอาชีวิตให้รอด โดยหนังมีเข้าฉายในบ้านเรา 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Source: MovieWeb

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa