รีเซต

หญิงแย้ ลั่นไม่ขอเจอหน้า หมอ ตลอดชีวิต เคลียร์ ควักเงิน 2 ล้านจ่ายค่างานแต่งเอง

หญิงแย้ ลั่นไม่ขอเจอหน้า หมอ ตลอดชีวิต เคลียร์ ควักเงิน 2 ล้านจ่ายค่างานแต่งเอง
nuatong_tvs
11 พฤษภาคม 2559 ( 16:04 )
6.2K


ยังคงเป็นกระแสร้อน ประเด็นฮิตที่ฮืฮฮาอยู่ในโลกโซเชี่ยล สำหรับกรณีที่ “หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข” ออกมาแถลงข่าวจบชีวิตคู่กับ “นพ.นพรัตน์ รัตนวราห” ทั้งที่เพิ่งแต่งงานไปได้แค่ 3 เดือน ล่าสุดวันนี้ (11 พ.ค.2559) เจ้าตัวได้เดินทางมายังรายการ “ปากโป้ง” ทางช่อง 8 กดเลข 27 ทีมี “หนุ่ม- กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” เป็นพิธีกรร่วมพูดคุยถึงกรณีและสาเหตุต่าง ๆ ที่ “หญิงแย้” ตัดสินใจแยกทางแบบละเอียด และเจาะลึก จะเป็นอย่างไรไปฟังกัน


“คือหลังจากที่เขาลงรูปและเขียนข้อความตีความหมายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพานส่งตัวบ้างหรืออะไรบ้าง คือคนเขาก็จะเข้าไปตีความกันว่าเราเที่ยว ไม่ค่อยกลับบ้าน ซึ่งจริง ๆ แล้วแย้ไม่ใช่เป็นคนปาร์ตี้ คืออย่างหนึ่งแย้มีเคอร์ฟิวจากคุรหมอและแย้เชื่อฟังเค้ามาก กลัวหัวหด คือแย้ยอมรับเลย หมอโทรมา โทรศัพท์แทบหล่น สำหรับแย้คือมีเคอร์ฟิวสี่ทุ่มครึ่ง คือต้องกลับบ้าน และไม่ใช่ทุกวันแย้กลับสี่ทุ่มครึ่งนะ บางวันสามทุ่มก็กลับ ถ้าเกินเวลาก็จะโดนด่า ก็คือคุณหมอจะเป็นคนที่พูดสั่งสอน ตัวเอง ตัวเองไม่ควรจะทำอย่างนี้ ตัวเองรู้ไหมว่าการกลับดึกเนี่ย มันเสียภาพลักษณ์ ถ้าคนมาเห็นจะทำอย่างไร คือเค้าเป็นห่วงเรา ซึ่ง 4 ทุ่มครึ่ง แย้ไม่ได้มายด์อยู่แล้ว แย้รู้สึกว่ามันดีกับตัวแย้เอง จนทุกวันนี้แย้ไม่ได้มีคุณหมอมาคอยเคอฟิวส์ แย้ก็กลับเร็วกว่านี้อีก”

แล้วในกรณีที่มีแฮชแท็ก (ในอินสตาแกรมของคุณหมอที่มีรูปแมวรูปพาน) ถามคุณว่าถ้าไม่พร้อมแล้วแต่งงานทำไม?
“แฮชแท็กอันนั้นอะ แย้ยอมรับว่าเสียใจมาก และก็ค่อนข้างจะเดือดนิดหนึ่งว่า เราเคยบอกเลิกคุณแล้ว บอกเลิกช่วงปลายปีที่แล้ว ก่อนแต่งงาน แต่ที่กลับไปแต่งงานเพราะมันรักอะ พอเรายังรักเขาอยู่มาก พอเราได้ยินอะไรเขาก็ให้เหตุผลมาว่า ตัวเองอย่าเพิ่งเลิกกับเค้า เค้าจะอย่างนั้น อย่างงี้นะ เราก็ฟัง และคุณหมอเป็นคนที่มีจิตวิทยาในการพูดค่อนข้างดี หรือพูดง่าย ๆ คือเค้าฉลาดกว่าแย้”

แล้วเรื่องที่บอกว่าคุณเคยขอเลิกกับคุณหมอสองแล้วแต่มันกลับมีคลิปที่เค้าขอคุณแต่งงานผุดออกมา เลยทำให้คุณต้องตกกระไดพลอยโจน คือมันเป็นอย่างไร?
“ก่อนวันที่คุณหมอจะปล่อยคลิปขอแต่งงานเพื่อที่จะปูทางไปสู่งานแต่งงานในวันที่ 14 ก.พ.ที่เขาแพลนไว้เนี่ย คือแย้ก็บอกเลิกก่อน ยังพูดว่าตัวเองถ้าเราเลิกกันอ้ะ เค้ายังรู้สึกเลยว่าเค้ายังไม่พร้อม คือคุณหมอเขาก็บอกว่ามันถึงเวลาแล้วล่ะ มันไม่มีอะไรที่เหมาะสมไปมากกว่านี้แล้วนะตัวเองอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วคือแย้เป็นผู้หญิงที่อะไรก็ได้ ไม่ว่าจะทำอะรเราทำธุรกิจก็จะโดนโกงตลอด เพราะว่าเป็นคนยอมเสียเปรียบและหนีปัญหา ยอมรับว่าเป็นคนที่หนีปัญหา เราเลยปล่อยผ่านไป เพราะสุดท้ายแล้วเชื่อว่าความรักจะนำพาทุกอย่าง ฟันฝ่าอุปสรรคไปได้เอง”

ตอนแต่งงานทรัพย์สินเกือบสองล้อยล้าน?
“ทรัพย์สินจะแบ่งออกเป็นสองอย่างคือร้อยกว่าล้าน และก็สามสิบล้าน ทรัพย์สินก็คือของของเค้า มีโรงพยาบาล รถยนต์ อันนั้นเป้นทรัพย์สิน เป็นชื่อเค้าไม่เกี่ยวกับแย้ แล้วสินสอดจริง ๆ ที่เราชี้แจงกับทางสื่อไปคือสามสิบล้านโดยประมาณ สินสอดมีเช็ค20ล้าน เงินสดสองล้าน ทอง2กิโล และก็มีแหวนเพชร ต่างหูเพชร และก็กำไลเพชร”

มีคนตั้งประเด็นว่าที่หย่ากันเพราะหญิงแย้จะได้สินสอด30ล้านไปเลย?
“ก็มีหลายคนคิดแบบนั้นค่ะ แต่ต้องบอกเลยว่าแย้ไม่ได้รับตั้งแต่แรกแล้ว เงินสดสองล้านก็เอาคืนคุณหมอ เช็คยี่สิบล้านก็ไม่ได้เอาไปขึ้นเงินค่ะ แค่เอามาวางให้ดูเหมือนว่า คือจริง ๆ เราตกลงกันแล้วค่ะ คุณหมอบอกว่า เอางี้ไหมตัวเองเพื่อให้เกียรติแก่ฝ่ายแย้และวงค์ตระกูลแย้ ให้สมฐานะ สมเกียรติ เราจะวางสินสอดไว้เฉย ๆ เพื่อภาพลักษณ์ที่ดี คือเป็นการตกลงกันเพราะยังไงก็ต้องใช้ชีวิตด้วยกันอยู่แล้ว”

สิ่งที่คุณได้มามีอะไรบ้าง?
“มีแหวนเพ็ชร 4 กะรัต มีต่างหู และก็มีกำไลเพ็ชร แต่สุดท้ายวันที่แย้ออกมาจากเค้า แย้ถอดแหวน ต่างหูอยู่ในตู้เซฟ แต่แย้มีกำไลข้อมูลที่อยู่กับตัวแย้ จะอยู่ในกระเป๋าติดมา ตอนที่มันจุดพีคจริง ๆ เราก็ไม่ได้คิดหรอกว่าต้องเลิกกันจริง ๆ ก็เดี๋ยวจะคืนกำไลเค้าค่ะ ไม่เอา”

แสดงว่า 9 ปีที่คบกันมาหญิงแย้ไม่ได้อะไรเลย?
“ได้สิ่งที่เค้าสั่งสอน

ได้ยินข่าวมาว่าหญิงแย้เอาเงินส่วนตัวจัดงานแต่งงานด้วย?
“สำหรับแย้นะ แย้ว่างานแต่งงานมั้นก็คือชีวิตของคนสองคนที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน แย้ก็รู้สึกว่าแย้ควรจะช่วย แต่เงินจำนวนนั้นของแย้ มันก็อาจจะไม่ได้คลอบคลุมทั้งหมดอยู่แล้ว”

คุณช่วยไปสองล้านในงานแต่งงานครั้งนั้น?
“ทำไมรู้ได้ไง (ยิ้ม) ก็จ่ายจริงค่ะ แต่จ่ายด้วยความเต็มใจ ด้วยความรู้สึกที่ว่าคนเรารักกัน ช่วยกัน

มีบางกระแสบอกว่าการแต่งงานที่เกิดขึ้นของคุณมันเหมือนกับเป็นการเซ็ตเพื่อโปรโมทโรงพยาบาลใหม่ของคุณหมอ?
“ก็ถ้าจะโปรโมทโรงพยาบาลแห่งใหม่ก็โปรโมทไปเหอะ แย้ไม่เกี่ยวข้องแล้วค่ะ แย้ไม่คิดหรอกว่าคุณหมอจะใช้ตรงนี้ในการโปรโมท ตอนนี้แย้ขอไม่รู้สึกอะไรดีกว่า

อีกเรื่องหนึ่งที่มีกระแสมาว่าที่คุณทนไม่ได้เพราะเรื่องนอกใจหรือเปล่า?
“อันนี้แย้ไม่รู้นะคะ แต่ก็ไม่น่าจะมีค่ะ แย้ไม่เคยเจอค่ะ”

อีกประเด็นหนึ่งที่เขาพูดกันมาว่าคุณหมอเป็นเก้ง กวาง?
“สำหรับแย้ แย้ว่าไม่ใช่นะคะ แต่เขาเป็นคนดูสุภาพเรียบร้อย สุขุม พูดดี เป็นผู้ใหญ่”

รู้สึกอย่างไรที่ทุกวันนี้กระแสสังคมวิพากย์วิจารย์หญิงแย้ติดลบ?
“ก็ต้องยอมรับน่ะคะ เพราะมันเหมือนกับแย้ก็คงจะพูดค่อนข้างเยอะ คือมันเป็นยังไงก็พูดไปอย่างนั้น ตอนแรกจะปล่อยเรื่องนี้ให้เงียบ แต่ด้วยความที่มีคนมาด่าเยอะมาก เพราะเห็นภาพที่เขาลง เห็นแมว เห็นการตีแบตที่แบบเสียเหงื่อให้กีฬาดีกว่า อะไรแบบนี้อะค่ะ มันเหมือนกับเรากลายเป็นจำเลยไปเลย การเลิกครั้งนี้เพราะเราคนเดียว”

ล่าสุดหลังจากที่หญิงแย้ออกมาแถลงข่าว คุณหมอก็ได้เคลื่อนไหวไอจีเหมือนกันว่าไม่อยากเป็นแบบนี้เลย และก็บอกว่าไม่อยากให้เป็นการสาดโคลนเข้าหากัน ณ วันนีได้มีการพูดคุยกันหรือยัง?
“แย้คุยกับเขาวันเดียวคือวันที่ 26 หรือไม่ก็ 27 เมษายน ก็คือหมอโทรมาง้อหลังจากที่หมอหายไปเลย หลังจากวันที่ 16 เมษายน รวมทั้งวันเกิดแย้คือ 20 เมษายนคือเค้าก็หายไปเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้วันที่ 7 เมษายน เรายังไปเที่ยวกันอยู่เลย และแย้ก็ยังไม่กล้าวนกลับไปดูภาพเหล่านั้นเลย คือพอมันกลับมาอยู่ที่เดิมปุ๊บ มันเหมือนกับว่าทำไมเราไม่อยกาจะกลับไปที่บ้านนั้นอะ คือปัญหามันสะสม อย่างที่แย้บอกว่าแย้อยากเลิกเพราะว่าแย้เปลี่ยนตัวเองเพื่อเค้าเยอะมาก คือมันเปลี่ยนได้แต่มันอึดอัดมากกับทุกอย่าง ยิ่งย้ายไปอยู่บ้านใหม่ยิ่งไม่เหมือนเดิม”

มีโอกาสจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ไหม?
“จริง ๆ เมื่อวานที่แย้แถลงข่าวบอกไปว่ามันเป็นเรื่องของอนาคต แต่ถ้าวันนี้แย้ตอบได้เลยว่า ไม่นะ เพราะว่าเรามีเวลาทบทวนตัวเองมานานตั้งแต่วันที่ 16 เมษาแล้ว ว่าในวันที่ไม่มีเค้าเราเป็นอย่างไร ผลคือทุกวันนี้แย้มีความสุข อยากทำอะไรก็ได้ทำโดยที่แย้ไม่ได้เละเทะ ถามหน่อยว่าที่ออกมาว่าแย้แต่งตัวโป๊ นี่คือเคยเห็นหรอ ในไอจี แย้เคยโชว์นม หรือทำอะไรน่าเกลียดหรอ แย้เที่ยวดึกว่าเดิมไหม คือมันจะมีแค่สอง-สามวันเท่านั้นแหล่ะที่สันแบบ คือเข้าใจคน 9 ปีไหม แล้วเลิกกัน คือมันมีอยู่แล้วประมาณ 2-3 คืนได้ที่ออกไป ที่เหลือคือทุ่มหนึ่งกลับบ้านละเพราะว่ามันมีงานตลอด วันนี้แย้ยืนยันได้เลยว่าจะไม่กลับไปแล้ว ไม่กลับค่ะ

อยากฝากบอกอะไรถึงคนที่มาว่าเรา ตำหนิเรา?
“คนตำหนิเราเข้าใจว่าคนนอกที่เค้ามองมาเค้ามีสิทธิ์ที่จะตัดสินอะไรก็ได้ จริง ๆ แย้ยอมรับว่าแย้ผิดเองที่แย้ไม่สามารถเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครได้ ก็อยากจะฝากบอกถึงทุกคนว่าใครที่คิดจะแต่งงาน แต่จริง ๆ แล้วเราเปลี่ยนตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า เพื่อให้ใครคนหนึ่งรักเรา เพราะสุดท้ายแล้วมนุษย์เราอะ มันไม่สามารถจะเปลี่ยนตัวเองได้นานหรอก ขนาดแย้เปลี่ยนมา 9 ปีสุดท้ายเราก็รู้สึกว่ามันไม่ไหว”

หลังจากที่ออกมาแถลงข่าว คุณหมอติดต่อมาหรือยัง?
“ยังค่ะ ถ้าเขาจะออกมาพูดก็ได้เลยค่ะ ถ้าให้เจอกันแย้ไม่ขอเจออีกแล้ว ก็เพราะรักเนี่ยแหล่ะเลยไม่อยากเจอ มันไม่มีอะไรการันตีได้ว่าแย้จะใจอ่อนหรือเปล่า เพราะอย่างที่รู้กันอยู่ว่าคุณหมอเขาพูดจาดี พูดหวาน รายการไหนไม่ต้องมาทำเซอร์ไพร์ส ขอไม่เจอนะ

ที่ออกมาพูดแบบนี้คิดว่าเป็นการสาดโคลนให้คุณหมอเสียหายไหม?
“แย้ก็ว่าแย้ไม่ได้พูดอะไรถึงคุณหมอเสียหายนะ คือแย้ผิดเองเพราะคุณหมอเป็นแบบนี้ตั้งแต่ต้น (ร้องไห้) คือสำหรับคนที่เข้ามาด่า แย้อยากจะบอกว่า แย้เสียหาย แย้แต่งงานแล้ว แย้เป็นแม่ม่าย ทำไมลูกผู้หญิงด้วยกันต้องมาด่ากันด้วย ต้องเข้าใจกันสิ (ร้องไห้)

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 8 แบบสดๆ ได้ที่นี่