รีเซต

"The Roundup" ขึ้นแท่นหนังเกาหลีเรื่องแรกในยุคโควิด-19 ทุบสถิติผู้ชมทะลุ 5 ล้านคน!

"The Roundup" ขึ้นแท่นหนังเกาหลีเรื่องแรกในยุคโควิด-19 ทุบสถิติผู้ชมทะลุ 5 ล้านคน!
Jeaneration
29 พฤษภาคม 2565 ( 13:45 )
1.4K

ถือว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาสู่วงการหนังเกาหลีอีกครั้งได้อย่างเกรียงไกร "มาดงซอก" หรือ "ดอน ลี" เป็นอีกชื่อที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี นักแสดงชาวเกาหลีที่ได้เฉิดฉายรับบทเด่นในหนังฮีโร่มาร์เวล "Eternals" ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว และล่าสุดเขาได้กลับมาถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศอีกครั้งกับผลงานใหม่ "The Roundup" ภาคต่อของหนัง The Outlaws เมื่อปี 2017 ซึ่งขณะนี้ได้สร้างสถิติใหม่เอาไว้แบบฉุดไม่อยู่

KOBIS สถาบันเก็บสถิติรายได้ภาพยนตร์ของเกาหลีได้เปิดเผยสถิติใหม่ล่าสุดที่ The Roundup เพิ่งทำได้หมาด ๆ ก็คือสามารถจำหน่ายตั๋วและมียอดผู้ชมหนังเรื่องนี้ผ่านหลัก 5 ล้านคนอย่างเป็นทางการ โดยสถิติได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ผ่านมา (27 พ.ค.) และย่างเข้าสู่ 10 วันแรกที่หนังออกฉายเพียงเท่านั้นเอง (นับเริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา)

โดยในขณะนี้หนังก็ยังคงกอบโกยยอดผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง นักวิเคราะห์คาดว่า The Roundup ก็น่าจะครองแชมป์บ็อกซ์ออฟฟิศที่เกาหลีใต้ในสุดสัปดาห์นี้ต่อไปอีก เพราะ "Top Gun: Maverick" ยังไม่ได้เปิดตัวฉายที่เกาหลีพร้อม ๆ กับฝั่งอเมริกาแต่อย่างใด ซึ่งสถิติดังกล่าวของ The Roundup นั้น กลายเป็นหนังเรื่องแรกในรอบ 2 ปีเศษ หรือนับตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 ระบาดขึ้น ที่มีหนังเกาหลีทำยอดผู้ชมได้มากกว่า 5 ล้านคน โดยเรื่องล่าสุดที่เคยทำเอาไว้ก็คือ "Ashfall" เมื่อปี 2019 นั่นเอง

The Roundup คือหนังภาคต่อจาก The Outlaws ที่ มาดงซอก กลับมารับบทนำอีกเช่นเคย โดยเล่าเรื่องราวของนักสืบมาซอกโด ที่กลับมาร่วมปฏิบัติการครั้งใหม่กับทีมอีกครั้ง หลังจากได้รับภารกิจให้ลงพื้นที่ไปสืบสวนในประเทศเวียดนาม เพื่อเสาะหาฆาตกรต่อเนื่องจากเกาหลีที่ยังแอบหลบหนี เพื่อนำตัวส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ภารกิจครั้งนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้จริง ๆ

หนังยังได้ "ซนซอกกู" นักแสดงหนุ่มสุดฮอตที่กำลังเป็นที่พูดถึงกับบท คุณกู จากซีรีส์ดัง My Liberation Notes มาร่วมแสดงสมทบในภาคนี้ด้วย โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน The Roundup กลายเป็นหนังที่ทำยอดผู้ชมทะลุ 3 ล้านคนได้อย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ "Parasite" เคยทำเอาไว้ และทำเงินเปิดตัวเป็นหนังเกาหลีที่ทำรายได้ปังที่สุดนับตั้งแต่ยุคโควิด-19 เป็นต้นมา

The Roundup หรือชื่อไทยว่า บู๊ระห่ำ ล่าล้างนรก เตรียมจะลงโรงตีแผ่ความมันส์ในไทย วันที่ 16 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa