รีเซต

ซีรีส์ "The Witcher ซีซั่น 3" เผชิญหน้าคะแนนนิยมตกฮวบ โยงปมเปลี่ยนนักแสดงนำ

ซีรีส์ "The Witcher ซีซั่น 3" เผชิญหน้าคะแนนนิยมตกฮวบ โยงปมเปลี่ยนนักแสดงนำ
Jeaneration
3 สิงหาคม 2566 ( 15:00 )
324

และนี่คือหนึ่งในซีรีส์ที่เคยเป็นโปรแกรมเรือธงให้กับสตรีมมิ่งเจ้าดัง แต่บัดนี้สถานการณ์ได้เปลี่ยน เช่นเดียวกับความที่นิยมที่แปรเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด เพราะดูเหมือนว่าซีรีส์ "The Witcher ซีซั่น 3" ที่เพิ่งลงจอฉายอย่างสมบูรณ์ไปหมาด ๆ นั้น ได้รับความสนใจและความนิยมจากฝั่งคนดูที่ลดน้อยลงอย่างน่าใจหาย

ตามรายงานระบุว่า ซีรีส์ The Witcher ที่แฟน ๆ น่าจะทราบกันดีแล้วว่า กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในซีรีส์ชุดนี้ เนื่องจาก "เฮนรี คาวิลล์" จะร่วมแสดงนำถึงแค่เพียงซีซั่น 3 ที่เป็นซีซั่นล่าสุดเท่านั้น และจะส่งไม้ต่อให้กับ "เลียม เฮมสเวิร์ธ" ที่จะมารับช่วงต่อในซีซั่นต่อ ๆ ไป

การเปลี่ยนตัวนักแสดงนำในครั้งนี้ เกิดเป็นเสียงวิพากย์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานาในหมู่คนดู บ้างก็อยากจะซีรีส์ปิดฉากจบลงไปอย่างสมบูรณ์กับนักแสดงนำคนเดิมมากกว่า หรือบ้างก็ไม่ค่อยเห็นด้วยที่จะเอานักแสดงคนอื่นมาทดแทน ที่จะเกิดให้เป็นรอยต่อที่เด่นชัดในซีรีส์เรื่องนี้และกลายเป็นความไม่สมดุลขึ้น

โดยความนิยมของซีรีส์ The Witcher ซีซั่น 3 จากการสำรวจของ Rotten Tomatoes พบว่าในฝั่งผู้ชมมีสัดส่วนที่ตกฮวบลงอย่างเห็นได้ชัด โดยซีรีส์ซีซั่น 3 ได้แบ่งการออกอากาศเป็น 2 ช่วง โดยช่วงแรกได้ปล่อยฉายไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายน ตอนนั้นเปิดตัวด้วยคะแนนจากผู้ชมแค่เพียง 49% เท่านั้น ก่อนที่ช่วงหลังที่เพิ่งฉายไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมจะปล่อยตามออกมา แต่คะแนนกลับไม่กระเตื้องขึ้น ดิ่งลงไปอยู่ที่ 22% ล่าสุด

ถึงแม้ว่าซีรีส์ The Witcher ซีซั่น 3 กับคะแนนในฝั่งนักวิจารณ์จะยังค่อนข้างเชิดหน้าชูตาได้อยู่ เพราะนักวิจารณ์ค่อนข้างชอบ กับคะแนนเฉลี่ยที่ 77% และยังซีรีส์ที่ได้คะแนนการันตีในระดับมะเขือเทศสดอยู่ แต่ดูเหมือนว่าคะแนนความนิยมจากทั้งสองฝั่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจนในตอนนี้ อีกทั้งยังสัมผัสได้ว่าเรตติ้งและยอดผู้ชมของซีซั่นในซีซั่น 3 แทบไม่ได้สร้างสถิติอะไรใหม่ ๆ ได้เหมือนเคย ซึ่งทางเน็ตฟลิกซ์ยังไม่ได้เปิดเผยตัวเลขสถิติใด ๆ ของซีรีส์เรื่องนี้ออกมาในตอนนี้

สำหรับอนาคตของซีรีส์ The Witcher ในซีซั่นถัดไป เป็นที่แน่ชัดว่าจะไม่ได้เห็น เฮนรี คาวิลล์ อีกต่อไป แต่จะถูกแทนที่ด้วย เลียม เฮมสเวิร์ธ อย่างเต็มตัว ที่แน่ชัดว่า The Witcher ซีซั่น 4 จะกลับมาอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่ากระแสตอบรับและผลลัพธ์ในอนาคตนั้น จะยังสามารถสานต่อเป็นซีซั่น 5 หรือ 6 ต่อไปหรือไม่ คงจะต้องติดตามกันยาว ๆ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa